7 cách giúp cha mẹ tìm ra ‘tiếng nói chung’ với con cái

Trang Bright Side mới đây đưa ra cách xử lý hiệu quả trong các trường hợp thường gặp khi phụ huynh giao tiếp với con mình.

1. Đưa ra những lựa chọn: Kể cả khi bận rộn, không thể cùng con học bài và chơi đùa, các bậc phụ huynh cũng không nên bắt ép con mình phải làm gì đó. Hãy đưa ra lựa chọn để chúng có thể làm điều mình thích mà không ảnh hưởng đến cha mẹ đang bận rộn.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 1

2. Đừng bắt ép con bỏ đi sở thích của mình: Cha mẹ luôn nghĩ những sở thích ngoài học tập của con là không cần thiết, vô bổ. Quan niệm này không đúng. Hãy để chúng tự phát triển, tự do theo đuổi đam mê.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 2

3. Phá bỏ những luật lệ gò bó: Phá bỏ luật lệ đôi khi không phải điều xấu, ngược lại nó còn giúp con phát huy óc sáng tạo.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 3

4. Đừng cái gì cũng làm hộ con: Thay vì đề nghị giúp đỡ ngay từ những phút giây đầu tiên, điều cha mẹ nên làm là để con học hỏi và chờ con tự nói ra khi cần sự trợ giúp.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 4

5. Cùng nhau tìm ra giải pháp: Mắng mỏ và cáu giận chưa bao giờ là phương pháp dạy con tốt. Đưa ra vấn đề, cùng con tìm ra hướng giải quyết sẽ giúp con hình thành suy nghĩ, hiểu lúc nào là sai, lúc nào là đúng. Những đứa trẻ được cha mẹ áp dụng cách dạy này từ nhỏ đều trưởng thành và chín chắn hơn các bạn đồng trang lứa

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 5

6. Đồng cảm với con: Đừng bao giờ phán xét sự việc hoặc bạn bè xung quanh con bởi điều đó chỉ khiến chúng cảm thấy tồi tệ hơn. Sự đồng cảm và những lời lẽ ngọt ngào sẽ giúp trẻ bớt đi phần nào nỗi buồn.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 6

7. Dùng khiếu hài hước để nói chuyện cùng con: Câu chuyện hài hước, con vật đáng yêu, đồ vật biết nói… là những thứ gần gũi nhất với trẻ em. Thay vì quát nạt và bắt ép, hãy dỗ dành con bằng cách khéo léo này.

7 cach giup cha me tim ra 'tieng noi chung' voi con cai hinh anh 7

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn