Bố mẹ làm gì khi con có lối sống vô trách nhiệm?

Lối sống này thường gặp ở những trẻ từ bé đã được gia đình nuông chiều, đáp ứng mọi nhu cầu nên hình thành lối sống hưởng thụ nhưng cũng có thể gặp ở những trẻ sống trong các gia đình có lối giáo dục quả nghiêm khắc khiến con bức xúc, bất cần.

Hãy tác động vào nhận thức của con

Mai Trang năm nay 15 tuổi, hay đổ lỗi cho mọi người, sống vô trách nhiệm. Một hôm, mẹ đã ngồi tâm sự với Mai Trang, chị đã nhẹ nhàng chỉ ra những hạn chế về lối sống của Trang thời gian qua.

Chị cũng lồng ghép các ví dụ chân thật của đời sống, như vừa qua đã xảy ra vụ sập giàn giáo xây dựng khiến nhiều người thương vong là do sự thi công cẩu thá, thiếu  trách nhiệm… Con đã im lặng lắng nghe, có vẻ hiểu những điều mẹ nói.

Khác với mẹ Mai Trang, mẹ của Hoàng Vinh đã chọn cách nhân dịp sinh nhật con, chị tặng con cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” – cuốn sách có giá trị giáo dục nhân cách thông qua những câu chuyện bình dị. Sau khi nhận được sách, con chăm chú đọc. Điều đặc biệt là mấy ngày sau mẹ thấy biểu hiện của con đối với mọi người rất khác. Trường hợp này, mặc dù mẹ của Vinh không chỉ ra tác hại trong lối sống của con, nhưng đã tạo ra hiệu quả giáo dục tốt khi biết hướng con đến những cách sống cao đẹp.

Trong hai ví dụ trên, các phụ huynh đã áp dụng phương thức giao tiếp khả hợp lý. Khi con ở tuổi dậy thì, bố mẹ không nên giáng giái nhiều theo kiểu “lên lớp”, nhất là đối với việc dạy con sống có trách nhiệm – một vấn đề có thể là nhạy cảm, dễ khiến con không nghe, thậm chí có thể nổi xung. Nên thay vào đó là sự trò chuyện trực tiếp mang tính chất tâm tình hoặc thông qua các câu chuyện, các nhân vật trong cuộc sống thực te hay trên phim ảnh, sách báo… để phân tích cho con hiểu. Từ đó bố mẹ sẽ dễ áp dụng các biện pháp tiếp theo để con trở thành người có trách nhiệm đối với chính bản thân mình và mọi người xung quanh

Dù dùng hình thức giao tiếp nào thì bố mẹ cũng cần giúp con hiểu được những tác hại của lối sống vô trách nhiệm, giúp con hiểu được rằng, nếu con “dám làm, dám chịu”, “làm đến nơi, đến chốn”, biết quan tâm đến mình và mọi người thì sẽ được mọi người coi trọng  và có tương lai tốt đẹp.


Nguồn ảnh: Internet

Dạy con có trách nhiệm với chính mình và mọi người

- Advertisement -

Việc cần thay đổi đầu tiên là thái độ của con đối với chính mình. Mẹ Hoàng Vinh luôn nhắc nhở con cần chú ý đến việc ăn mặc, đầu tóc, phòng ở sao cho gọn gàng, học hành nghiêm túc, giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Việc nhắc nhở ấy giúp con hiểu rằng con cần có trách nhiệm đối với việc học tập và tương lai của mình. Khi có trách nhiệm với bản thân thì con mới dễ trở nên trách nhiệm với mọi người hơn.

Bố mẹ nên bớt bao bọc con. Hãy để con tự làm các việc liên quan đến bản thân, nhất là những việc liên quan đến nhu cầu cả nhân, không nên nhắc nhở con nhiều. Hãy để con tự trải nghiệm, tự rút kinh nghiệm từ việc làm của mình.

Bên cạnh đó, nhiều khi cha mẹ không cần nhớ hộ con việc phải làm. Nếu bạn hay nhắc con về lịch học, lịch đi chơi với bạn, đồ đạc… vì sợ con quên thì đã vô tình hình thành cho con thói quen ý lại, dựadẫm.

Bố mẹ nên dạy con có trách nhiệm đối với mọi người. Đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến thái độ của con đối với gia đình, xã hội. Muốn con làm được điều này, bố mẹ nên chú ý đến việc giúp con học  cách yêu thương những người xung quanh. Khi biết yêu thương, cảm thông thì con sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi người hơn.

Ngoài ra, cần khích lệ con thể hiện trách nhiệm bằng các hành động cụ thể như làm việc nhà, quan tâm, giúp đỡ cha mẹ. Để con dễ hợp tác thì thay vì nôn nóng, bố mẹ nên thực hiện từng bước một. Ví dụ như mới đầu bố có thể rủ con đi mua quà tặng mẹ dịp 8/3, nhưng đến ngày lễ năm sau, bố khuyen khích con tự làm hay tự đi mua quà cho mẹ.

- Advertisement -

Những người sống có trách nhiệm thường có xu hướng muốn sống trong môi trường mà mọi người cũng có ý thức như vậy. Nếu không, họ sẽ thấy khó chịu, có cảm giác bất bình đẳng và thiệt thòi. Vì vậy, nếu con có anh chị em ruột thì bố mẹ cần nuôi dạy các con công bằng, để các con đều có tinh thần trách nhiệm, biết quan tâm và tôn trọng mọi người trong nhà.

cho con tham gia hoạt động nhóm, Nguồn: internet

Cho con tham gia hoạt động nhóm

Bố mẹ nên cho con tham gia các hoạt động nhóm vì tại đó, mỗi thành viên đều phải có tinh thần trách nhiệm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội. Đây là một cách khả hay để giúp các con vừa phát huy khả năng cả nhân, vừa biết quan tâm và hỗ trở những người xung quanh. Bố mẹ nên dạy con biết quan tâm đến mọi người và vì lới ích chung.

Mặc dù trước khi làm, các con có phân công rõ ràng phần việc của mỗi thành viên, tuy nhiên, khi vào cuộc thì sẽ có thể xảy ra một số tình huống bất ngờ như có bạn nào đó không làm được việc do bận đột xuất, ốm… Lúc đó, tinh thần giúp đỡ nhau giữa các thành viên trong đội là rất quan trọng. Con cần tương trở cho các bạn ấy chứ đừng theo kiểu “việc ai người đó làm”. Như vậy, các bạn sẽ đánh giá cao con.

Làm việc nhóm yêu cầu các thành viên phải gạt bỏ những cái tôi nhó bé để hướng về kết quả chung của cả đội. Vì vậy, con phải học cách bỏ qua những sự khác biệt về cách làm việc, sự ích ký, ty nạnh… để làm tốt việc được giao, đoàn kết cùng các bạn.

Nếu con là trưởng nhóm, con cần chú trọng cả kỹ năng tổ chức công việc, phân công và khích lệ các thành viên trong nhóm…

- Advertisement -

Đọc tiếp

CON CHƠI

Sáng tạo bền vững

CON HỌC

Tư duy toàn diện

CON NÓI

Ngôn Ngữ đồng đều

CON ĐANG LỚN

Bé biết bò

Chia sẻ cùng mẹ

mốc phát triển

Đi nhà trẻ

bé tập đi

Tâm lý trẻ

Dinh dưỡng

Đi mẫu giáo

Nhạc Thai Giáo

Tủ sách làm mẹ

Radio Làm mẹ

Thế giới cổ tích

HÀNH TRÌNH LÀM MẸ

Hiếm muộn có con

Sức khỏe thai kỳ

Chuyện ấy khi bầu

Chuẩn bị đồ sinh

Mẹ tròn con vuông

Ứng dụng hữu ích

Dấu hiệu mang thai

Dinh dưỡng thai kỳ

Chia sẻ cùng mẹ

40 tuần thai

Làm đẹp sau sinh

Xem tất cả

VIDEO

Tin bài khác

[Truyện về trí thông minh] – Cậu bé mục đồng thông minh

Ngày xưa, có một cậu bé mục đồng vô cùng thông minh, nổi tiếng gần xa, ai | ai cũng biết. Quốc vương nghe tin, liền triệu cậu vào...

[Truyện về trí thông minh] – Chó sói và bảy chú dê

Ngày xưa, có một con dê mẹ sinh được bảy chú dê con. Dê mẹ vô cùng yêu thương các con của mình. Một hôm, dê mẹ vào rừng...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 4

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.

Truyện ghép nối giúp bé phát triển ngôn ngữ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non một cách toàn diện là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh

[Học liệu] – Tinh mắt tìm điểm khác nhau giữa 2 bức tranh

TÌm điểm khác nhau  là một học liệu giải trí cực kỳ thú vị dành cho các em nhỏ. Đến với Tìm điểm khác nhau , các em sẽ có...

[Học liệu] – Toán tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Xu hướng chọn các khóa học toán tư duy cho trẻ mầm non đang được rất nhiều các ông bố bà mẹ hưởng ứng.

Sáng tạo đồ chơi từ ống giấy vệ sinh và nắp chai

Với những vật dụng tưởng chừng như vứt đi, bạn có thể hướng dẫn con tạo ra chú rối hay đoàn tàu đầy màu sắc.

Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật giúp bé phát triển giác quan

Cách phát triển giác quan cho bé đơn giản, hiệu quả giúp bé phát triển một cách hoàn hảo nhất. Đối với trẻ con, thế giới là một tổng thể mới lạ với những âm thanh, hình ảnh, cảm xúc, hương vị độc đáo mà bé muốn khám phá. Mẹ hãy tải  Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật về cho bé khám phá nhé!

[Học liệu] – Vở tập viết chữ đẹp lớp 1

Trong giai đoạn tại Việt Nam và trên thế giới đang hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những công cụ hỗ trợ ra đời hõ trợ việc...

[Học liệu] – Bộ học liệu vở luyện chữ, tô chữ in thường in hoa

Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường cỡ 2,5 ly Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa cỡ thường cỡ 2,5 ly là tài liệu luyện chữ. Được đông...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 3

Sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều kiến thức và kỹ năng có thể đúc kết được cho cuộc sống “ngày nảy ngày nay” của các con

[Học liệu] – Trò chơi đi tìm mê cung bí ẩn

5 tuổi là giai đoạn quan trọng để bồi dưỡng khả năng tư duy và phát hiện của bé. Thông qua trò chơi mê cung sẽ bồi dưỡng năng...

Những cách vẽ con lợn ngộ nghĩnh

Quan sát con lợn ở nhiều góc khác nhau, trẻ có thể tìm ra thêm nhiều cách vẽ độc đáo.

Bộ tranh mê cung – tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

Bộ tranh mê cung - tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 2

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời

Vẽ đàn hươu cao cổ chỉ bằng một nét bút

Nét vẽ đơn giản nhưng trí tưởng tượng của người vẽ đã giúp kết nối các chi tiết để tạo ra cảnh tượng sống động.

[Học liệu] – Bộ tranh kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích...

Mẹo biến hộp bìa carton thành vật dụng hữu ích

Từ những chiếc thùng, hộp carton không còn sử dụng, bạn có thể biến chúng thành giá sách, hộp bút hay khu vui chơi cho trẻ.

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới – phần 5

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.
Trang chủNổi bậtBố mẹ làm gì khi con có lối sống vô trách nhiệm?

Bố mẹ làm gì khi con có lối sống vô trách nhiệm?

Lối sống này thường gặp ở những trẻ từ bé đã được gia đình nuông chiều, đáp ứng mọi nhu cầu nên hình thành lối sống hưởng thụ nhưng cũng có thể gặp ở những trẻ sống trong các gia đình có lối giáo dục quả nghiêm khắc khiến con bức xúc, bất cần.

