Bố mẹ ơi ! đừng đưa ông ba bị ra dọa con

Must Try

Nó là một thói quen có từ thế hệ trước. Con không chịu nằm yên, tôi bảo có ông ba bị đang chờ để bắt những ai hay ngọ nguậy. Con không chịu ăn, tôi nói ông ba bị sẽ nhốt những đứa trẻ gầy gò vào trong cái bị của ông ấy. Tôi rất sợ bóng tối. Dần dần con tôi cũng sợ bóng tối. Cuối cùng, khi tham gia một lớp học làm cha mẹ, tôi mới hiểu ra sai lầm của mình. Ông ba bị chính là nguyên nhân khiến cho con tôi không dám bước vào nhà khi đèn chưa sáng. Tôi đang cần yên tĩnh với cái bàn làm việc nhưng con tôi không chịu sang phòng bên chơi. Những ông ba bị đã choán hết tâm trí của cháu khiến cháu không dám ở đâu một mình.

Nguồn ảnh: Internet

Bằng ông ba bị hay bằng nhiều cách thức khác nhau, chúng ta luôn làm cho con trẻ sợ phát khiếp lên trước khi chúng có thể làm được một việc gì đó theo cách người lớn đòi hỏi. “Nếu con không xếp dọn đống đồ chơi này thì thể nào bố cũng phải đánh con ba roi thật đau!” Bạn chỉ muốn dọa con để cháu nhanh chóng thu dọn đồ chơi thôi, nhưng bạn hãy thử nhìn thái độ của con xem! Rõ ràng là cháu thực hiện yêu cầu của bạn một cách uể oải. Cháu không phục, cháu chỉ sợ bị đánh đòn. Nếu như bạn tìm cách khích lệ thay vì dọa dẫm thì có thể con bạn sẽ vui vẻ làm việc hơn. “Bố tin việc thu dọn đống đồ chơi bé xíu này là một việc nhỏ đối với con. Các bạn khác có thể mất cả một buổi nhưng con trai bố thì chỉ cần 5 phút là gọn gàng!”, hẳn rằng chẳng có cậu con trai nào lại muốn mình thua kém bạn bè cả..

Hôm nay bạn đưa ông ba bị ra dọa, lời nói của bạn có hiệu quả tức thì. Nhưng ngày mai thì thế nào? Hoặc là cháu hết sợ ông ba bị để tiếp tục chống đối bạn, hoặc cháu sợ đến mức nửa đêm còn tỉnh dậy khóc vì nghĩ ông ba bị đang rình ở dưới gầm giường. Bạn nên đọc lại quy tắc về các lời khen khôn ngoan để hiểu rằng khích lệ sẽ tốt hơn là dọa dẫm.

Latest Recipes

More Recipes Like This