6 gợi ý để con biết giúp đỡ người khác

Làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể dạy dỗ con thành những người biết giúp đỡ người khác? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Theo nhà tâm lý học, sức khỏe trẻ em Hillary Kimbley (Mỹ), giúp đỡ người khác sẽ xây dựng nhân cách, sự tự tin, trách nhiệm, lòng vị tha của đứa trẻ.

Cũng theo chuyên gia này, giúp đỡ người khác sẽ giúp trẻ mở rộng tầm nhìn cũng như thông cảm cho thế giới và nhu cầu của người khác, từ đó hình thành tư cách công dân tốt. Giúp người khác sẽ khiến tinh thần thoải mái và giúp trẻ xây dựng, hình thành nhân cách tốt.

Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể dạy dỗ con thành những người biết giúp đỡ người khác? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Giúp con khai thác thế mạnh

“Tất cả chúng ta đều có những năng lực riêng, có thể giúp chúng ta dạy dỗ hay giúp đỡ người khác. Có nhiều hình thức giúp đỡ khác nhau, từ sự đồng cảm cho tới đề xuất các ý tưởng nhằm giải quyết một vấn đề hay giúp làm việc nhà”, Rupa Mehta, một chuyên gia về giáo dục trẻ em, nhận xét.

Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó.

- Advertisement -

“Ví dụ như, nếu một bé 4 tuổi thể hiện sự say mê với việc sắp xếp xe tải đồ chơi thẳng hàng nhau, chứng tỏ bé là người chú ý tới tiểu tiết và bạn có thể nhờ bé dán giúp tem lên góc phải của các tấm thiệp mừng ngày lễ”, Rupa phân tích.

“Nếu con bạn có hứng thú với việc nấu ăn và con bạn còn nhỏ, bạn có thể nhờ con lên danh sách đồ cần mua. Nếu con bạn lớn hơn chút, bạn có thể nhờ con đi mua đồ luôn. Nếu con bạn là thiếu niên, bạn có thể bảo con sơ chế đồ ăn như thái rau và tự nấu những bữa ăn đơn giản cho mình”, bà lấy thêm ví dụ.

Chọn nhiệm vụ phù hợp cho trẻ

“Nhìn chung, điều quan trọng là phải đảm bảo những công việc giúp đỡ này phù hợp với sự phát triển của trẻ”, Kimbley nhận xét.

Bà cho rằng đối với trẻ em trước tuổi đi học, cha mẹ nên phân công nhiệm vụ dọn đồ chơi, cất sách lên giá hay giúp tìm giầy. Trong lúc chơi với con, cha mẹ cũng nên thể hiện những hành động giúp đỡ và đọc cho trẻ những quyển sách dạy về việc giúp đỡ người khác.

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể giúp làm việc nhà như cất quần áo sau khi phơi khô, quét lá cây hay lấy bát đĩa ra khỏi máy rửa bát. Các em cũng có thể giúp đỡ những người ngoài không chỉ là những người thân trong gia đình.

- Advertisement -

“Hãy tình nguyện giúp đỡ cộng đồng. Hãy tham gia vào một hội từ thiện địa phương, quét dọn trường học hoặc tham gia trợ giảng”, Kimbley khuyên.

Theo chuyên gia Elanna Yalow, khi trẻ ngày càng lớn lên, trẻ sẽ tiếp tục bồi đắp các kĩ năng giúp đỡ người khác mà trẻ học được từ nhỏ.

“Với khả năng ghi nhớ và thực hành qua hướng dẫn từ cha mẹ, cộng với tinh thần độc lập và trách nhiệm ngày càng cao, trẻ em khoảng 10 tuổi trở lên có tâm lý sẵn sàng và đủ năng lực để hoàn thành những hoạt động giúp đỡ phức tạp hơn”, Elanna cho biết.

Theo bà, trẻ ở độ tuổi này có thể hoàn thành các nhiệm vụ như tự giặt đồ, lau dọn phòng tắm, lau cửa sổ, thay ga giường, tự chế biến các bữa ăn đơn giản hay dạy em học bài.

Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó. Ảnh minh họa
Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó. Ảnh minh họa

Khen ngợi và khuyến khích con

Cha mẹ nên công nhận nỗ lực giúp đỡ người khác của trẻ. “Trẻ em rất thích được nhận lời khen từ người mà chúng quan tâm. Hãy cổ vũ các em tại tất cả các bước”, nhà giáo dục Casey Rislov nhận xét.

