Cho Bé ăn dặm

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 9- 11...

Với mọi bé, tiền đề của tự bón tự cầm thìa là việc ăn bốc. Khi trẻ thật đói hãy để trẻ tự xoay sở với một ít đồ ăn đã được mẹ chuẩn bị sẵn cho việc ăn bốc

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 9- 11...

Bé đột nqhiên thích ăn thức ăn cứng hơn, to hơn và nhè những món từ trước đến nay vẫn ăn là điều thường hay gặp. Có lúc bé tiến bộ rõ rệt về độ thô nhưng sẽ có lúc bé thụt lùi chỉ thích ăn đồ mịn.

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 7- 8...

Với mẹ mà nói thì việc nghịch thức ăn của trẻ thật là phiền phức: bẩn, nhoe nhoét, mất thời gian ….. nhưng với trẻ thì đó là cả một sự khám phá và học hỏi để sau này có thể tự ăn một mình.

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 7- 8...

1. Càng lớn chủng loại thực phẩm trẻ ăn được càng nhiều. Khi trẻ làm quan với 1 loại thực phẩm mới thì nên...

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 7- 8...

Phần lớn các bé rất nhạy cảm với kích thước và độ cứng của món ăn. Chỉ cần thay đổi nhỏ cũng làm cho bé ngứa họng và ọe ra, rồi không chịu ăn nữa. Mẹ ko nên thấy trẻ phản đối mà ép trẻ ăn, hãy chọn ra những món con yêu thích và thay đổi từ từ độ thô cũng như kích thước để trẻ làm quen dần

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 5- 6...

Giai đoạn 5-6 tháng trẻ ăn ít bữa với lượng ít nên nếu trẻ có không ăn thì lượng dinh dưỡng thiếu đó sẽ được bù bằng sữa nhưng chúng tôi khuyến nghị với các bé lớn hơn thì không nên dựa vào sữa mà mục tiêu hướng tới là dinh dưỡng từ các bữa ăn dặm

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 5- 6...

Con Khỏe Con Ngoan tổng hợp các câu hỏi, thắc mắc của các mẹ cho vấn đề ăn dặm kiểu Nhật trong quá trình áp dụng co con mình. Các mẹ cùng tham khảo cũng như đặt câu hỏi, đưa ra các kinh nghiệm khi áp dụng phương pháp này để nhiều mẹ học hỏi nhé

Ăn dặm kiểu Nhật cho bé trong giai đoạn 5- tháng...

Con Khỏe Con Ngoan tổng hợp các câu hỏi, thắc mắc của các mẹ cho vấn đề ăn dặm kiểu Nhật trong quá trình áp dụng co con mình. Các mẹ cùng tham khảo cũng như đặt câu hỏi, đưa ra các kinh nghiệm khi áp dụng phương pháp này để nhiều mẹ học hỏi nhé

Mẹ nên chuẩn bị những món ăn dặm đầu tiên nào...

Bạn có thể, nhưng bạn cần phải cẩn thận. Thực phẩm làm nóng trong lò vi sóng có thể nhanh chóng trở nên quá nóng và thường chứa các "điểm nóng" đánh lừa bạn (tức là không nóng đồng đều).

Tôi có nên mua thực phẩm hữu cơ cho trẻ em...

Nhiều bậc cha mẹ thích thực phẩm hữu cơ cho bé hơn, mặc dù chi phí cao hơn, vì họ muốn thức ăn của con họ không chứa thuốc trừ sâu và hóa chất khác.

Làm thế nào để mẹ chọn được thực phẩm tốt nhất...

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thức ăn trẻ em trên kệ siêu thị - từ rau củ và trái cây đơn giản cho tới những bữa tối hỗn hợp ngon mắt - vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu bạn đang tự hỏi nên lựa chọn món nào.

Làm thế nào để khuyến khích trẻ thử một loại thức...

 Trong khi sự nhất quán trong mọi thứ từ thời gian ngủ cho tới kỷ luật là một trong những điểm quan trọng trong tư vấn nuôi dạy trẻ thì một  ít không nhất quán  trong giờ ăn có thể  là  một điều  tuyệt vời.

Cho trẻ ăn những thực phẩm hữu cơ

Bà Jodi Greebel ở New York, chuyên gia dinh dưỡng và là một người mẹ cho biết “Có rất nhiều sự nhầm lẫn khi nói đến các thực phẩm hữu  cơ vì chưa có bằng chứng nào chứng tỏ các thực phẩm hữu cơ sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn so với các thực phẩm thông thường.

Không cần phải ngán việc tự làm thức ăn cho trẻ

Thức ăn trẻ em tự nấu có vẻ như cũng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức như quần áo tự may, nhưng...

Các quy tắc mới trong việc cho bé ăn dặm

Trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng tuổi, chế độ ăn uống hoàn toàn bằng chất lỏng của bé đã trở nên lỗi thời so với tự nhiên. Đó là lúc bạn nên bắt đầu cho bé ăn dặm, vậy với một ít thịt gà cà ri có được không? Hoặc một bát canh súp củ cải borscht?

Những quy tắc cũ trong việc ăn dặm, mẹ vẫn nên...

Khi đề cập đến việc nuôi con thì luôn luôn có nhiều thay đổi. Trong phần này và phần tiếp theo sẽ đưa ra một số quy tắc cũ nhưng vẫn nên được áp dụng và những quy tắc mới nên thay đổi để xây dựng thói quen ăn uống tốt cho bé ngay từ lúc đầu.

Một số nguyên nhân khiến con bạn biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ như lý do tâm lý, bệnh lý, thức ăn không ngon... Tùy theo từng nguyên nhân, cha mẹ cần thực hiện những biện pháp khắc phục khác nhau.

Để trẻ phát triển tốt, thông minh và khoẻ mạnh mẹ...

Sữa mẹ là thức ăn đầu tiên và tốt nhất đối với trẻ. Nhưng khi đã lớn thì người ta ăn cơm và những thức ăn khác. Trong thời gian chuyển tiếp giữa bú mẹ và ăn như người lớn, đứa bé cần được ăn dặm.

Mẹ nên cho bé ăn dặm mấy lần trong ngày

Thời gian đầu, bé sẽ ăn thức ăn rắn chỉ một lần một ngày. Tới khoảng 6- 7 tháng tuổi, hai bữa một ngày là bình thường. Khoảng 8 tháng tuổi, bé nên ăn dặm ba lần một ngày.

Khi nào mẹ nên cho bé yêu ăn dặm?

Bạn có thể cho bé ăn dặm bất cứ lúc nào từ 4 đến 6 tháng tuổi nếu em bé của bạn đã sẵn sàng. Cho đến lúc đó, sữa mẹ hoặc sữa công thức là đủ để cung cấp tất cả các calo và nhu cầu dinh dưỡng cho bé.

Hướng dẫn mẹ cho bé ăn dặm theo độ tuổi

Sử dụng hướng dẫn này để tìm ra lượng và loại thực phẩm có thể cho bé ăn trong năm đầu đời. Những số...

Xem ảnh dạy con

Dạy con Cư Xử Nhân Cách

Giáo dục sớm đồng hành cùng con