Hãy tác động vào nhận thức của con

Mai Trang năm nay 15 tuổi, hay đổ lỗi cho mọi người, sống vô trách nhiệm. Một hôm, mẹ đã ngồi tâm sự với Mai Trang, chị đã nhẹ nhàng chỉ ra những hạn chế về lối sống của Trang thời gian qua.

Chị cũng lồng ghép các ví dụ chân thật của đời sống, như vừa qua đã xảy ra vụ sập giàn giáo xây dựng khiến nhiều người thương vong là do sự thi công cẩu thá, thiếu  trách nhiệm… Con đã im lặng lắng nghe, có vẻ hiểu những điều mẹ nói.

- Advertisement -

Khác với mẹ Mai Trang, mẹ của Hoàng Vinh đã chọn cách nhân dịp sinh nhật con, chị tặng con cuốn sách “Những tấm lòng cao cả” – cuốn sách có giá trị giáo dục nhân cách thông qua những câu chuyện bình dị. Sau khi nhận được sách, con chăm chú đọc. Điều đặc biệt là mấy ngày sau mẹ thấy biểu hiện của con đối với mọi người rất khác. Trường hợp này, mặc dù mẹ của Vinh không chỉ ra tác hại trong lối sống của con, nhưng đã tạo ra hiệu quả giáo dục tốt khi biết hướng con đến những cách sống cao đẹp.

Trong hai ví dụ trên, các phụ huynh đã áp dụng phương thức giao tiếp khả hợp lý. Khi con ở tuổi dậy thì, bố mẹ không nên giáng giái nhiều theo kiểu “lên lớp”, nhất là đối với việc dạy con sống có trách nhiệm – một vấn đề có thể là nhạy cảm, dễ khiến con không nghe, thậm chí có thể nổi xung. Nên thay vào đó là sự trò chuyện trực tiếp mang tính chất tâm tình hoặc thông qua các câu chuyện, các nhân vật trong cuộc sống thực te hay trên phim ảnh, sách báo… để phân tích cho con hiểu. Từ đó bố mẹ sẽ dễ áp dụng các biện pháp tiếp theo để con trở thành người có trách nhiệm đối với chính bản thân mình và mọi người xung quanh

Dù dùng hình thức giao tiếp nào thì bố mẹ cũng cần giúp con hiểu được những tác hại của lối sống vô trách nhiệm, giúp con hiểu được rằng, nếu con “dám làm, dám chịu”, “làm đến nơi, đến chốn”, biết quan tâm đến mình và mọi người thì sẽ được mọi người coi trọng  và có tương lai tốt đẹp.


Nguồn ảnh: Internet

Dạy con có trách nhiệm với chính mình và mọi người

- Advertisement -

Việc cần thay đổi đầu tiên là thái độ của con đối với chính mình. Mẹ Hoàng Vinh luôn nhắc nhở con cần chú ý đến việc ăn mặc, đầu tóc, phòng ở sao cho gọn gàng, học hành nghiêm túc, giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Việc nhắc nhở ấy giúp con hiểu rằng con cần có trách nhiệm đối với việc học tập và tương lai của mình. Khi có trách nhiệm với bản thân thì con mới dễ trở nên trách nhiệm với mọi người hơn.

Bố mẹ nên bớt bao bọc con. Hãy để con tự làm các việc liên quan đến bản thân, nhất là những việc liên quan đến nhu cầu cả nhân, không nên nhắc nhở con nhiều. Hãy để con tự trải nghiệm, tự rút kinh nghiệm từ việc làm của mình.

Bên cạnh đó, nhiều khi cha mẹ không cần nhớ hộ con việc phải làm. Nếu bạn hay nhắc con về lịch học, lịch đi chơi với bạn, đồ đạc… vì sợ con quên thì đã vô tình hình thành cho con thói quen ý lại, dựadẫm.