Nếu con bạn giúp bạn điều gì đó, hãy bày tỏ lòng biết ơn và nhấn mạnh với con rằng điều đó khiến bạn cảm thấy rất vui. Bạn cũng đừng quên hỏi cảm nhận của bé về việc đó.

“Lời khen ngợi chắc chắn sẽ đem lại tác dụng tốt nhưng bản thân việc giúp đỡ người khác cũng đem lại cảm giác hạnh phúc. Chúng ta nên khuyến khích trẻ em tự cảm nhận cảm giác hạnh phúc thay vì phải dựa vào lời khen hay phần thưởng từ bên ngoài”, chuyên gia Susan Groner chia sẻ.

Xem thêm: Bố mẹ hãy sử dụng lời khen một cách khôn ngoan

Làm gương cho con

“Hãy làm một tấm gương tốt. Trẻ em lúc nào cũng quan sát. Trẻ càng được quan sát những hành động giúp đỡ người khác, trẻ sẽ càng có xu hướng bắt chước hành động đó”, Kimbley cho biết.

Cha mẹ có đủ khả năng khiến việc giúp đỡ người khác trở thành một thói quen và mong chờ con mình làm theo. Ngoài việc cho con thấy giúp đỡ người khác là như thế nào, cha mẹ có thể đưa con cùng tham gia vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

“Hãy tìm những cơ hội ngẫu nhiên để bày tỏ sự tốt bụng trước mặt các con và khuyến khích các bé làm theo bạn. Ví dụ như giúp ai đó đi sang đường, giữ cửa mở cho người khác đi vào hay nói những điều tốt đẹp với người lạ. Hãy nói với con về cảm xúc sau khi làm một điều gì đó tốt đẹp và bất ngờ”, Groner nói.

Nhấn mạnh sự kết nối với những người khác

Cha mẹ nên nói về những cách để giúp đỡ người khác và thay đổi cuộc sống của họ theo chiều tốt hơn – ví dụ như tặng đồ ăn cho những người đang đói hay tìm đồ chơi giúp bạn, cho xà phòng vào phòng tắm để mọi người giữ sạch đôi tay. Hãy cho con bạn biết về những nghề chuyên giúp đỡ người khác như nghề y tá hay nghề thu dọn rác thải.

“Tiếp cận điều đó dưới góc nhìn của một nhóm sẽ giúp đem lại thái độ tích cực. Nếu nhiệm vụ giúp đỡ đa dạng và phù hợp với độ tuổi, trẻ sẽ cảm thấy đã đạt được điều gì đó và tự hào rằng các em đang giúp đỡ mọi người xung quanh”, Rislov phân tích.

Giúp đỡ người khác cũng giúp làm củng cố năng lực cảm thông và tăng cường kết nối với người khác.

100 bài thơ – 100 bài kỹ năng sống cho con

Giúp con ngẫm nghĩ về việc giúp đỡ

“Một bí quyết giúp con bạn gắn bó hơn với việc giúp đỡ người khác là khuyến khích bé ngẫm nghĩ về hành động giúp đỡ đó”, Mehta nói. Bà gợi ý các phụ huynh có thể hỏi con những câu hỏi như: Con cảm thấy thế nào trước khi giúp đỡ họ? Sau khi giúp họ con cảm thấy ra sao? Con nghĩ họ cảm thấy thế nào trước khi nhận sự giúp đỡ của con và sau đó? Con có cách nào khác giúp họ sau này nữa không?

Việc phân tích trải nghiệm giúp đỡ người khác như trên có thể giúp trẻ hiểu về sức mạnh của hành động giúp đỡ và sẵn sàng tiếp tục hành động đó trong tương lai. Cha mẹ nên nói với con về tác dụng tích cực của việc giúp đỡ người khác một cách vô tư, không toan tính.

“Hãy dạy trẻ giúp đỡ mà không mong nhận lại điều gì. Hãy tìm cách cho đi mà không kì vọng nhận lại thứ gì đó. Thậm chí nếu chúng ta không nhận được lời cảm ơn hay bất kì thứ gì đáp lại thì vẫn nên giúp đỡ người khác”, Kimbley nói.

