2 cô gái Trung Quốc đóng gói không khí từ cao nguyên, rao bán trên mạng

Chủ shop cho khách hàng lựa chọn không khí từ các vùng khác nhau như núi cao hoặc thung lũng với giá bán 15 tệ.

Hai cô gái sống tại Tây Ninh, Thanh Hải đã ra mắt sản phẩm túi không khí sạch trên trang bán hàng trực tuyến của mình, theo Shanghaiist.

Tuy đoạn video được cho là ghi hình tại một công viên địa phương nhưng hai cô gái quảng cáo rằng các túi khí được thu thập từ cao nguyên Tây Tạng và cho phép khách hàng lựa chọn địa điểm lấy khí như ở trên núi hoặc dưới thung lũng.

Mỗi túi không khí trong lành được bán ra với giá 15 tệ (khoảng 50 nghìn đồng). Họ cho biết đã bán được khoảng 100 túi. Hai cô gái cũng chia sẻ họ kinh doanh mặt hàng đặc biệt này không để kiếm lời mà nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Hành động này cũng gặp phải nhiều tranh cãi. Một số người dùng mạng cho rằng nếu họ thực sự muốn bảo vệ môi trường thì đã không dùng túi nilon để đóng gói không khí. “Không khí thuộc về Trái Đất, tại sao họ lại có thể biến nó thành tài sản cá nhân để rao bán như vậy”, một tài khoản bình luận.

Túi không khí sạch vốn không còn là mặt hàng xa lạ tại thị trường Trung Quốc. Đầu năm 2017, một phòng ban trong ngành lâm nghiệp tại thành phố Tây An cũng rao bán túi khí lấy từ dãy núi Qinling ở địa phương với giá 18 tệ.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.