Có ổn không khi làm nóng thức ăn của trẻ em bằng lò vi sóng?

Bạn có thể, nhưng bạn cần phải cẩn thận. Thực phẩm làm nóng trong lò vi sóng có thể nhanh chóng trở nên quá nóng và thường chứa các “điểm nóng” đánh lừa bạn (tức là không nóng đồng đều).

Làm nóng bằng bếp lò có thể là cách an toàn hơn. Một phương pháp làm nóng tốt là đặt các hũ thức ăn trẻ em trong một bát nước nóng. (Bạn có thể làm nóng nước trong lò vi sóng hoặc chỉ sử dụng nước nóng từ vòi nước nóng trong nhà.)

Để hũ trong bát trong vài phút và nó sẽ ấm lên đồng đều. Nếu bạn làm nóng thức ăn trẻ em trong lò vi sóng, múc nó ra khỏi hũ cho vào một dĩa an toàn với lò vi sóng và gia nhiệt chỉ trong vài giây.

Khuấy đều và để yên trong một phút. Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé ăn . Nó phải là về nhiệt độ phòng, không nóng hơn.

Nhiều trẻ không phiền với thức ăn trẻ em không được gia nhiệt. (Một lần nữa, trước tiên múc một ít thực phẩm vào một bát chứ không phải cho bé ăn ngay từ trong hũ.)

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.