- Advertisement -
Tác giả:theo HuffPost

Đọc tiếp

CON CHƠI

Sáng tạo bền vững

CON HỌC

Tư duy toàn diện

CON NÓI

Ngôn Ngữ đồng đều

CON ĐANG LỚN

Bé biết bò

Chia sẻ cùng mẹ

mốc phát triển

Đi nhà trẻ

bé tập đi

Tâm lý trẻ

Dinh dưỡng

Đi mẫu giáo

Nhạc Thai Giáo

Tủ sách làm mẹ

Radio Làm mẹ

Thế giới cổ tích

HÀNH TRÌNH LÀM MẸ

Hiếm muộn có con

Sức khỏe thai kỳ

Chuyện ấy khi bầu

Chuẩn bị đồ sinh

Mẹ tròn con vuông

Ứng dụng hữu ích

Dấu hiệu mang thai

Dinh dưỡng thai kỳ

Chia sẻ cùng mẹ

40 tuần thai

Làm đẹp sau sinh

Xem tất cả

VIDEO

Tin bài khác

[Truyện về trí thông minh] – Cậu bé mục đồng thông minh

Ngày xưa, có một cậu bé mục đồng vô cùng thông minh, nổi tiếng gần xa, ai | ai cũng biết. Quốc vương nghe tin, liền triệu cậu vào...

[Truyện về trí thông minh] – Chó sói và bảy chú dê

Ngày xưa, có một con dê mẹ sinh được bảy chú dê con. Dê mẹ vô cùng yêu thương các con của mình. Một hôm, dê mẹ vào rừng...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 4

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.

Truyện ghép nối giúp bé phát triển ngôn ngữ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non một cách toàn diện là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh

[Học liệu] – Tinh mắt tìm điểm khác nhau giữa 2 bức tranh

TÌm điểm khác nhau  là một học liệu giải trí cực kỳ thú vị dành cho các em nhỏ. Đến với Tìm điểm khác nhau , các em sẽ có...

[Học liệu] – Toán tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Xu hướng chọn các khóa học toán tư duy cho trẻ mầm non đang được rất nhiều các ông bố bà mẹ hưởng ứng.

Sáng tạo đồ chơi từ ống giấy vệ sinh và nắp chai

Với những vật dụng tưởng chừng như vứt đi, bạn có thể hướng dẫn con tạo ra chú rối hay đoàn tàu đầy màu sắc.

Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật giúp bé phát triển giác quan

Cách phát triển giác quan cho bé đơn giản, hiệu quả giúp bé phát triển một cách hoàn hảo nhất. Đối với trẻ con, thế giới là một tổng thể mới lạ với những âm thanh, hình ảnh, cảm xúc, hương vị độc đáo mà bé muốn khám phá. Mẹ hãy tải  Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật về cho bé khám phá nhé!

[Học liệu] – Vở tập viết chữ đẹp lớp 1

Trong giai đoạn tại Việt Nam và trên thế giới đang hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những công cụ hỗ trợ ra đời hõ trợ việc...

[Học liệu] – Bộ học liệu vở luyện chữ, tô chữ in thường in hoa

Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường cỡ 2,5 ly Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa cỡ thường cỡ 2,5 ly là tài liệu luyện chữ. Được đông...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 3

Sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều kiến thức và kỹ năng có thể đúc kết được cho cuộc sống “ngày nảy ngày nay” của các con

[Học liệu] – Trò chơi đi tìm mê cung bí ẩn

5 tuổi là giai đoạn quan trọng để bồi dưỡng khả năng tư duy và phát hiện của bé. Thông qua trò chơi mê cung sẽ bồi dưỡng năng...

Những cách vẽ con lợn ngộ nghĩnh

Quan sát con lợn ở nhiều góc khác nhau, trẻ có thể tìm ra thêm nhiều cách vẽ độc đáo.

Bộ tranh mê cung – tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

Bộ tranh mê cung - tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 2

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời

Vẽ đàn hươu cao cổ chỉ bằng một nét bút

Nét vẽ đơn giản nhưng trí tưởng tượng của người vẽ đã giúp kết nối các chi tiết để tạo ra cảnh tượng sống động.

[Học liệu] – Bộ tranh kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích...

Mẹo biến hộp bìa carton thành vật dụng hữu ích

Từ những chiếc thùng, hộp carton không còn sử dụng, bạn có thể biến chúng thành giá sách, hộp bút hay khu vui chơi cho trẻ.

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới – phần 5

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.
Trang chủCon LớnCon ngoan6 gợi ý để con biết giúp đỡ người khác

6 gợi ý để con biết giúp đỡ người khác

Làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể dạy dỗ con thành những người biết giúp đỡ người khác? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Theo nhà tâm lý học, sức khỏe trẻ em Hillary Kimbley (Mỹ), giúp đỡ người khác sẽ xây dựng nhân cách, sự tự tin, trách nhiệm, lòng vị tha của đứa trẻ.

