Giáo sư đưa mẹ già đến giảng đường để tiện trông nom

Một giáo sư đại học Trung Quốc đã đưa người mẹ mắc bệnh Alzheimer lên lớp vì không yên tâm để bà một mình.

giao-su-dua-me-gia-den-giang-duong-de-tien-trong-nom
Giáo sư Hu giảng dạy trên lớp.

Câu chuyện về giáo sư Hu Ming, 58 tuổi, giảng dạy tại Đại học Kinh tế Quý Châu, được các sinh viên đăng tải trên mạng.

“Hôm nay tôi đến lớp học lý thuyết và có một bà cụ ngồi phía sau tôi. Ban đầu tôi không biết tại sao. Sau đó tôi nghe nói rằng đó là mẹ của thầy giáo. Bà ấy đã 80 tuổi và thầy không thể bỏ bà một mình nên đã đưa bà đến lớp học. Lòng hiếu thảo của thầy khiến tôi rất xúc động”, một người dùng Weibo kể lại.

Theo BBC, giáo sư Hu là người duy nhất mà mẹ ông tin tưởng. Chồng của bà, cha của Hu, qua đời vào năm 2011 sau khi bị xuất huyết não. Hu cũng có anh chị em khác nhưng ông là người duy nhất mà mẹ có thể nhận ra do chứng sa sút trí nhớ. Trường hợp của bà, như vị giáo sư 58 tuổi giải thích, đã trở nên ngày càng trầm trọng hơn. “Bà không thể nhận ra sự khác biệt khi đang cầm nước ngọt, đường, muối hay chất tẩy rửa trong tay”.

giao-su-dua-me-gia-den-giang-duong-de-tien-trong-nom-1
Mẹ của vị giáo sư ngồi phía dưới.

Vị giáo sư cho biết các sinh viên của ông cư xử rất tốt với mẹ của ông và bà “rất ngoan ngoãn” trong khi ông giảng bài. Khi được hỏi sao không tìm người giúp việc, Hu trả lời rằng không có ai ngoài mình chăm sóc mẹ làm ông yên tâm được cả.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.