Giáo dục sớm Bộ tranh kích thích thị giác cho bé sơ sinh - phần...

Bộ tranh kích thích thị giác cho bé sơ sinh – phần 2

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển. Vì thế, hãy tìm những cách phù hợp và hiệu quả nhằm kích thích thị giác cho trẻ sơ sinh.

Đôi mắt cũng như tầm nhìn của trẻ sẽ phát triển tự nhiên theo thời gian nhưng ta vẫn có thể giúp đỡ trẻ phát triển bằng những cách khác nữa. Điều tốt nhất ta nên làm cho một bộ não mới phát triển đó là để nó tương tác với những màu sắc tương phản trước. Giáo sư Angunawela khuyên rằng cha mẹ nên mặc đồ đen trắng hoặc quần áo sáng màu, càng thường xuyên càng tốt.

Thị giác trẻ sơ sinh phát triển đồng nghĩa với việc trí não phát triển.

Bên cạnh đó, hãy bế trẻ lại gần mỗi khi muốn tương tác với chúng, bởi tầm nhìn của một bé sơ sinh vẫn còn khá hạn chế. Giáo sư khuyên khoảng cách tốt nhất để tương tác với trẻ là 30 cm.

Hãy trang trí phòng trẻ với những họa tiết sọc màu tương phản, điều đó sẽ giúp phát triển não bộ trẻ nói chung và tầm nhìn của trẻ nói riêng.

Bên cạnh các cách phổ biến trên, các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các cách kích thích thị giác cho trẻ ngay từ lúc mới sinh đến 6 tháng tuổi có thể áp dụng được ngay hôm nay.


- Advertisement -
- Advertisement -

nổi bật