Bố mẹ nên dạy con có trách nhiệm đối với mọi người. Đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến thái độ của con đối với gia đình, xã hội. Muốn con làm được điều này, bố mẹ nên chú ý đến việc giúp con học  cách yêu thương những người xung quanh. Khi biết yêu thương, cảm thông thì con sẽ sẵn sàng giúp đỡ mọi người hơn.

Ngoài ra, cần khích lệ con thể hiện trách nhiệm bằng các hành động cụ thể như làm việc nhà, quan tâm, giúp đỡ cha mẹ. Để con dễ hợp tác thì thay vì nôn nóng, bố mẹ nên thực hiện từng bước một. Ví dụ như mới đầu bố có thể rủ con đi mua quà tặng mẹ dịp 8/3, nhưng đến ngày lễ năm sau, bố khuyen khích con tự làm hay tự đi mua quà cho mẹ.

Những người sống có trách nhiệm thường có xu hướng muốn sống trong môi trường mà mọi người cũng có ý thức như vậy. Nếu không, họ sẽ thấy khó chịu, có cảm giác bất bình đẳng và thiệt thòi. Vì vậy, nếu con có anh chị em ruột thì bố mẹ cần nuôi dạy các con công bằng, để các con đều có tinh thần trách nhiệm, biết quan tâm và tôn trọng mọi người trong nhà.

cho con tham gia hoạt động nhóm, Nguồn: internet

Cho con tham gia hoạt động nhóm

Bố mẹ nên cho con tham gia các hoạt động nhóm vì tại đó, mỗi thành viên đều phải có tinh thần trách nhiệm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả đội. Đây là một cách khả hay để giúp các con vừa phát huy khả năng cả nhân, vừa biết quan tâm và hỗ trở những người xung quanh. Bố mẹ nên dạy con biết quan tâm đến mọi người và vì lới ích chung.

Mặc dù trước khi làm, các con có phân công rõ ràng phần việc của mỗi thành viên, tuy nhiên, khi vào cuộc thì sẽ có thể xảy ra một số tình huống bất ngờ như có bạn nào đó không làm được việc do bận đột xuất, ốm… Lúc đó, tinh thần giúp đỡ nhau giữa các thành viên trong đội là rất quan trọng. Con cần tương trở cho các bạn ấy chứ đừng theo kiểu “việc ai người đó làm”. Như vậy, các bạn sẽ đánh giá cao con.

Làm việc nhóm yêu cầu các thành viên phải gạt bỏ những cái tôi nhó bé để hướng về kết quả chung của cả đội. Vì vậy, con phải học cách bỏ qua những sự khác biệt về cách làm việc, sự ích ký, ty nạnh… để làm tốt việc được giao, đoàn kết cùng các bạn.

Nếu con là trưởng nhóm, con cần chú trọng cả kỹ năng tổ chức công việc, phân công và khích lệ các thành viên trong nhóm…

[Thẻ học thông minh – Flash card Tiếng Anh] – Chủ đề Animal Zoo

Việc Flash card Thẻ học thông minh sử dụng cho trẻ được nhắc đến như một trong những phương...
- Advertisement -

Đọc tiếp

- Advertisement -

CON CHƠI

Sáng tạo bền vững

CON HỌC

Tư duy toàn diện

CON NÓI

Ngôn Ngữ đồng đều

CON ĐANG LỚN

Bé biết bò

Chia sẻ cùng mẹ

mốc phát triển

Đi nhà trẻ

bé tập đi

Tâm lý trẻ

Dinh dưỡng

Đi mẫu giáo

Nhạc thai giáo cho mẹ và bé

Tủ sách vì cha mẹ yêu con

Radio Hành trình làm mẹ

Thế giới cổ tích

Làm mẹ! Luôn là trải nghiệm tuyệt vời nhất

HÀNH TRÌNH LÀM MẸ

Hiếm muộn có con

Dinh dưỡng thai kỳ

Chuẩn bị đồ sinh

Dấu hiệu mang thai

Chuyện ấy khi bầu

Mẹ tròn con vuông

Sức khỏe thai kỳ

40 tuần thai

Làm đẹp sau sinh

Chia sẻ cùng mẹ

Ứng dụng hữu ích

Xem tất cả

Tin bài khác

[Truyện về trí thông minh] – Cậu bé mục đồng thông minh

Ngày xưa, có một cậu bé mục đồng vô cùng thông minh, nổi tiếng gần xa, ai | ai cũng biết. Quốc vương nghe tin, liền triệu cậu vào...

