Cha mẹ ngồi ăn cỏ trên đường để gây quỹ chữa ung thư cho con

Tuyệt vọng khi cạn tiền, cặp vợ chồng Trung Quốc dùng cách cuối cùng họ nghĩ ra để hy vọng cứu con trai 9 tuổi bị máu trắng.

Câu chuyện trên đang được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc sau khi hình ảnh và video cặp vợ chồng ăn cỏ vào ngày 5/11 tại thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, được chia sẻ. Theo 163.com, hai vợ chồng cho biết họ đã hết sạch tiền sau khi chi hàng trăm nghìn nhân dân tệ (hàng tỷ đồng VN) cho hóa đơn y tế chữa bệnh của con, trong đó có một khoản lớn là từ tiền vay nặng lãi. Họ cầu khẩn người dân giúp đỡ mình và đổi lại cặp vợ chồng sẽ tạ ơn bằng cách quỳ xuống ăn cỏ.

cha-me-ngoi-an-co-tren-duong-de-gay-quy-chua-ung-thu-cho-con
Cặp vợ chồng quỳ bên cạnh tấm biển có ghi dòng chữ “Xin hãy mở rộng cánh tay của các bạn để cứu con trai 9 tuổi của chúng tôi”.

Xiang Weiling, người vợ trong câu chuyện trên, nói rằng cô và chồng không có bất kỳ tài lẻ nào và đây là cách tốt nhất mà họ có thể làm để cảm ơn những người tốt bụng đã trợ giúp họ. Xiang cho biết cô và chồng đã mượn tiền ở khắp nơi, bán hết đồ vật có giá trị và không thể nghĩ ra cách nào khác để trang trải cho việc điều trị tốn kém. Chồng Xiang, anh Kuang Nengyong (34 tuổi) từng làm công nhân xây dựng nhưng mất việc do vấn đề về sức khỏe.

Con trai của Xiang, Kuang Han, được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư bạch cầu cấp tính hồi tháng 3. Xiang và chồng đã chi gần 800 nghìn nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng) để ghép tủy cho Kuang Han. Tuy nhiên, phổi của cậu bé đã không chấp nhận các tế bào mới dẫn đến nhiễm trùng. Kuang Han tự cho mình là gánh nặng và nói bố mẹ hãy “sinh đứa trẻ khác” sau khi nhìn thấy họ sử dụng hết tiền tiết kiệm để lo cho mình.

cha-me-ngoi-an-co-tren-duong-de-gay-quy-chua-ung-thu-cho-con-1
Kuang chăm sóc con trai ở bệnh viện. Anh Kuang nói: “Để cứu con trai, chúng tôi sẵn sàng trải qua bất kỳ khó khăn nào”.

Một phát ngôn viên từ bệnh viện Yanda ở Hà Bắc, nơi cậu bé Kuang Han đang điều trị, khẳng định câu chuyện của cặp vợ chồng là có thật. Nhiều tờ báo đã liên lạc với Xiang Weiling để phỏng vấn, nhưng cô từ chối. Xiang giải thích rằng họ không muốn con trai họ biết rằng cha mẹ đã đi cầu xin trên đường phố vì cậu.

Tiêu điểm

Bài mới đăng