Việc đưa trẻ đến nơi cử hành tang lễ có đúng đắn không?

Điều đó tùy thuộc vào bạn và trẻ. Mọi việc sẽ ổn khi đưa trẻ đến đám ma hoặc là nơi tưởng niệm nếu trẻ muốn điều đó.

Giải thích trước cho trẻ rằng mọi người có thể sẽ nhắc nhiều về người đã khuất hoặc rất nhiều người sẽ khóc.

Chia sẻ những niềm tin tâm linh của bạn về cái chết và ý nghĩa của những nghi lễ mà bạn và gia đình sẽ làm trong đám tang.

Nếu bạn nghĩ sự u sầu của bạn có thể cản trở việc bạn giải thích cho trẻ vào thời điểm khó khăn này, bạn hãy nhờ bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình ở bên cạnh bé. Hãy nhờ một người mà bạn yêu mến và tin cậy, người sẽ không bận tâm khi rời khỏi tang lễ nếu như con của bạn muốn điều ấy.

Rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc để trẻ nhỏ chứng kiến sự u sầu, đau khổ và nước mắt của họ về cái chết. Đừng cho phép trẻ nhỏ nhận thấy khóc là phản ứng tự nhiên trước đau khổ và trước sự mất mát về mặt tình cảm. Bạn cần khiến trẻ hiểu rằng dù rất đau buồn, bạn vẫn có thể quan tâm lo lắng cho gia đình và khiến trẻ được an toàn.

Tiêu điểm

Mẹo cho mẹ tập cho bé ngủ theo giờ giấc chỉ...

Suốt thời gian con mới chào đời, bạn không quản mệt nhọc để làm những điều tốt nhất cho nó. Nhưng đến tuần thứ sáu, bạn thấy mệt mỏi vì số lần bé thức dậy ban đêm lại tăng lên liên tục. Đến tháng thứ ba, mỗi khi bé thức dậy, bạn mệt mỏi và giả vờ ngủ, hy vọng ông xã mang sữa lại cho bé...

Bài mới đăng

Cái nhìn của Phật pháp đối với gia đình bắt đầu...

Trước kia, Phật giáo được cho là tiêu cực, bi quan, chạy trốn hiện thực, thậm chí nhiều người còn cho rằng: phàm là người học theo Phật pháp thì nên xuất gia, không nên lập gia đình, và những người tín ngưỡng Phật giáo nên tách khỏi nhân gian.