Bạch Dương: Truyền cảm hứng (Nguyên tố Lửa)

Bạch Dương
(21/3 – 19/4)
Bản chất: Truyền cảm hứng (Nguyên tố Lửa)
Thuộc tính: Quyết đoán (Thống lĩnh)
Biểu tượng: Con cừu

30 giây dành cho thần thoại: Jason và các vị anh hùng trên thuyền Argo

Khi còn là một đứa trẻ, quyền thừa kế ngai vàng của Jason đã bị một người chú tước đoạt. Cậu bé Jason được bí mật đưa ra khỏi đất nước và được nuôi dạy để trở thành một chiến binh. Khi trưởng thành, chàng Jason trở về để giành lại những gì vốn thuộc quyền sở

hữu của mình, còn người chú – với linh cảm rằng chàng chiến binh trẻ tuổi này có đủ khả năng để hủy hoại mình – bèn giả vờ bị đánh bại để bảo toàn tính mạng. Để giết hại Jason, hắn ta nói với chàng rằng vương quốc của chàng phải hứng chịu một lời nguyền và lời nguyền ấy chỉ có thể được hóa giải nếu có Bộ lông cừu vàng dù hắn ta biết rõ nếu lao đầu vào chuyện này thì Jason chỉ có đường chết. Jason tin vào lời nói dối đó, chàng căng buồm đi tìm Bộ lông cừu vàng với sự trợ giúp của các anh hùng trên con thuyền Argo và hai vị nữ thần. Chàng đã tìm được Bộ lông cừu vàng, lấy được vợ trong hành trình đó và cuối cùng đã chiến thắng trong cuộc chiến giành lại ngai vàng của mình.

Tổng quan về Bạch Dương

Bạch Dương được sinh ra với sức mạnh và tư duy của một chiến binh. Họ thuộc kiểu chiến binh có từ ngàn xưa: kiêu hãnh về sức mạnh của mình và sẵn sàng bảo vệ những gì mình yêu thương. Điều cho thấy tính cách của Bạch Dương từ câu chuyện thần thoại trên là cảm giác bị coi là không xứng đáng – một niềm tin họ thừa hưởng từ một người họ hàng xấu xa (như người chú trong thần thoại về Jason). Kết quả là các chiến binh bị đánh giá thấp này thường có xu hướng tạo ra thêm một “người cha” để thử thách chính mình. Đó có thể là cha mẹ, thầy cô hay những người khác có quyền lực mà họ không hề nhận thức được rằng họ đang không những chọc tức mà còn kích động nhu cầu chứng tỏ bản thân của Bạch Dương. Bạch Dương cho rằng nếu họ có thể chứng minh giá trị của mình với những thế lực bên ngoài thì sau đó họ có thể nghỉ ngơi và tận hưởng phần thưởng được hình tượng hóa trong hình ảnh Bộ lông cừu vàng. Đó là một hình thức khác của “Tôi sẽ rất vui khi…”. Vấn đề duy nhất là cái “khi” ấy sẽ chẳng bao giờ tới cả. Rốt cuộc thì hạnh phúc chính là sự chấp nhận những gì họ đang có.

Cung Tình yêu của Bạch Dương

Bạch Dương mang suy nghĩ phải chứng tỏ bản thân mình trong tình yêu. Điều đó không có nghĩa họ yếu đuối và bất an đến mức phải gây ấn tượng với bạn bằng sức mạnh của mình, họ chỉ biết rằng người khác cần phải thấy họ mạnh mẽ và xứng đáng – và họ sẽ cần nhiều hơn cả những lời nói của bạn để khiến bản thân tiếp thu những cảm xúc ấy.

Bạch Dương phải chứng tỏ giá trị của mình hàng ngày, và với bất cứ chiến binh nào thì điều đó được xác định bằng chiến thắng trong các trận đấu và số người họ cứu được. Nếu họ không thể đạt được chỉ tiêu thử thách hàng ngày từ thế giới bên ngoài, họ sẽ bắt đầu tạo ra thử thách với chính bản thân, với bạn hay bất cứ người nào ở gần họ nhất. Hành vi này có thể bắt đầu bằng việc bắt lỗi bạn vì những việc bạn không hề làm, và tùy thuộc vào cách bạn phản ứng, nó có thể leo thang thành sự đả kích về nỗi thất vọng hoàn toàn của họ về chuyện gì đó. Dù dưới bất cứ hình thức chạm trán nào thì nó cũng sẽ kích thích bạn bước vào một trận chiến.

Một cách tự nhiên, Bạch Dương muốn người yêu phải mạnh mẽ và dũng cảm – đủ mạnh mẽ để đứng dậy cùng họ và đủ dũng cảm để ngăn họ lại khi họ phung phí quá nhiều năng lượng. Nhưng khi yêu, Bạch Dương cần được đáp ứng một khía cạnh khác nữa. Trong tình

yêu, bạn không thể ngăn cản câu hỏi luôn thường trực bên trong họ: “Tôi có xứng đáng không?”

Bạn nên hiểu rõ rằng người yêu của Bạch Dương phải luôn chuyển động – cả bên trong lẫn bên ngoài. Một vài cung hoàng đạo có thể sẽ thấy việc hoạt động không ngừng này thật thú vị, và vài cung khác lại cho rằng chuyện này khiến họ kiệt sức. Nhưng dù thế nào thì Bạch Dương cũng sẽ không để tâm đâu, bởi họ học được cách luôn là chính mình mà không đòi hỏi bạn phải điều chỉnh bản thân mình.

Đôi khi những người sinh ra dưới chòm sao này có vẻ khắc nghiệt và hay cằn nhằn,nhưng lúc khác họ lại cởi mở và dễ chấp thuận, dù vậy họ sẽ không bao giờ tán thưởng bạn vì những việc bạn làm. Họ cho rằng bạn chỉ đơn thuần đang làm chính xác những gì bạn muốn – cũng giống như họ vậy.

Các đặc điểm chính của Bạch Dương

Phải chứng tỏ bản thân

Thích chiến đấu

Thường được giúp đỡ khi cần

Bênh vực những kẻ thua cuộc

Phải đánh bại quyền lực

Những thứ khiến Bạch Dương khó chịu

Các quy tắc

Sự bổ nhiệm

Làm việc cho người khác

Các hướng dẫn

Sự lạnh nhạt nói chung

Những thứ Bạch Dương phải có

Thử thách

Tự do

Ánh nắng mặt trời

Các môn thể thao

Tranh luận thẳng thắn

Tiêu điểm

Bài mới đăng