Cụ rùa 186 tuổi thọ nhất thế giới là gay

26 năm qua rùa Jonathan chung sống với một chú rùa khác, nhưng gần đây người ta mới phát hiện cả hai đều có bộ phận sinh sản của giống đực.

Rùa là một trong những sinh vật có tuổi đời rất cao, và vì thế, chúng thường có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao phối để sinh sản. Thế nhưng, với rùa đực Jonathan, tuy đã 186 tuổi và được xem là thọ nhất thế giới, nó vẫn chưa một lần sinh con. Điều này khiến những người chăm sóc Jonathan cảm thấy kỳ lạ và không khỏi thắc mắc.

Rùa Jonathan. Ảnh: iStock

Theo The Times, Jonathan dành phần lớn cuộc đời sống hạnh phúc bên bạn đời Frederica, nhưng cả hai không có đứa con nào. Mới đây, người ta tiến hành kiểm tra và phát hiện Frederica thực ra là một con rùa đực. Như vậy Jonathan đồng tính và đó là lý do chúng không thể sinh con.

Jonathan gặp Frederica, hiện đổi tên là Frederic, vào năm 1991 khi Frederic được Lãnh sự quán Pháp gửi tới thống đốc đảo St Helena như một món quà. Jonathan sống tại vùng đảo St Helena thuộc Anh từ những năm 1980.

Cặp rùa này từng được nhìn thấy thường giao hợp vào các buổi sáng chủ nhật suốt những năm 1990, khiến các bác sĩ thú y và người chăm sóc đều cho rằng những con rùa con sẽ sớm chào đời. Cả một thời gian dài, không ai nghĩ đến việc kiểm tra xem liệu Frederic có bộ phận sinh dục nam hay không.

Mặc dù hiện 186 tuổi, đã mất khứu giác và bị đục thủy tinh thể, rùa Jonathan vẫn chứng tỏ rằng không bao giờ là quá muộn để thú nhận về giới tính thực của mình.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.