Cũng theo chuyên gia này, giúp đỡ người khác sẽ giúp trẻ mở rộng tầm nhìn cũng như thông cảm cho thế giới và nhu cầu của người khác, từ đó hình thành tư cách công dân tốt. Giúp người khác sẽ khiến tinh thần thoải mái và giúp trẻ xây dựng, hình thành nhân cách tốt.

- Advertisement -

Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể dạy dỗ con thành những người biết giúp đỡ người khác? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Giúp con khai thác thế mạnh

“Tất cả chúng ta đều có những năng lực riêng, có thể giúp chúng ta dạy dỗ hay giúp đỡ người khác. Có nhiều hình thức giúp đỡ khác nhau, từ sự đồng cảm cho tới đề xuất các ý tưởng nhằm giải quyết một vấn đề hay giúp làm việc nhà”, Rupa Mehta, một chuyên gia về giáo dục trẻ em, nhận xét.

Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó.

- Advertisement -

“Ví dụ như, nếu một bé 4 tuổi thể hiện sự say mê với việc sắp xếp xe tải đồ chơi thẳng hàng nhau, chứng tỏ bé là người chú ý tới tiểu tiết và bạn có thể nhờ bé dán giúp tem lên góc phải của các tấm thiệp mừng ngày lễ”, Rupa phân tích.

“Nếu con bạn có hứng thú với việc nấu ăn và con bạn còn nhỏ, bạn có thể nhờ con lên danh sách đồ cần mua. Nếu con bạn lớn hơn chút, bạn có thể nhờ con đi mua đồ luôn. Nếu con bạn là thiếu niên, bạn có thể bảo con sơ chế đồ ăn như thái rau và tự nấu những bữa ăn đơn giản cho mình”, bà lấy thêm ví dụ.

Chọn nhiệm vụ phù hợp cho trẻ

“Nhìn chung, điều quan trọng là phải đảm bảo những công việc giúp đỡ này phù hợp với sự phát triển của trẻ”, Kimbley nhận xét.

Bà cho rằng đối với trẻ em trước tuổi đi học, cha mẹ nên phân công nhiệm vụ dọn đồ chơi, cất sách lên giá hay giúp tìm giầy. Trong lúc chơi với con, cha mẹ cũng nên thể hiện những hành động giúp đỡ và đọc cho trẻ những quyển sách dạy về việc giúp đỡ người khác.

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể giúp làm việc nhà như cất quần áo sau khi phơi khô, quét lá cây hay lấy bát đĩa ra khỏi máy rửa bát. Các em cũng có thể giúp đỡ những người ngoài không chỉ là những người thân trong gia đình.

“Hãy tình nguyện giúp đỡ cộng đồng. Hãy tham gia vào một hội từ thiện địa phương, quét dọn trường học hoặc tham gia trợ giảng”, Kimbley khuyên.

Theo chuyên gia Elanna Yalow, khi trẻ ngày càng lớn lên, trẻ sẽ tiếp tục bồi đắp các kĩ năng giúp đỡ người khác mà trẻ học được từ nhỏ.

“Với khả năng ghi nhớ và thực hành qua hướng dẫn từ cha mẹ, cộng với tinh thần độc lập và trách nhiệm ngày càng cao, trẻ em khoảng 10 tuổi trở lên có tâm lý sẵn sàng và đủ năng lực để hoàn thành những hoạt động giúp đỡ phức tạp hơn”, Elanna cho biết.

Theo bà, trẻ ở độ tuổi này có thể hoàn thành các nhiệm vụ như tự giặt đồ, lau dọn phòng tắm, lau cửa sổ, thay ga giường, tự chế biến các bữa ăn đơn giản hay dạy em học bài.

Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó. Ảnh minh họa
Cha mẹ nên giúp con cái giúp đỡ người khác theo cách của riêng mình và tạo ra những cơ hội để các em thực hiện điều đó. Ảnh minh họa

Khen ngợi và khuyến khích con

Cha mẹ nên công nhận nỗ lực giúp đỡ người khác của trẻ. “Trẻ em rất thích được nhận lời khen từ người mà chúng quan tâm. Hãy cổ vũ các em tại tất cả các bước”, nhà giáo dục Casey Rislov nhận xét.

