10 lý do để phụ nữ chọn cuộc sống “độc thân”

Xã hội hiện đại, số phụ nữ lấy chồng muộn hoặc thậm chí không lấy chồng ngày càng tăng. Khi ta độc thân, ta tung tăng dạo phố, mua sắm, tụ tập bạn bè mà không phải bận tâm có ai đang khó chịu hay không? Cùng xem những lý do khiến phái nữ suy nghĩ đến cuộc sống độc thân nhé!

1. Khi ta không có chồng, ta sẽ tránh khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước khi kết hôn.

2. Khi không chồng, ta không phải suốt ngày lo được lo mất, không phải hỏi ai: “Sao giờ này mới về?”, không phải gào thét với ai: “Anh đi với cô nào?”, không phải nghi nghi ngờ ngờ những biểu hiện hay dấu vết lạ của ai đó.

Xã hội hiện đại, số phụ nữ lấy chồng muộn hoặc chọn cuộc sống ngày càng tăng

3. Khi ta không chồng, ta có thể tự do mua sắm, dạo phố, tụ tập mà không phải lo chạy hộc tốc về nhà sau giờ làm để cơm nước, lại càng không phải nghe những tiếng càu nhàu: “Lại món cũ à?”

4. Khi ta không chồng, ta không phải trông đứng trông ngồi khi ai đó đi khuya chưa về, không phải thu dọn tàn tích sau trận nhậu ê hề của ai đó, không phải nhăn mặt, nhăn mũi vì mùi thuốc lá khó chịu.

5. Khi ta không chồng, ta mặc tình ăn diện: nào váy áo, nào son môi, nào áo dây…mà chẳng lo ngại có người luôn đi phía sau càu nhàu: “Tưởng mình còn trẻ lắm à, ăn mặc như thế cho ai xem?”.

6. Khi ta không chồng, ngày nghỉ ta có thể ngủ xả láng đến tận trưa mà không phải lụi cụi dậy sớm để lo cơm sáng, ta có thể vùi hàng giờ nào tiểu thuyết, nào phim bộ. Còn có thể xách vali và du lịch bất cứ đâu tuỳ thích.

7. Khi ta độc thân, ta có thể vui vẻ cười đùa với anh chàng nào tuỳ thích, có thể mời bất cứ chàng nào đến nhà chơi mà chẳng cần lo lắng điều gì.

Tiêu điểm

Bài mới đăng