Bí quyết giúp cho việc thụ thai được hiệu quả

Must Try

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dịch thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn

Thanh niên thời hiện đại có khả năng sinh đẻ không kém so với thế hệ cha ông. Nhưng lối sống bừa bãi và sự kém kiên nhẫn thường khiến các cặp vợ chồng đã có con khó sinh thêm em bé.

Họ cần phải làm gì để lại được làm cha làm mẹ thêm một lần nữa?

Theo kết quả điều tra tại Pháp, trung bình chỉ có 1/6 số cặp vợ chồng thành công trong việc thụ thai sau 1 năm cố gắng. Không quá 20% phụ nữ may mắn có thai trong một chu kì kinh nguyệt. Sau đây là 10 lời khuyên giúp các cặp vợ chồng duy trì khả năng sinh đè và không gặp khó khăn gì khi muốn có thêm em bé.

Kiên nhẫn

Nếu hai vợ chồng sinh hoạt tình dục thường xuyên

“Bỏ túi” 5 cách nhận biết ngày rụng trứng cực chuẩn xác

Quan hệ tình dục thường xuyên

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dịch thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn. Nên nhỏf là tinh trùng có khả năng sống 72h kể từ khi bắt đầu “tạm trú” trong cơ quan sinh dục phụ nữ.

Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dịch thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn
Các chuyên gia sản khoa cho rằng, quan hệ tình dịch thường xuyên về đêm cho nhiều khả năng thụ thai hơn.Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chấm dứt chế độ ăn uỗng hà khắc

Những người phụ nữ ăn kiêng có thế giảm cân và cũng giảm cá khả năng sinh con. Hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu.

Ăn uống theo chế độ hợp lí

Bò bữa và ăn quá nhiều đường không tổt cho cơ thê của bạn và cả cho khả năng thụ thai nữa. Tì lệ đường trong máu cao khiến cơ thế tiết ra quá nhiều hormone có tên là adrenalin. Hormone này tác động xấu đến chất progesteron, một loại homione có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai. Béo quá hoặc gầy quá cũng làm giảm khá năng thụ thai cho dù bạn đã được điều trị hormone kích thích sinh sản.

Giữ chổng luôn trong môi trưòng mát mẻ

Nói thê không có nghĩa là bắt chồng bạn chui vào trong tủ lạnh mà là khuyên anh ấy mặc quần rộng, tốt nhất là quần bằng vải coton. Quần quá chật sẽ gây nhiệt độ quá cao ở khu vực bộ phận sinh dục và nhất là hai tinh hoàn, ảnh hường xấu đến chất lượng tinh trùng.

Chọn mùa phù hợp

Trong một năm có những thời kỳ dễ thụ thai hơn những thời kỳ khác. Đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

Vì vậy, đầu mùa đông là thời kỳ thuận lợi nhất cho việc thii thai. Hãy tận dụng tiết trời xấu mà ve vuốt nhau nhiều hơn dưới tấm chăn ấm.

Cẩn thận với thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giám đau ảnh hướng đến các hormoneprostaglandine đóng vai trò làm co tử cung.Vì vậy, không nên dùng thuốc giảm đau trong thời kì rụng trứng.

Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ít ai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới
Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ít ai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Giảm thuốc lá

Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ít ai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Theo một công trình nghiên cím mới đây tại Pháp, phụ nữ hút thuốc có ít hơn phụ nữ không hút thuốc tới 30% khả năng thụ thai. Tỉ lệ này còn cao hơn nếu đức lang quân cúa họ cũng hút thuốc.

9 mẹo cai thuốc lá cực kỳ đơn giản cho người muốn bỏ thuốc 🤗

Kiêng rượu

Những người uống nhiều arọoi quá có ít khả năng sinh sản hơn những người khác, và ngay cả khi người phụ nữ mang bầu uống rưọoi, bào thai của họ cũng bị ảnh hưòng..

Uống ít café

Uống nhiều café quá cũng làm giảm khả năng thụ thai. Các công trình nghiên cứu ở nhiều nước châu Âu đã khăng định, caféine là kẻ thù của khả năng sinh đẻ.

Latest Recipes

More Recipes Like This