Nếu con bạn giúp bạn điều gì đó, hãy bày tỏ lòng biết ơn và nhấn mạnh với con rằng điều đó khiến bạn cảm thấy rất vui. Bạn cũng đừng quên hỏi cảm nhận của bé về việc đó.

“Lời khen ngợi chắc chắn sẽ đem lại tác dụng tốt nhưng bản thân việc giúp đỡ người khác cũng đem lại cảm giác hạnh phúc. Chúng ta nên khuyến khích trẻ em tự cảm nhận cảm giác hạnh phúc thay vì phải dựa vào lời khen hay phần thưởng từ bên ngoài”, chuyên gia Susan Groner chia sẻ.

Xem thêm: Bố mẹ hãy sử dụng lời khen một cách khôn ngoan

Làm gương cho con

“Hãy làm một tấm gương tốt. Trẻ em lúc nào cũng quan sát. Trẻ càng được quan sát những hành động giúp đỡ người khác, trẻ sẽ càng có xu hướng bắt chước hành động đó”, Kimbley cho biết.

Cha mẹ có đủ khả năng khiến việc giúp đỡ người khác trở thành một thói quen và mong chờ con mình làm theo. Ngoài việc cho con thấy giúp đỡ người khác là như thế nào, cha mẹ có thể đưa con cùng tham gia vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

“Hãy tìm những cơ hội ngẫu nhiên để bày tỏ sự tốt bụng trước mặt các con và khuyến khích các bé làm theo bạn. Ví dụ như giúp ai đó đi sang đường, giữ cửa mở cho người khác đi vào hay nói những điều tốt đẹp với người lạ. Hãy nói với con về cảm xúc sau khi làm một điều gì đó tốt đẹp và bất ngờ”, Groner nói.

Nhấn mạnh sự kết nối với những người khác

Cha mẹ nên nói về những cách để giúp đỡ người khác và thay đổi cuộc sống của họ theo chiều tốt hơn – ví dụ như tặng đồ ăn cho những người đang đói hay tìm đồ chơi giúp bạn, cho xà phòng vào phòng tắm để mọi người giữ sạch đôi tay. Hãy cho con bạn biết về những nghề chuyên giúp đỡ người khác như nghề y tá hay nghề thu dọn rác thải.

“Tiếp cận điều đó dưới góc nhìn của một nhóm sẽ giúp đem lại thái độ tích cực. Nếu nhiệm vụ giúp đỡ đa dạng và phù hợp với độ tuổi, trẻ sẽ cảm thấy đã đạt được điều gì đó và tự hào rằng các em đang giúp đỡ mọi người xung quanh”, Rislov phân tích.

Giúp đỡ người khác cũng giúp làm củng cố năng lực cảm thông và tăng cường kết nối với người khác.

100 bài thơ – 100 bài kỹ năng sống cho con

Giúp con ngẫm nghĩ về việc giúp đỡ

“Một bí quyết giúp con bạn gắn bó hơn với việc giúp đỡ người khác là khuyến khích bé ngẫm nghĩ về hành động giúp đỡ đó”, Mehta nói. Bà gợi ý các phụ huynh có thể hỏi con những câu hỏi như: Con cảm thấy thế nào trước khi giúp đỡ họ? Sau khi giúp họ con cảm thấy ra sao? Con nghĩ họ cảm thấy thế nào trước khi nhận sự giúp đỡ của con và sau đó? Con có cách nào khác giúp họ sau này nữa không?

Việc phân tích trải nghiệm giúp đỡ người khác như trên có thể giúp trẻ hiểu về sức mạnh của hành động giúp đỡ và sẵn sàng tiếp tục hành động đó trong tương lai. Cha mẹ nên nói với con về tác dụng tích cực của việc giúp đỡ người khác một cách vô tư, không toan tính.

“Hãy dạy trẻ giúp đỡ mà không mong nhận lại điều gì. Hãy tìm cách cho đi mà không kì vọng nhận lại thứ gì đó. Thậm chí nếu chúng ta không nhận được lời cảm ơn hay bất kì thứ gì đáp lại thì vẫn nên giúp đỡ người khác”, Kimbley nói.

