Home Gia đình Hôn nhân

Hôn nhân

Làm vợ thế nào để được chồng hiểu hơn

Cuộc sống vợ chồng không dễ dàng như mọi người nghĩ. Khi yêu nhau, người ta mơ tới một cuộc sống toàn màu hồng song nếu không có sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau thì khó có cuộc sống hạnh phúc.

Để làm một người vợ tốt, chỉ có tình yêu thôi chưa đủ

Một người vợ tốt còn phải có những biểu hiện cụ thể. Đó là cả một nghệ thuật. Xin giới thiệu một số cách giúp các bà vợ biểu đạt tình cảm tế nhị :

Phụ nữ vốn mang trong người thiên chức làm vợ và làm mẹ

Một số người lại không ý thức được trọng trách ấy nên rất hời hợt với chính cuộc đời mình. Nhất là những phụ nữ chẳng may sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu nghèo, họ lại càng lơ là với bổn phận và trách nhiệm.

Quan niệm tình ái của gái và trai trong việc kết hôn

Gái cũng như trai, khi đến tuổi trưởng thành thường hay giao động tâm hồn, sống trong mơ mộng nhiều hơn thực tế, từ...

Định nghĩa đơn giản nhất về hạnh phúc là cái gì làm cho người...

Tình yêu và hạnh phúc là hai vấn đề tương quan lẫn nhau nhưng phải biết phân biệt có như thế mới tìm được một tình thương yêu lý tưởng cho vợ lẫn chồng.

Chân giá trị của đời sống gia đình, đời sống vợ chồng

Trong cuộc đời khi người đàn ông và đàn bà cùng gặp nhau trên một khía cạnh tinh thần để rồi thỏa thuận với nhau họ cùng làm bạn để nối tiếp những cuộc lưu truyền nòi giống cho nhau, họ cùng hiểu nhau và sống chung với nhau để chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn, họ cùng gánh chịu những khổ đau mà trên đường đời sẽ đến với họ, cả hai người đàn ông và đàn bà đều liên đới cùng nhau nhận thức trách nhiệm trong giềng mối bảo vệ gia đình.

10 nỗi tủi thân chỉ mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con mới hiểu

Bố nghĩ các mẹ ở nhà trông con thường có nhiều thời gian rảnh. nhưng có mấy ai hiểu cái sự nhàn hạ đó chứa bao điều tủi thân mà mẹ chẳng biết chia sẻ cùng ai cả

Thuật ứng xử của người vợ: Có nên ghen không ?

Von Meck đã nói: "Có ghen mới là yêu, nhưng ghen quá sẽ giết chết tình yêu". Quả thực là vậy.

Thuật ứng xử của người vợ: Khi chồng bạn có bồ

Thật ra, hiếm có người chồng nào lại thú nhận chuyện này chừng nào chưa bị bắt quả tang, đa số đàn ông chối phăng. Khi đó, bạn phải làm cách nào để biết anh ấy nói dối hay nói thật?

Thuật ứng xử của người vợ: Thực ra chuyện của anh em đã biết...

Đây là một đôi vợ chồng ai gặp cũng ái mộ, họ là bạn học chung lớp hồi đại học. Người vợ rất xinh đẹp lãng mạn, tràn đầy sức sống và làm thơ khá hay, khi còn học ở đại học được mệnh danh là "Người phụ nữ giỏi nhất trường". Năm đầu tiên họ đã sinh được một cậu con trai.

Thuật ứng xử của người vợ: Làm gì nếu chồng ngoại tình

Tiến sĩ tâm lý Odile Mamourère vừa cho phát hành một cuốn sách nói về căn bệnh ngoại tình của quý ông và chỉ hướng cho các bà vợ những phương thức để chăn bệnh trầm kha này.

Thuật ứng xử của người vợ: Những điều cần phải nói dối

Từ xưa đến nay người ta thường quan niệm rằng muốn đảm bảo hạnh phúc gia đình thì vợ chồng phải như hai mà một, không được giấu giếm nhau điều gì, đã là vợ chồng thì phải nói với nhau tất cả mọi điều của riêng mình.

Thuật ứng xử của người vợ: Những bí mật không nên kể cùng ai

Bạn có thường cảm thấy bị thôi thúc phải nói ra những tình cảm thầm kín của bạn không? Bạn có muốn phơi bày ra hết, chẳng giấu giếm gì về con tim và cõi lòng bạn không?

Vấn đề nàng dâu với gia đình nhà chồng có lẽ sẽ chẳng bao...

Khi bước lên xe hoa về nhà chồng, là bạn đương nhiên trở thành một người trong gia đình đó. Bạn là dâu của gia đình mới. Bạn phải cư xử thế nào cho đẹp lòng chồng bạn? Muốn cho chồng bạn yên tâm, bạn phải đối xử như thế nào với cha mẹ chồng?

Thuật chung sống hòa bình và hòa giải mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng...

Người xưa vẫn thường an ủi các cô gái phải chịu cực khổ làm dâu bằng câu nói "Có làm dâu mới được là...

Chuyện làm dâu: Làm quen với nhà chồng

Là con út nên em tôi được cả gia đình lo lắng chiều chuộng. Nhiệm vụ duy nhất của nó chỉ là học và học. Mọi chuyện cơm nước, đi chợ, mẹ tôi đều đảm nhận.

Để có một gia đình lý tưởng

Trong cuộc, mọi người đều khát khao có được một gia đình hạnh phúc. Để làm được điều này mọi thành viên trong gia đình đều phải có ý thức xây dựng, vun đắp cho các gia đình nhỏ bé ấy của họ.

Bạn có biết cách giữ chồng?

Đàn ông có thể chạy theo những phụ nữ khác có hình thức không hơn gì vợ mình, có điều trông có vẻ trẻ trung hơn.

Tôi xót xa. Nhắm mắt lại cho nước mắt rơi ra

Mọi lần khi vợ chồng tôi cãi vã nhau chẳng đi đến đâu, tôi đều giận dỗi bỏ đi khỏi nhà, khi thì bồng con theo, khi thì chỉ đi tay không một mình.

Đừng quá lựa chọn hạnh phúc

Đại thi hào Shakespeare nói rằng: "Thà treo cổ tự vẫn còn hơn kết hôn nhiều lần". Chính vì quan trọng này của hôn nhân mà không ít người cứ đi tìm hoài trong vô vọng của đời mình.

Chuyển động quanh ta

Mong có con