Nổi bật Bạn có biết ăn rau xanh thường xuyên có lợi ích như...

Bạn có biết ăn rau xanh thường xuyên có lợi ích như thế nào chứa?

Hầu hết các loại rau xanh đều chứa nhiều xenlulô, có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày, ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật,

– Giải độc, thải độc:

Cơ thể chúng ta ít nhiều đều tích tụ những độc tố chưa được tiêu hóa và phân giải. Rau xanh có tác dụng phân giải độc tố tích tụ trong cơ thể, sau đó thải ra ngoài. Vì vậy rau xanh có tác dụng thải độc rất tốt, có lợi cho việc “làm sạch” huyết dịch, nên cũng có tác dụng giải độc.

Nhuận tràng, lợi tiêu hóa:

Hầu hết các loại rau xanh đều chứa nhiều xenlulô, có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày, ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Nhiều loại rau xanh có chứa thành phần đặc biệt là chất tinh dầu thơm và axit hữu cơ như hành, tỏi, gừng, có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường tiết dịch, nâng cao khả năng miễn dịch trong cơ thể. Hàng ngày, vào sáng sớm uống một cốc trái cây sinh tố sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng trao đổi chất. Do có nhiều chất xơ trong rau quả, hầu như các loại nước rau quả ép đều có tác dụng lợi đại tiểu tiện. Những người hay bị táo bón uống nước rau quả ép giúp điều chỉnh chức năng có thể rất có hiệu quả.

Nguồn ảnh: Internet

Điều hòa cân bằng axit và kiểm trong cơ thể.

Trong bữa ăn hàng ngày, chúng ta thường sử dụng nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật như cá, thịt, trứng, nội tạng động vật… là những thực phẩm chứa khá nhiều lưu huỳnh và phốt pho nên trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể xuất hiện tình trạng nhiều axit, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong khi đó, do rau xanh chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kali, natri, canxi, magiê… nên cơ thể lại xuất hiện nhiều hoạt chất tính kiềm. Vì vậy, ăn nhiều rau xanh có thể giúp cân bằng giữa axit và kiểm trong cơ thể, có lợi nhiều cho sức khỏe.

Phòng bệnh ung thư:

Trong rau xanh có nhiều chất giúp phòng ngừa ung thư. Ví dụ trong củ cải và cà rốt có hoạt chất giúp cơ thể tăng ba lần khả năng diệt tế bào ung thư. Vì vậy, ăn các loại rau này có thể phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. Hầu như tất cả các loại rau xanh đều chứa vitamin C.

Rau xanh còn có tác dụng quý chưa các bệnh ung thư, Ảnh: jeff giniewicz

Trong cơ thể người, nếu thiếu vitamin C sẽ dễ dẫn đến mắc bệnh ung thư, bởi vì vitamin C có thể giúp loại bỏ chất nitraminne độc hại của thực phẩm hình thành trong đường ruột gây ung thư. Nếu ăn nhiều bí đỏ, rau diếp, giá đỗ, đậu Hà Lan hoặc các loại rau dạng củ như củ cải, có thể giúp phân giải loại chất độc hại dẫn đến ung thư kể trên phát triển trong cơ thể.

Xenlulô trong rau xanh cũng có tác dụng ngừa ung thư. Khi trong cơ thể không đủ xenlulô sẽ dẫn đến táo bón, kéo dài thời gian thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. | Nếu món ăn hàng ngày chủ yếu là thực phẩm chứa nhiều prôtêin và lipit thì hàm lượng cholesterol trong những thực phẩm đó cũng khá cao, dễ dẫn đến hình thành chất gây ung thư; loại chất này tích tụ thời gian dài trong đường ruột, kích thích niêm mạc đường ruột, dễ dẫn đến ung thư dạ dày, ruột. Nếu ăn nhiều rau xanh, chất xenlulô có thể giúp giảm bớt thời gian cặn bã tích tụ trong đường tiêu hóa, làm giảm khả năng gây ung thư.

Chống lão hóa:

- Advertisement -

Trong rau xanh có nhiều hợp chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống lão hóa, khiến con người trẻ lâu, da mặt mịn màng.

nổi bật