[Thẻ học thông minh – Flash card Tiếng Anh] – Chủ đề Animal Zoo

Việc Flash card Thẻ học thông minh sử dụng cho trẻ được nhắc đến như một trong những phương...
- Advertisement -

Đọc tiếp

- Advertisement -
Tác giả:theo HuffPost

CON CHƠI

Sáng tạo bền vững

CON HỌC

Tư duy toàn diện

CON NÓI

Ngôn Ngữ đồng đều

CON ĐANG LỚN

Bé biết bò

Chia sẻ cùng mẹ

mốc phát triển

Đi nhà trẻ

bé tập đi

Tâm lý trẻ

Dinh dưỡng

Đi mẫu giáo

Nhạc thai giáo cho mẹ và bé

Tủ sách vì cha mẹ yêu con

Radio Hành trình làm mẹ

Thế giới cổ tích

Làm mẹ! Luôn là trải nghiệm tuyệt vời nhất

HÀNH TRÌNH LÀM MẸ

Hiếm muộn có con

Dinh dưỡng thai kỳ

Chuẩn bị đồ sinh

Dấu hiệu mang thai

Chuyện ấy khi bầu

Mẹ tròn con vuông

Sức khỏe thai kỳ

40 tuần thai

Làm đẹp sau sinh

Chia sẻ cùng mẹ

Ứng dụng hữu ích

Xem tất cả

Tin bài khác

[Truyện về trí thông minh] – Cậu bé mục đồng thông minh

Ngày xưa, có một cậu bé mục đồng vô cùng thông minh, nổi tiếng gần xa, ai | ai cũng biết. Quốc vương nghe tin, liền triệu cậu vào...

[Truyện về trí thông minh] – Chó sói và bảy chú dê

Ngày xưa, có một con dê mẹ sinh được bảy chú dê con. Dê mẹ vô cùng yêu thương các con của mình. Một hôm, dê mẹ vào rừng...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 4

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.

Truyện ghép nối giúp bé phát triển ngôn ngữ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non một cách toàn diện là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh

[Học liệu] – Tinh mắt tìm điểm khác nhau giữa 2 bức tranh

TÌm điểm khác nhau  là một học liệu giải trí cực kỳ thú vị dành cho các em nhỏ. Đến với Tìm điểm khác nhau , các em sẽ có...

[Học liệu] – Toán tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Xu hướng chọn các khóa học toán tư duy cho trẻ mầm non đang được rất nhiều các ông bố bà mẹ hưởng ứng.

Sáng tạo đồ chơi từ ống giấy vệ sinh và nắp chai

Với những vật dụng tưởng chừng như vứt đi, bạn có thể hướng dẫn con tạo ra chú rối hay đoàn tàu đầy màu sắc.

Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật giúp bé phát triển giác quan

Cách phát triển giác quan cho bé đơn giản, hiệu quả giúp bé phát triển một cách hoàn hảo nhất. Đối với trẻ con, thế giới là một tổng thể mới lạ với những âm thanh, hình ảnh, cảm xúc, hương vị độc đáo mà bé muốn khám phá. Mẹ hãy tải  Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật về cho bé khám phá nhé!

[Học liệu] – Vở tập viết chữ đẹp lớp 1

Trong giai đoạn tại Việt Nam và trên thế giới đang hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những công cụ hỗ trợ ra đời hõ trợ việc...

[Học liệu] – Bộ học liệu vở luyện chữ, tô chữ in thường in hoa

Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường cỡ 2,5 ly Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa cỡ thường cỡ 2,5 ly là tài liệu luyện chữ. Được đông...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 3

Sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều kiến thức và kỹ năng có thể đúc kết được cho cuộc sống “ngày nảy ngày nay” của các con

[Học liệu] – Trò chơi đi tìm mê cung bí ẩn

5 tuổi là giai đoạn quan trọng để bồi dưỡng khả năng tư duy và phát hiện của bé. Thông qua trò chơi mê cung sẽ bồi dưỡng năng...

Những cách vẽ con lợn ngộ nghĩnh

Quan sát con lợn ở nhiều góc khác nhau, trẻ có thể tìm ra thêm nhiều cách vẽ độc đáo.

Bộ tranh mê cung – tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

Bộ tranh mê cung - tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 2

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời

Vẽ đàn hươu cao cổ chỉ bằng một nét bút

Nét vẽ đơn giản nhưng trí tưởng tượng của người vẽ đã giúp kết nối các chi tiết để tạo ra cảnh tượng sống động.

[Học liệu] – Bộ tranh kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích...

Mẹo biến hộp bìa carton thành vật dụng hữu ích

Từ những chiếc thùng, hộp carton không còn sử dụng, bạn có thể biến chúng thành giá sách, hộp bút hay khu vui chơi cho trẻ.

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới – phần 5

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.
- Advertisement -