Miền Bắc trở lạnh, Hà Nội 19 độ C

 Tối 15/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc, vùng núi có nơi 16-19 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho biết tối 15/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Trong đêm và rạng sáng 16/10, không khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực khác ở Bắc Bộ, rồi đến Bắc Trung Bộ.

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía tây của hoàn lưu cơn bão số 11, từ đêm 15/10 đến hết 17/10, Bắc Bộ xuất hiện mưa. Vùng đông Bắc Bộ có mưa vừa tới mưa lớn. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Từ 16/10, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh. Vùng núi phía Bắc có nơi trở rét, nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi 16-19 độ C.

Từ gần sáng 16/10 đến ngày 17/10, Hà Nội xuất hiện mưa vừa, mưa to, nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 11, vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7. Từ đêm 15/10, phía bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm các đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh dần lên cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 13.

Vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.