Tư thế chết gây tranh cãi của nạn nhân thảm họa núi lửa Pompeii

Bức ảnh thi thể trong vụ phun trào núi lửa Vesuvius năm 79 ở Pompeii, Italy, gây tranh cãi do tư thế khác thường của nạn nhân.

Hình ảnh người đàn ông qua đời với tư thế lạ trong vụ phun trào núi lửa nhấn chìm cả thành phố Pompeii, Italy năm 79 được chia sẻ trên tài khoản Instagram của bảo tàng Pompeii Archaeological Park hôm 9/6, châm ngòi cho cuộc tranh cãi trên mạng xã hội, theo News.com.au.

Trong ảnh, thi thể vẫn trong tình trạng bảo quản tốt của người đàn ông vô danh nằm ngửa, tay phải đặt giữa hai chân dang rộng, khiến nhiều người cho rằng nạn nhân này chết khi đang thủ dâm. Tuy nhiên, các chuyên gia nhanh chóng bác bỏ giả thuyết này.

Theo Pier Paolo Petrone, nhà khoa học với 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu núi lửa, nạn nhân của vụ phun trào mất mạng do sốc nhiệt khi cơ quan nội tạng bị nung nóng bởi những vết bỏng sâu cấp 4.

Các nạn nhân trong thảm họa núi lửa Pompeii.

“Họ không thể nào thực hiện hành vi thủ dâm. Thật vô nghĩa và lãng phí thời gian khi thảo luận về giả thuyết đó. Nạn nhân trong ảnh là một người đàn ông trưởng thành, chết do vụ phun trào dung nham núi lửa. Hơi nóng và đám mây tro bụi giết chết phần lớn cư dân sống quanh núi Vesuvius. Cả chân và tay nạn nhân đều cong gập do sức nóng”, tiến sĩ Petrone cho biết.

“Phần lớn nạn nhân tìm thấy ở Pompeii thường thể hiện tư thế tay chân kỳ lạ, do sự co rút của tứ chi trước tác động từ hơi nóng lên cơ thể sau khi tử vong”, tiến sĩ Petrone nói.

Tiêu điểm

Những dấu hiệu mệt mỏi của trẻ sơ sinh

Nếu phát hiện con có các dấu hiệu trên tốt nhất bố mẹ cần đưa con đi khám để có được sự tư vấn và xử lý kịp thời của các bác sĩ và những người có ... quá nhiều hoặc quá ít, hoặc nếu trẻ ngủ li bì, đánh thức dậy vẫn rất lờ đờ mệt mỏi, khi mẹ quay đi là lại lịm đi thì phụ huynh nên mang trẻ đi khám bệnh.

Bài mới đăng

[Radio – Hành trình làm mẹ] Làm mẹ thời hiện đại

Chưa bao giờ làm cha mẹ thời hiện đại khó khăn và nhiều thử thách như lúc này. Xã hội bùng nổ công nghệ cho bạn rất nhiều phương tiện nhưng cũng tạo ra vô vàn “cái bẫy”. Làm phụ huynh thời hiện đại chịu rất nhiều sự chi phối của bối cảnh xã hội.