Tiếp cận Đàn ông: Bắt tay vào việc

Cần phải bắt tay vào việc tiếp cận đàn ông, bởi người trong mộng của bạn hầu như chẳng bao giờ tự nhiên xuất hiện đột ngột trước cửa nhà bạn đâu.

Hãy tưởng tượng bạn là một kẻ tìm vàng. Khi đó, bạn sẽ phải nghĩ đến những điều cần thiết để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực, chẳng hạn như bạn phải cần đến các thiết bị nào, phải nỗ lực ra sao và nên đi đến đâu thì dễ tìm thấy vàng nhất. Dù có mơ mộng đến mấy chăng nữa thì bạn cũng biết rằng mình sẽ không thể tìm thấy vàng khối ngay trước sân nhà mình hoặc ai đó sẽ đến gõ cửa nhà bạn và nói rằng: “Tôi biết cô đang tìm vàng nên mang vàng đến cho cô đây!”.

Tìm người bạn đời cũng tương tự như việc đãi cát tìm vàng vậy. Cả hai việc này đều đòi hỏi bạn phải nỗ lực! Có thể bạn nghĩ rằng sớm muộn gì thì bạn cũng sẽ tình cờ gặp được hoàng tử của đời mình và tất cả những gì mình cần làm là kiên nhẫn chờ đợi. Với suy nghĩ đó, tất cả những gì bạn nhận được chỉ là sự mãn kinh và tuổi già mà thôi! Hãy tỉnh dậy đi, bạn thân mến! Chẳng có anh chàng nào đến gõ cửa nhà bạn để hỏi rằng: “Trong nhà có cô gái xinh xắn nào không? Tôi xin được cưới nàng làm vợ” đâu.

Đàn ông thường nhút nhát trong việc tiếp cận phụ nữ. Đó là lý do vì sao các cô gái chủ động thì lấy được chồng trong khi bạn lại chỉ biết ngồi mơ mộng.
Bắt đầu từ cái nhìn

Một trong những bước đầu tiên để tiếp cận nam giới là thông qua ánh mắt. Cái nhìn rất quan trọng, vì nó mách bảo với người đàn ông về tình ý của bạn. Tuy nhiên, dù anh ta có tài giỏi hay điển trai đến thế nào chăng nữa, bạn cũng đừng nhìn chằm chặp hoặc cứ liếc mắt đưa tình với anh ta mãi.

Mỉm cười tươi tắn

Một cách khác để có thể tiếp cận được nam giới chính là mỉm cười. Nụ cười là một trong những vũ khí lợi hại nhất của bạn đấy. Mỉm cười là dấu hiệu đặc biệt mở đầu cho quá trình chào hỏi tiếp theo. Đây là một công việc dễ dàng, thoải mái và chẳng mất gì cả. Vì vậy, bạn hãy nhớ mỉm cười thật tươi tắn.

Ản minh họa

Thân thiện như một người khách du lịch

Bạn có để ý rằng trong những lúc đi du lịch bạn dễ dàng bắt chuyện, làm quen với mọi người hơn khi ở quê nhà? Hành xử như một người khách du lịch sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác e thẹn và tiếp xúc được nhiều nam giới thú vị hơn. Tôi có một người bạn vốn rất mê du lịch. Khi xa nhà, cô ấy không hề ngần ngại bắt chuyện với bất kỳ người đàn ông nào để hỏi đường hoặc để được hướng dẫn, chỉ bảo. Cô ấy có thể đề nghị người đàn ông giải thích cặn kẽ về các phong tục, tập quán và văn hóa của họ. Khi sống trên mảnh đất xa lạ, cô không bị những rào cản văn hóa ở quê nhà ảnh hưởng nữa.

Người bạn của tôi không có ý định tìm kiếm người bạn đời trong các chuyến đi của mình. Chính vì thế, cô ấy cảm thấy rất thoải mái và dễ dàng khi bắt chuyện với mọi người. Cô xem mỗi người đàn ông mình gặp như một cuốn sách có thể ẩn chứa một câu chuyện đặc biệt nào đó. Phương pháp này hiệu quả đến mức cô đã gặp được rất nhiều đàn ông xứng đáng và sẵn sàng lập gia đình, dù trong mắt của phụ nữ bản xứ thì những người đó thật khó tiếp cận.

Tuy vậy, khi sống ở quê nhà thì cô ấy lại như bị bó chân bó tay vậy. Khi nhớ đến việc mình đã dễ dàng gợi chuyện với nam giới như thế nào khi ở nước ngoài, cô ấy quyết định sẽ sống như một “khách du lịch” ngay tại nước mình để cảm thấy thoải mái hơn. Giờ đây, cô luôn mang theo một cái máy ảnh bên mình và luôn có dáng vẻ của một khách du lịch. Nhờ vậy, cô cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều người. Kết quả là, nam giới phản ứng khá tích cực trước thái độ chủ động của cô.

Hãy nói “Xin chào”

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là hãy nói “Xin chào” với mọi người đàn ông mà bạn gặp tại nơi sinh sống, làm việc, mua sắm, kinh doanh hoặc giải trí. Hãy chào hỏi họ và tin rằng họ sẽ không gây nguy hiểm cho mình.

Rất nhiều phụ nữ không thể tiến đến bắt chuyện với một người đàn ông và nói với anh ta rằng: “Anh trông thật thú vị và tôi rất thích nói chuyện với anh!”. Những lề thói xã hội đã dạy chúng ta không nên tiếp cận những người đàn ông mà mình thích. Chúng ta bị buộc phải tôn trọng các quy định xã hội và phải sử dụng nó để tỏ ra “chuẩn mực” khi gặp gỡ nam giới. Chính vì thế, chúng ta cứ mãi sống khép kín trong vòng tròn đơn điệu của mình mà ít có cơ hội gặp gỡ, tiếp cận với những người đàn ông mới.

