Bảo Bình Bản chất Hiểu biết (Nguyên tố Khí)

Bảo Bình

(20/1 – 18/2)

Bản chất: Hiểu biết (Nguyên tố Khí)

Thuộc tính: Kiên định (Ổn định)

Biểu tượng: Người mang nước

30 giây dành cho thần thoại: Prometheus

Một trong những cách thần Zeus duy trì quyền lực của mình với người phàm là để họ ở trong bóng tối – theo đúng nghĩa đen. Ngài cấm tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus dạy con người biết sử dụng lửa. Là một trong những vị thần nhanh nhẹn, hoạt bát, Prometheus không thích nhìn thấy những đau khổ con người phải chịu đựng khi không có lửa, vậy nên ngài đã mang lửa đến cho con người. Để trừng phạt Prometheus, thần Zeus trói ngài trên đỉnh một ngọn núi và ra lệnh cho một con đại bàng hàng ngày ăn lá gan của ngài.

Tổng quan về Bảo Bình

Chúng ta có thể nhận thấy sự bất trị của Bảo Bình thông qua câu chuyện thần thoại về Prometheus. Cung hoàng đạo này nằm ngay sau Ma Kết truyền thống, nhưng những Người mang nước lại có bản chất gần như hoàn toàn đối nghịch: Họ ghét quyền lực, luôn bùng nổ với các ý tưởng mới và tìm cách đảo lộn những tư tưởng và niềm tin mà họ cảm thấy không còn phù hợp với mình nữa. Bản chất của Bảo Bình là làm những việc chưa ai từng biết đến và sau đó họ sẽ bào chữa cho hành động của mình là vì lợi ích của tất cả mọi người.

Hãy chú ý rằng bên cạnh sự vô tư và khả năng phớt lờ cảm xúc không bao giờ cạn kiệt của Bảo Bình, những người sinh ra dưới chòm sao này còn nổi tiếng bởi sự đắm chìm trong sự gắn bó trọn vẹn với trí tuệ. Họ sống trong lý tưởng của mình về mọi thứ – ít nhất là họ yêu cầu chúng như thế. Nếu có thứ gì không phù hợp với hình ảnh họ tạo dựng, đơn giản là nó không tồn tại với Bảo Bình.

Hình ảnh có liên quan

Bảo Bình thấy con người thật phiền phức, nhưng họ lại say mê các nhóm người, với họ quy tắc là thứ lố bịch nhưng việc phá bỏ chúng lại thật thiêng liêng, với họ cảm xúc chỉ tổ lãng phí thời gian, tuy nhiên họ cũng có thể có phản ứng mạnh mẽ nếu buộc phải đối mặt với chúng… đó là những nghịch lý của chòm sao trí tuệ bậc nhất trong các chòm sao thuộc

12 cung hoàng đạo này. Tài năng của họ là trời phú và trí tuệ của họ được sinh ra để tạo nên những điều kỳ diệu. Trong khi đó, họ thường dành sự cảm thông của mình cho những người thua thiệt, cho quần chúng nhân dân, những người nghèo đói, không nhà cửa và ốm đau, bệnh tật. (Hãy lưu ý rằng “những người không nhà cửa” hay “ốm đau, bệnh tật” là tên của các nhóm hay loại người chứ không liên quan đến bất cứ cá nhân nào.)

Cung Tình yêu của Bảo Bình

Dù rất sợ cảm xúc nhưng Bảo Bình cũng hiểu tầm quan trọng của một lời hẹn ước. Nếu họ thề sẽ chung thủy, bạn có thể tin tưởng họ sẽ giữ lời thề của mình vì với họ, một tuyên bố như vậy thường mang ý nghĩa về nhận thức. Hãy nhớ rằng, tất cả những gì Bảo Bình quan tâm là lý tưởng của họ. Nếu lúc nào bạn cũng xác định được Người mang nước của mình đang thật sự có ý gì, bạn sẽ không bao giờ đánh mất người mình yêu. Bên kia bức tường trí tuệ của họ là một con người với hoài bão tốt đẹp cho cả thế giới và một hình mẫu lý tưởng cho một tình yêu hoàn hảo. Rốt cuộc thì một người bạn đời chính là điều họ mong muốn nhưng trí tuệ siêu phàm của họ có thể dễ dàng tìm được một mục đích khác mà họ phải quan tâm ngay lúc này.

Bạn có thể trông đợi Bảo Bình sẽ là một người bạn đời mạnh mẽ, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ có một người bạn tốt đồng hành cùng bạn đến hết cuộc đời. Nhưng hãy cẩn thận với cái bóng độc tài của họ, khi nó trỗi dậy, có thể họ sẽ trở thành chính những thứ mà bản thân họ vẫn chống lại. Bảo Bình thích lựa chọn giữa hai hoặc nhiều khả năng và họ sẽ hạnh phúc hơn khi bước vào cuộc đời bạn mà biết rằng bạn cũng thích họ. Hãy luôn để họ nói với bạn về quan điểm của mình, điều đó sẽ giúp tình yêu của bạn đi đúng hướng hơn.

Các đặc điểm chính của Bảo Bình

Có khao khát được giúp đỡ cả thế giới

Yêu thích sự nhân văn, chứ không phải con người

Lập dị

Thích chống đối

Thông minh

Những thứ khiến Bảo Bình khó chịu

Nói những chuyện riêng tư

Truyền thống

Quy tắc

Phản đối họ

Đầu óc thiển cận, hẹp hòi

Những thứ Bảo Bình phải có

Gây quỹ cho những người cần đến nó

Lựa chọn giữa hai hay nhiều khả năng

Những con đường ít người qua lại

Những điệu nhảy thời trang

Các phát minh