Cách may váy hè cho bé cực yêu từ đồ cũ của mẹ

Những bà mẹ khéo tay hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền mua đồ mới cho con bằng cách may đồ cho bé từ quần áo cũ của chính mình.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me

Nếu có đồ cũ, mẹ đừng vội vứt đi nhé. Bởi bạn có thể tạo ra những bộ váy cực yêu cho con bằng cách may đồ cho bé từ quần áo cũ như sau đây.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-2

Váy bèo nhún. Rất đơn giản mẹ hãy lấy một chiếc váy của con làm mẫu đặt lên áo mẹ và cắt theo. Sau đó tận dụng phần thừa của áo cắt thành dải bèo nhún và làm thêm một chiếc nơ xanh làm điểm nhấn là đã đã có một chiếc váy cực sành điệu rồi. Ảnh: Kaviokid.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-3

Thành quả tỉ mẩn của mẹ dành cho bé đây. Chẳng kém chiếc váy xinh ngoài hàng là bao đâu nhé. Ảnh: Kaviokid.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-4

Váy 2 dây. Chiếc váy này đòi hỏi sự khéo tay và tỉ mẩn hơn một chút nhưng mẹ hoàn toàn có thể làm được. Chi tiết khó nhất là dây áo. Phần này mẹ có thể tận dụng những chiếc quần thun không mặc đến và tết khéo léo thành dây áo. Ảnh: Madebymom.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-5

Kết quả là chiếc váy suông rất đáng yêu, thoải mái và năng động dành cho con gái. Ảnh: Madebymom.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-6

Váy liền thân. Kiểu váy này khó nhất là phần thân. Sau khi đã cắt phần thân váy và may ráp hai mảnh vào xong xuôi thì mẹ lộn trái váy ra ngoài, khâu ráp 2 đầu chun lại với nhau sau đó mới lồng vào thân váy để cố định nó lại. Ảnh: DIYreddit.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-7

Chiếc váy sành điệu cho bé yêu đi chơi, đi biển đều rất phù hợp. Ảnh: DIYreddit.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-8

Đồ body. Đồ body dành cho con nhìn thì phức tạp nhưng thực chất lại dễ may hơn các loại váy. Bà mẹ này đã khéo léo tạo bộ đồ body này với chỉ vài lát cắt đơn giản. Bộ đồ này chỉ yêu cầu là tận dụng những chiếc áo cũ có độ co giãn để bé có thể hoạt động được dễ dàng. Ảnh: Prettyproduce.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-9

Bộ body xinh xắn ra đời nhờ sự khéo tay của mẹ đây. Ảnh: Prettyproduce.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-10

Chân váy xòe 2 tầng. Chiếc váy này có thể dùng bất cứ loại vải nào. Rất đơn giản là cắt 3 mảnh vải có size khác nhau. Tấm bé nhất làm cạp váy và 2 tấm còn lại làm chân váy. Ảnh: FB Ngolinhchi.

Cach may vay he cho be cuc yeu tu do cu cua me-Hinh-11

Phần may thô của chiếc váy trông như thế này. Khi đã xong xuôi phần thô, mẹ sẽ lộn trái váy và may chun vào, vắt sổ phần gấu váy là đã được một chiếc váy cực yêu và sành điệu cho bé. Ảnh: FB Ngolinhchi.

Tiêu điểm

Bài mới đăng