Bệnh hiếm gặp khiến bé gái 9 năm ho ra máu

Tình trạng bệnh kéo dài khiến cô bé xanh xao, máu tươi tuôn đỏ khăn tay mỗi lần ho

Bệnh nhi 13 tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) với thể trạng suy dinh dưỡng, khó thở, mỗi lần ho đều có máu tươi. Trước đó bé điều trị ở nhiều nơi nhưng không tìm ra nguyên nhân.

Các bác sĩ phải tiến hành rửa phổi cho bé nhiều lần trong lúc điều trị. Ảnh: B.V
Các bác sĩ phải tiến hành rửa phổi cho bé nhiều lần trong lúc điều trị. Ảnh: B.V

Người nhà cho biết, những cơn ho kéo dài kèm theo máu xuất hiện từ năm bé 4 tuổi. “Tôi đưa con đi khắp nơi nhưng chỉ được chẩn đoán viêm họng, viêm phế quản. Thuốc uống bao nhiêu cũng không khỏi”, phụ huynh nói.

Do thể trạng của bé yếu dần, ho ra nhiều máu và khó thở, gia đình quyết định đưa bé đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) nơi chuyên điều trị lao phổi để xét nghiệm nhưng không tìm thấy vi trùng lao. Bệnh trở nặng, bé được chuyển viện để cấp cứu hồi sức.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị viêm phổi nặng, hai lá phổi thâm đen chưa rõ nguyên nhân. Các chẩn đoán chuyên sâu sau dó phát hiện phổi bị xuất huyết do chứng phổi lắng đọng rất hiếm gặp.

“Đây là chứng bệnh rất hiếm, có tỷ lệ mắc rất thấp và khó chẩn đoán. Bệnh khiến phổi bị xuất huyết lan tỏa khiến bé bị ho ra máu kéo dài. Rất may là chúng tôi phát hiện kịp thời, nếu không, khả năng gây tử vong rất cao”, một bác sĩ nói.

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn