Bà bầu nên nên uống sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng?

Must Try

Sữa tươi thanh trùng được  là loại sữa rất tốt. Sữa tươi  được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75 – 80 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C đảm bảo đã diệt hết các vi khuẩn có hại đảm bảo tiêu diệt hầu hết vi khuẩn có hại không tốt cho sức khỏe nhưng vẩn giử được toàn bộ các vitamin, khoáng chất và vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi nguyên chất.

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của sữa tươ thanh trùng là không có chất bảo quản. Hàm lượng vitamin khoáng chất vẩn được giử nguyên nên rất giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên rất tốt cho phụ nữ mang thay.

Nhược điểm

Do là sữa tươi thanh trùng nên không có chất bảo quản vì thế thời gian bảo quản không được lâu. Sản phẩm phải được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Sữa tươi tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng áp dụng công nghệ mới: là phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng, tức là diệt khuẩn cực nhanh bằng cách cho sữa chảy thành màng mỏng ở nhiệt độ cực cao (135 – 150oC) trong một khoảng thời gian cực ngắn 3-15 giây, rồi làm lạnh ngay xuống ở 12,5oC.

Ưu điểm

So với sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường.

Nhược điểm 

Sữa tuyệt trùng mất đi hàm lượng vitamin và khoáng chất mất đi rất nhiều do sữa tươi tiệt trùng thường được xử lý ở nhiệt độ cao (từ 140 – 143 độ C) nên hàm lượng vitamin, khoáng chất, hương vị không còn như sữa tươi nguyên chất.

Latest Recipes

More Recipes Like This