Mẹo cho bé uống thuốc được hơn 120.000 lượt chia sẻ

Bé sẽ cảm giác như đang được bú bình chứ không phải là uống thuốc khi bạn đặt ống thuốc vào trong núm ti.

Với nhiều ông bố, bà mẹ, cho bé uống thuốc là một trong những việc họ ghét làm nhất. Bởi khi trẻ không hợp tác, chúng sẽ giãy, đạp, khóc lóc và thậm chí là nôn ói hết chỗ thuốc vừa mới nuốt vào. Tuy nhiên, với cách dưới đây của Helena Lee, một bà mẹ người Anh, các phụ huynh sẽ thấy việc cho bé uống thuốc không còn là “ác mộng”. Mẹo này của bà mẹ trẻ đã được hơn 120.000 người chia sẻ.

“Dành cho tất cả các bà mẹ”, Helena khẳng định như vậy ngay ở dòng đầu tiên trong bài viết. Sau 24 tiếng đồng hồ “vật lộn” với con trai Alfie bị sốt mà chỉ cho bé uống được một nửa chỗ thuốc và bị cậu bé phì thuốc vào người, bà mẹ người Anh đã phải dùng đến “thủ thuật”.

Cùng với bài viết, Helena đăng 8 bức ảnh chụp cậu con trai 8 tuần tuổi đang ngậm ống thuốc hạ sốt một cách thích thú và thoải mái – thông qua chiếc núm ti của bình sữa. Bà mẹ hai con không nhớ đã nhìn thấy những hướng dẫn này ở đâu nhưng cô khẳng định hiệu quả tuyệt vời của nó: “Không tốn đến một giọt nước mắt nào”.

Mẹo cho con uống thuốc của Helena được thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy lượng thuốc phù hợp với trẻ vào xi lanh 

meo-cho-be-uong-thuoc-duoc-hon-120000-luot-chia-se

Bước 2: Đặt ống thuốc (hoặc xi lanh) vào chiếc núm vú yêu thích của trẻ

meo-cho-be-uong-thuoc-duoc-hon-120000-luot-chia-se-1

Bước 3: Cho bé ngậm núm ti và từ từ bơm thuốc xuống theo động tác mút của trẻ

meo-cho-be-uong-thuoc-duoc-hon-120000-luot-chia-se-2

Tiêu điểm

Những dấu hiệu mệt mỏi của trẻ sơ sinh

Nếu phát hiện con có các dấu hiệu trên tốt nhất bố mẹ cần đưa con đi khám để có được sự tư vấn và xử lý kịp thời của các bác sĩ và những người có ... quá nhiều hoặc quá ít, hoặc nếu trẻ ngủ li bì, đánh thức dậy vẫn rất lờ đờ mệt mỏi, khi mẹ quay đi là lại lịm đi thì phụ huynh nên mang trẻ đi khám bệnh.

Bài mới đăng

[Radio – Hành trình làm mẹ] Làm mẹ thời hiện đại

Chưa bao giờ làm cha mẹ thời hiện đại khó khăn và nhiều thử thách như lúc này. Xã hội bùng nổ công nghệ cho bạn rất nhiều phương tiện nhưng cũng tạo ra vô vàn “cái bẫy”. Làm phụ huynh thời hiện đại chịu rất nhiều sự chi phối của bối cảnh xã hội.