Cách sử dụng sữa công thức, sữa bột an toàn cho trẻ

Chuẩn bị sữa công thức cho trẻ không khó, nhưng điều quan trọng là bạn phải pha với nước theo tỉ lệ chính xác để em bé của bạn nhận được đủ số lượng chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, bởi vì bé không có nhiều khả năng miễn dịch đối với vi trùng, đặc biệt là trẻ sơ sinh, do đó cần thận trọng khi pha sữa để tránh các loại mầm bệnh trong thực phẩm. Dưới đây là những gì bạn cần biết.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột cho bé

 Kiểm tra ngày hết hạn

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu các nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ sơ sinh phải phân tích từng lô sản phẩm để xác định mức độ dinh dưỡng và mức độ an toàn, cũng như phải đánh dấu mỗi thùng sản phẩm với ngày sử dụng tối đa – giống như hạn sử dụng thường tìm thấy trên sản phẩm sữa, trứng và các sản phẩm dễ hư hỏng khác.

Khi bạn đang đi mua sắm với một em bé nhăng nhít, bạn có thể phải vội vàng lấy một lon sữa và đi ngay, nhưng vẫn hãy dành một vài giây để kiểm tra ngày hết hạn để bảo đảm an toàn và chất lượng. Nếu bạn mua với số lượng lớn, hãy kiểm tra ngày hết hạn mỗi khi bạn mở một lon mới.

Nếu bạn mới vừa sinh xong, bạn có thể nên đợi một vài tháng để thiết lập một thói quen bú sữa của bé trước khi bạn dự trữ sữa công thức với số lượng lớn. Bằng cách đó, bạn có thể tính toán lượng sữa công thức mà con bạn có thể sử dụng trước khi nó hết hạn.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng lon sữa không bị sứt mẻ bởi vì điều này có nghĩa là lớp thiếc bên trong đã bị nứt. Vết nứt này làm cho chất lỏng bên trong tiếp xúc với thép, có khả năng gây rỉ sét và thậm chí là tạo ra một lỗ hổng làm hỏng sữa chứa bên trong.

Nếu bạn vô tình mua sữa công thức đã hết hạn, hãy trả lại những hộp chưa mở và đổi nó với hộp mới. Hầu hết những nhà sản xuất sữa công thức cho phép đại lý bán lẻ trả lại hộp còn nguyên nhưng đã quá hạn (ở Mỹ).

Kết quả hình ảnh cho sữa bột cho bé

Bảo quản sữa công thức ở nơi mát nhưng không lạnh đông

Nóng và lạnh có thể làm suy giảm chất dinh dưỡng trong sữa công thức, vì vậy giữ các hộp chưa mở ở nơi mát. Mặc dù nhiệt độ bảo quản tối ưu là từ 55 đến 75F (12 đến 24oC), nhưng bạn chỉ cần chắc là nhiệt độ bảo quản dưới 95F (35oC) và trên nhiệt độ lạnh đông là 32F (0oC) là được.

Chọn một tủ hoặc kệ đặt cách xa bếp lò, lò nướng, ống dẫn nhiệt, hoặc đường ống nước nóng. Đừng để hộp sữa dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và đừng trữ chúng trong tủ đông (hay ngăn đông của tủ lạnh).

Sau khi bạn mở một lon sữa nước, hãy làm theo các hướng dẫn bảo quản trên hộp. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên lưu trữ sữa công thức trong chai, có đậy nắp, trong 24 đến 48 giờ.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột cho bé

Tốt nhất là không nên bảo quản sữa bột trong tủ lạnh hoặc một nơi ẩm ướt vì độ ẩm có thể gây ra vón cục sữa, làm cho sữa công thức bị đặc hơn khi pha.

Hãy cố gắng sử dụng hết lon sữa bột trong vòng một tháng sau khi mở hộp.

Tiêu điểm

Bài mới đăng