[Truyện về trí thông minh] – Chó sói và bảy chú dê

Ngày xưa, có một con dê mẹ sinh được bảy chú dê con. Dê mẹ vô cùng yêu thương các con của mình. Một hôm, dê mẹ vào rừng...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 4

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.

Truyện ghép nối giúp bé phát triển ngôn ngữ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non một cách toàn diện là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh

[Học liệu] – Tinh mắt tìm điểm khác nhau giữa 2 bức tranh

TÌm điểm khác nhau  là một học liệu giải trí cực kỳ thú vị dành cho các em nhỏ. Đến với Tìm điểm khác nhau , các em sẽ có...

[Học liệu] – Toán tư duy cho bé phát triển trí thông minh

Xu hướng chọn các khóa học toán tư duy cho trẻ mầm non đang được rất nhiều các ông bố bà mẹ hưởng ứng.

Sáng tạo đồ chơi từ ống giấy vệ sinh và nắp chai

Với những vật dụng tưởng chừng như vứt đi, bạn có thể hướng dẫn con tạo ra chú rối hay đoàn tàu đầy màu sắc.

Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật giúp bé phát triển giác quan

Cách phát triển giác quan cho bé đơn giản, hiệu quả giúp bé phát triển một cách hoàn hảo nhất. Đối với trẻ con, thế giới là một tổng thể mới lạ với những âm thanh, hình ảnh, cảm xúc, hương vị độc đáo mà bé muốn khám phá. Mẹ hãy tải  Bộ tranh tìm bóng của con vật, đồ vật về cho bé khám phá nhé!

[Học liệu] – Vở tập viết chữ đẹp lớp 1

Trong giai đoạn tại Việt Nam và trên thế giới đang hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những công cụ hỗ trợ ra đời hõ trợ việc...

[Học liệu] – Bộ học liệu vở luyện chữ, tô chữ in thường in hoa

Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường cỡ 2,5 ly Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa cỡ thường cỡ 2,5 ly là tài liệu luyện chữ. Được đông...

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 3

Sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều kiến thức và kỹ năng có thể đúc kết được cho cuộc sống “ngày nảy ngày nay” của các con

[Học liệu] – Trò chơi đi tìm mê cung bí ẩn

5 tuổi là giai đoạn quan trọng để bồi dưỡng khả năng tư duy và phát hiện của bé. Thông qua trò chơi mê cung sẽ bồi dưỡng năng...

Những cách vẽ con lợn ngộ nghĩnh

Quan sát con lợn ở nhiều góc khác nhau, trẻ có thể tìm ra thêm nhiều cách vẽ độc đáo.

Bộ tranh mê cung – tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

Bộ tranh mê cung - tìm đường đi cho các nhân vật giúp con tinh mắt

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới tổng hợp – phần 2

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời

Vẽ đàn hươu cao cổ chỉ bằng một nét bút

Nét vẽ đơn giản nhưng trí tưởng tượng của người vẽ đã giúp kết nối các chi tiết để tạo ra cảnh tượng sống động.

[Học liệu] – Bộ tranh kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích...

Mẹo biến hộp bìa carton thành vật dụng hữu ích

Từ những chiếc thùng, hộp carton không còn sử dụng, bạn có thể biến chúng thành giá sách, hộp bút hay khu vui chơi cho trẻ.

[Audio] – Tổng hợp truyện cổ tích Việt Nam và Thế giới – phần 5

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có một bài học và ý nghĩa giáo dục riêng. Đọc truyện cổ tích cho bé nghe cũng chính là một phương pháp giáo dục trẻ lành mạnh và vô cùng tuyệt vời.
- Advertisement -