Chán vợ cằn nhằn, chồng trốn vào rừng sống

Khi bị vợ phàn nàn là dành quá nhiều thời gian cho công việc, người đàn ông ở Anh quá mệt mỏi và trốn ra ngoài sống.

Ông Malcolm Applegate hiện hài lòng với cuộc sống trong trung tâm Emmaus Greenwich dành cho những người vô gia cư.
Ông Malcolm Applegate hiện hài lòng với cuộc sống trong trung tâm Emmaus Greenwich dành cho những người vô gia cư. Ảnh: SWNS

Ông Malcolm Applegate, 62 tuổi, cho biết không thể nào tiếp tục sống cùng vợ sau khi bà ngày càng trở nên khó chịu, hay cằn nhằn bởi ông dành nhiều thời gian cho công việc. Vì thế, ông bí mật rời khỏi nhà và dựng một cái lán trong rừng ở Kingston, phía tây nam London, để sống và chăm sóc vườn cho những người cao tuổi.

“Tôi càng làm việc thì vợ tôi lại càng tức giận. Bà ấy không muốn tôi ở ngoài lâu. Lúc đó tôi mới kết hôn có 3 năm thôi, nhưng như thế là quá đủ. Tôi quyết định rời đi để tốt cho cả hai. Tôi không nói với bất kỳ ai trong nhà mà cứ thế gói ghém đồ đạc và đi thôi”, Mirror dẫn lời ông Malcolm, người có 25 năm kinh nghiệm làm vườn, nói.

Sau 5 năm sống trong rừng, hiện ông Malcolm đã chuyển vào trung tâm Emmaus, một khu nhà ở dành cho những người vô gia cư ở Greenwich, và làm vài công việc vặt tại đây. Những lúc rảnh rỗi, ông tranh thủ quyên tiền cho các tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư trong vùng.

“Mỗi ngày, tôi làm việc trong cửa hàng hoặc lái xe tải, tôi không ngại mình được giao những việc gì, miễn là tôi được làm việc. Có thời gian rảnh, tôi thích đi bộ làm từ thiện. Lần gần đây, tôi đã đi bộ quanh London và quyên được 300 bảng Anh cho tổ chức Street Souls, cũng không quá tệ so với một người đàn ông đã ngoài 60”, Malcolm nói.

“Tôi muốn những người quyên góp cho Emmaus biết rằng tôi rất cảm kích khi có được cơ hội thứ hai trong đời. Tôi có một căn phòng đáng yêu để ở, được làm việc và có cuộc sống với nhiều hoạt động xã hội tích cực”, Malcolm nói thêm.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.