Với một số phụ nữ, phần khó khăn nhất trong việc tạo dựng một mối quan hệ chính là giai đoạn khởi đầu. Bạn cần có dũng khí để tạo nên sự thú vị và khởi đầu một mối quan hệ mới. Hãy thử xem, bạn sẽ làm được mà! Thái độ thân thiện của bạn sẽ được nam giới đáp lại và cả hai có thể bắt đầu một mối quan hệ. Chìa khóa ở đây thật đơn giản, chỉ cần bạn nở một nụ cười và nói: “Xin chào!”.

Ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng và hiếm khi thay đổi về sau. Phần lớn đàn ông sẽ đánh giá về bạn ngay trong lần gặp đầu tiên.

Hãy tỏ ra tự tin và hành động như một người chiến thắng, vì nếu không, bạn sẽ để lộ cảm xúc cho thấy mình không xứng đáng với anh ấy. Hãy tưởng tượng mình là người chiến thắng và rồi bạn sẽ thành người chiến thắng thật sự. Bạn không thể biết được người đàn ông nào đang chờ mình phía trước hoặc đang quan sát mình từ xa. Vì thế, hãy cứ hành xử như thể mình đang đứng trước người đàn ông trong mộng.

Sau lời “Xin chào!”

Bạn chỉ nên chào hỏi và chuyện trò với đàn ông trong cuộc gặp đầu tiên chừng mười đến mười lăm phút. Hãy hỏi về bản thân anh ta.

Chẳng hạn, nếu anh ta vừa đến thành phố của bạn, hãy hỏi những câu như sau:

Tại sao anh lại đến thành phố này?

Anh thích điều gì nhất ở đây?

Thành phố này có khác gì với thành phố nơi anh ở?

Anh dự định sẽ ở lại đây bao lâu?

Anh có dễ kết bạn ở nơi này không?

Anh thích những địa điểm nào nhất trong thành phố này?

Khi rảnh rỗi, anh thường làm gì?

Anh có thường về thăm nhà hay không?

Người thân và bạn bè ở quê có thường đến thăm anh không?

Thành phố này có khác gì so với mong đợi của anh không?

Ản minh họa

Hãy hỏi những câu hỏi để anh ấy phải giải thích hơn là chỉ phải trả lời “Có/Không”. Hãy giúp anh ấy cảm thấy thoải mái khi kể về bản thân mình bởi chính trong cuộc trò chuyện đầu tiên này, anh ấy sẽ tiết lộ với bạn điểm khác biệt hoặc độc đáo của mình so với những người đàn ông khác. Trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi đó, rất có thể anh ấy sẽ tiết lộ cho bạn biết khoảng hai mươi thông tin về bản thân và bạn cần cố gắng ghi nhớ nếu có cảm tình với anh ấy.

Hãy cố tìm những yếu tố hoặc sự kiện tổng hợp nào đó khiến bạn cảm thấy anh ấy khác biệt so với những người đàn ông khác. Nếu bạn thích anh ấy, hãy nói với anh ấy điều đó và cả lý do vì sao bạn lại cảm thấy như thế. Sau đó, hãy ngụ ý cho anh ấy biết làm cách nào để có thể gặp lại bạn. Chẳng hạn, bạn có thể nói rằng: “Em thường ăn trưa ở đây vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu. Có thể chúng ta sẽ gặp lại nhau vào thứ Sáu tới”. Còn nếu không, hãy chào tạm biệt. Bạn cần mở rộng tầm nhìn và gặp gỡ càng nhiều nam giới càng tốt. Tuy nhiên, bạn đồng thời cũng phải biết cách loại bỏ ngay những “thí sinh” không có tiềm năng.

Trao đổi số điện thoại

Khi một người đàn ông hỏi xin số điện thoại của bạn, hãy hỏi xin lại số của anh ấy. Đừng cho số điện thoại khi anh ấy không muốn trao đổi số điện thoại với bạn. Để thận trọng hơn, trước tiên, bạn chỉ nên cho anh ấy số điện thoại di động hoặc sở làm của mình. Riêng số điện thoại nhà, hãy đợi đến khi bạn đã cảm thấy thoải mái hơn trong mối quan hệ đó. Một khi đã có số điện thoại của anh ấy, hãy thử tìm hiểu về nó. Bạn cần phải xác định rõ đó thật sự là số điện thoại của anh ấy trước khi cả hai chuyển sang giai đoạn hẹn hò.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi gọi điện cho đàn ông, hãy tự nhủ đây chỉ là hành động “lịch sự” nhằm thể hiện rằng bạn rất vui vì cả hai đã gặp nhau. Nhiều cô gái, vì cho nhầm số điện thoại mà anh chàng kia chẳng bao giờ gọi cho cô được. Nếu thích bạn trong lần gặp gỡ đầu tiên đó, chắc chắn anh chàng sẽ:

1. Muốn tìm hiểu xem bạn có thật sự như những gì bạn đã nói không.

2. Muốn gọi lại cho bạn theo số bạn cho.

3. Muốn biết xem bạn có chờ cuộc gọi của anh ấy không.

Chỉ cần hai phút gọi điện và nói rằng bạn rất vui vì đã gặp anh ấy sẽ giúp cho anh ấy cảm thấy dễ dàng hơn trong việc thực hiện bước tiếp theo.

Khi bắt đầu hẹn hò, hãy chọn những chỗ đông người và vào lúc ban ngày. Bạn nên từ chối các cử chỉ thân mật, tình cảm cho đến khi đã biết rõ hơn về anh ấy.

Tiêu điểm

Bài mới đăng