Làm váy công chúa cho con gái chỉ bằng… màn tuyn

Không cần dùng máy khâu, không phải may vá, chỉ với kéo và vài nguyên liệu đơn giản, mẹ có thể làm cho bé chiếc váy xòe bồng bềnh cực đáng yêu.

Nhắc đến váy Tutu, không một bé gái nào ở các nước châu Âu hay châu Mỹ lại không có trang phục này ở trong tủ quần áo. Đây là một dạng váy voan xòe bồng bềnh cực đáng yêu, khiến cho bé gái trông giống như một nàng công chúa trong truyện cổ tích hay một vũ công ba lê yêu kiều duyên dáng.

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 1

Nhìn chiếc váy điệu đà này, hẳn các mẹ sẽ nghĩ công đoạn làm váy vô cùng phức tạp nhưng thực ra, chỉ bằng một vài nguyên liệu dễ kiếm, mẹ có thể tự tay làm váy tutu cho con yêu mà không cần máy khâu hay may vá rắc rối.

Nguyên liệu:

1 đoạn dây chun với chiều rộng khoảng 2cm, chiều dài vừa với vòng eo của bé

Vải màn tuyn

Kéo

Áo hai dây

Cách làm

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 2
Bước 1: Lấy một tấm vải màn tuyn và ướm vào người bé để xem váy cần cắt đến đâu thì vừa.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 3
Bước 2: Cắt tấm vải tuyn thành nhiều dải vải với chiều dài chính là chiều dài bạn định làm váy cho bé.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 4
Bước 3: Quấn đoạn dây chun quanh eo của bé và buộc nơ. Đừng buộc quá chật để sau khi hoàn thành váy, nếu bé thấy chật hay rộng hơn thì có thể điều chỉnh lại cho tiện.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 5
Bước 4: Lấy một mảnh vải tuyn đã cắt lúc nãy và thắt lại thành vòng quanh sợi dây chun, luồn hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây như hình vẽ.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 6
Bước 5: Kéo hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây chun cho chặt nhưng vẫn không được chặt quá để sau này điều chỉnh lại cho tiện vì còn phải tiếp tục làm thế này với nhiều mảnh vải tuyn khác.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 7
Bước 6: Tiếp tục làm như trên với các mảnh vải tuyn đã cắt cho đến hết. Điều chỉnh cho vị trí của các mảnh vải đều nhau trên sợi dây chun.
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 8
Bước 7: Khi bạn kết kín các dải vải tuyn vào vòng chun thì váy đã hoàn thành. Chỉnh lại các nút buộc, cắt bớt chiều dài vải tuyn (nếu cần).
lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 9
Như vậy, bạn đã vừa làm cho bé chân váy xòe bồng bềnh rất dễ thương, bé chỉ cần mặc áo hai dây ở trên là đã thành cô công chúa nhỏ xinh xắn rồi.

Lưu ý:

Mẹ có thể thay dây chun màu trắng đơn giản bằng những loại dây chun có họa tiết, hoa văn cho thêm phần điệu đà.
Ngoài ra, có thể chọn các dải vải màn tuyn với nhiều màu khác nhau và cắt vải tuyn làm 2 hoặc 3 loại độ dài lệch nhau để tạo tầng cho váy.

Mời các mẹ tham khảo thêm với những kiểu váy Tutu đẹp mê ly:

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 10

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 11

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 12

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 13

lam vay cong chua cho con gai chi bang... man tuyn - 15

Tiêu điểm

Những dấu hiệu mệt mỏi của trẻ sơ sinh

Nếu phát hiện con có các dấu hiệu trên tốt nhất bố mẹ cần đưa con đi khám để có được sự tư vấn và xử lý kịp thời của các bác sĩ và những người có ... quá nhiều hoặc quá ít, hoặc nếu trẻ ngủ li bì, đánh thức dậy vẫn rất lờ đờ mệt mỏi, khi mẹ quay đi là lại lịm đi thì phụ huynh nên mang trẻ đi khám bệnh.

Bài mới đăng

[Radio – Hành trình làm mẹ] Làm mẹ thời hiện đại

Chưa bao giờ làm cha mẹ thời hiện đại khó khăn và nhiều thử thách như lúc này. Xã hội bùng nổ công nghệ cho bạn rất nhiều phương tiện nhưng cũng tạo ra vô vàn “cái bẫy”. Làm phụ huynh thời hiện đại chịu rất nhiều sự chi phối của bối cảnh xã hội.