Mẹ nên cho bé ăn dặm mấy lần trong ngày

Thời gian đầu, bé sẽ ăn thức ăn rắn chỉ một lần một ngày. Tới khoảng 6- 7 tháng tuổi, hai bữa một ngày là bình thường. Khoảng 8 tháng tuổi, bé nên ăn dặm ba lần một ngày.

Chế độ ăn uống một ngày tiêu biểu của bé 8 tháng tuổi có thể bao gồm một sự kết hợp của:
• Sữa mẹ hoặc sữa công thức tăng cường chất sắt

• Ngũ cốc tăng cường chất sắt

• Rau củ màu vàng, màu cam và màu xanh

• Hoa quả

• Một lượng nhỏ protein như thịt gia cầm, đậu lăng, đậu hũ, thịt

Ảnh minh họa : Nguồn Internet

Có những loại thực phẩm nhất định mà bạn chưa nên cho bé ăn. Mật ong, là một ví dụ, có thể gây ngộ độc ở trẻ dưới một tuổi. Và trẻ sơ sinh nên gắn bó với sữa mẹ hoặc sữa công thức và tránh sữa bò hoặc sữa đậu nành cho đến sau sinh nhật đầu tiên của bé.

Tôi cần dụng cụ gì để cho bé ăn dặm?

• Có một chiếc ghế cao là rất hữu ích, thìa nhựa để bảo vệ nướu răng nhạy cảm của bé, yếm ăn, bát và đĩa nhựa.
• Một tấm thảm trải trên sàn nhà có thể giúp làm giảm việc bừa bộn đến mức tối thiểu.
• Bạn cũng có thể muốn cho bé dùng bình ti (bình tập uống) ngay sau khi bạn bắt đầu cho bé ăn dặm.

Tôi cần những gì để làm thức ăn tại nhà cho trẻ?

Nếu bạn đang làm thức ăn riêng cho bé, bạn sẽ cần những thứ sau đ}y:

• Một dụng cụ để xay nhuyễn thức ăn, chẳng hạn như một máy xay sinh tố, máy chế biến thực phẩm hoặc máy nghiền thực phẩm trẻ em.
• Hộp chứa lưu trữ để cất trong tủ lạnh và lạnh đông các phần thức ăn dư thừa. (Một số cha mẹ sử dụng khay đá hoặc các thiết bị tương tự được sản xuất chỉ dành cho thức ăn của bé – để lưu trữ và đông lạnh các phần thức ăn riêng lẻ.)

Ảnh minh họa : Nguồn Internet

Tôi nên cho bé ăn dặm ở đâu?

Bạn sẽ muốn một vị trí vững chắc, ổn định, thoải mái cho bé ngồi, ở độ cao thuận tiện cho bạn. Lúc bắt đầu, bạn có thể dùng ghế nhúng (ghế gật gù) hoạt hoặc thậm chí là ghế ngồi ô tô của bé. (Chỉ cần chắc chắn rằng bé đủ thẳng đứng để nuốt tốt.)

Tuy nhiên, một khi bé đã có thể ngồi dậy một mình, một chiếc ghế cao đặt ở bàn ăn là lựa chọn tốt nhất. Bé sẽ có thể tham gia vào các bữa ăn của gia đình, và bạn sẽ có thể ăn bữa ăn của riêng bạn và cho bé ăn cùng một lúc. Cũng dễ dọn dẹp hơn sau khi bé làm rơi thức ăn.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.