Các rủi ro đối với các em bé cho một người mẹ trên 40 tuổi là gì?

Q: Vợ tôi và tôi đang nghĩ đến việc có một đứa trẻ khác. đứa con đầu lòng của chúng tôi được sinh ra khi vợ tôi là 36 và bây giờ cô ấy là 41. Tôi đã đọc rằng nguy cơ hội chứng Down tăng lên theo tuổi của người mẹ và tôi tự hỏi nếu có bất kỳ rủi ro tương tự khác cũng tăng lên theo tuổi của người mẹ, ví dụ bệnh tự kỷ hoặc các vấn đề sức khỏe khác. chúng có thể được kiểm tra trong cùng một cách mà Down có thể được kiểm tra trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai?

Nhiều phụ nữ ngày nay chọn để trì hoãn cho đến khi sinh đẻ sau này trong cuộc sống cho một loạt các lý do

A: Nhiều phụ nữ ngày nay chọn để trì hoãn cho đến khi sinh đẻ sau này trong cuộc sống cho một loạt các lý do. Nhiều người trong số chúng ta đang hoàn thành bằng cấp cao, xây dựng một nghề nghiệp hoặc lựa chọn để kết hôn muộn hơn trong cuộc sống. Trong thực tế, so với năm 1970 (khi 1 trong số 100 bà mẹ đã qua tuổi 35), số ngày nay là 1 trong 7.

Vì vậy, mặc dù mẹ của ngày hôm nay là lớn hơn khi họ bắt đầu sinh đẻ, bạn là chính xác đó là một người phụ nữ độ tuổi tăng, nguy cơ của việc có một bé mắc hội chứng Down, cũng như nhiều bất thường nhiễm sắc thể khác tăng là tốt. Ngoài các vấn đề về nhiễm sắc thể, có nhiều rủi ro nói chung khi có con ở độ tuổi 40.

Trước khi liệt kê tất cả trong số họ, điều quan trọng cần nhớ là hầu hết phụ nữ có con ở cuối thập niên 30 và 40 đầu những năm, có hoàn toàn bình thường mang thai và trẻ sơ sinh! Dưới đây là một vài trong số những rủi ro gia tăng theo tuổi tác ngày càng tăng của mẹ:

1. Tiểu đường thai nghén

2. Tiền sản giật

3. Sẩy thai

4. non giao hàng

5. Các vấn đề với nhau thai (nhau thai tiền đạo, nhau thai insuffieciency)

6. thai chết lưu (chỉ hơi : 4/1000 vs 7/1000) về tự kỷ, tuổi của người mẹ không xuất hiện là một yếu tố, nhưng tiến độ tuổi cha có thể và có không xuất hiện như một tăng nhẹ nguy cơ tự kỷ ở trẻ sinh ra từ những người cha trên 40 tuổi.

Hãy tuy nhiên tâm trí, rằng nguy cơ tự kỷ cũng được tăng lên với một lịch sử gia đình và một vài yếu tố khác. Thật không may, chúng tôi không có cách nào để kiểm tra thai cho bệnh tự kỷ hoặc các vấn đề về thần kinh khác trước khi sinh. Tôi muốn đề cập đến, tuy nhiên, những điều mới mẻ và thực sự thú vị được gọi là không xâm lấn sàng lọc trước khi sinh (NIPS).

Về mặt lịch sử, chúng tôi dựa vào một cái gì đó gọi là màn hình ba tháng đầu tiên (một số công việc trong máu và siêu âm) để tầm soát hội chứng Down, Trisomy 18, Trisomy 13 và một vài bất thường nhiễm sắc thể khác. cơ hội của người phụ nữ có một kết quả dương tính giả (có nghĩa là thử nghiệm cho biết bé có hội chứng Down trong khi thực tế anh ta hoặc cô ấy thực sự không), làm tăng đáng kể theo tuổi tác. Điều này sẽ sau đó báo động tất cả mọi người và CVS (lấy mẫu sinh thiết gai nhau màng đệm) hoặc chọc ối sẽ được khuyến khích. Cả hai đều là các xét nghiệm xâm lấn với tỷ lệ sẩy thai trong tổng số 1 tại 200 và 1 trong 500, tương ứng.

Trong vài năm trở lại đây, chúng tôi đã nhận ra rằng chúng ta có thể nhận ADN của thai nhi trong tuần hoàn của mẹ. Vì vậy, với một xét nghiệm máu đơn giản, bây giờ chúng ta có thể thực sự nhận nhiễm sắc thể của thai nhi trong máu mẹ và phần tốt nhất là, thử nghiệm này là nhạy cảm hơn so với sử dụng trước đó màn hình ba tháng đầu của chúng tôi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ trên 35 tuổi để có được kết quả trên nhiễm sắc thể càng sớm càng 10 tuần.

Điểm mấu chốt là có bao giờ là bất kỳ sự bảo đảm trong cuộc sống, và nếu bạn và vợ của bạn muốn có một đứa trẻ khác, rất có thể rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về mối quan tâm của bạn để lịch sử y khoa và sản khoa quá khứ của vợ mình được đưa vào bức tranh. Và chúc may mắn!

Tiêu điểm

Bài mới đăng