Chinh phục đàn ông: Làm rõ vấn đề trong suy nghĩ của bạn

Bước đầu tiên để bỏ được rượu là thừa nhận bạn có nghiện rượu. Rất nhiều phụ nữ, trong đó có tôi, gặp vài trục trặc trong những cách nghĩ khuôn mẫu, đặc biệt trong vấn đề liên quan đến đàn ông và chuyện tình cảm.

Chúng ta suy nghĩ quá nhiều, và nhiều phần trong số đó đều là sự lặp lại, tưởng tượng

– một loại chất độc quá rõ ràng. Do vậy, bước đầu tiên để bạn xóa được rắc rối trong suy nghĩ của mình là chấp nhận ta có trục trặc với nó.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Người ta nói mỗi ngày con người có xấp xỉ 50 đến 60 nghìn suy nghĩ và 95% trong số đó là những suy nghĩ giống với những cái ta đã nghĩ ngày hôm trước. Và một cách vô thức, chúng ta tự mình, liên tục nhồi những thông tin thiếu chính xác vào đầu. Do vậy không có gì ngạc nhiên nếu chẳng chuyện gì thay đổi.

- Advertisement -
- Advertisement -

Lối thoát chỉ có thể ở ý thức của bạn. Bạn hãy thành thật đối diện với hệ thống xử lý thông tin và lòng tin của bạn để bạn định hình như thế nào về đàn ông và chuyện tình cảm. Bạn nên xem lại những điều mình đặt lòng tin và lý do đầu tiên để bạn tin là gì. Và hãy tự hỏi: “Ai đã áp đặt suy nghĩ này? Ai đã nói như vậy? Điều này có phù hợp với mình không?” Hãy chú ý tới câu hỏi cuối, theo tôi đoán thì, câu trả lời, đa phần sẽ là “không”.

Bây giờ bạn và tôi sẽ cùng và tôi sẽ cùng xem chúng ta hiểu thế nào về chuyện tình cảm. Giống như câu chuyện về “những củ khoai tây nóng” phía trên, bạn thấy đó, nhiều điều chúng ta cho là đúng, thật ra chỉ là tập hợp những suy nghĩ ta thu lượm, cóp nhặt từ hồi nhỏ, mà chưa chắc ta đã có kinh nghiệm thực tế.

Mỗi khi đề cập tới tình yêu và đàn ông, quan điểm chung của chúng ta thường lộn xộn, bối rối. Ví dụ trong chuyện đổ vỡ thường xuất hiện những suy nghĩ sau:

√ Tôi không thể tin đàn ông.

√ Tôi không xinh đẹp/ kém mảnh mai/ không thông minh/ không đủ hài hước.

√ Đàn ông toàn lừa gạt

√ Yêu đương là chuyện quá khó khăn

√ Mình sẽ chẳng tìm được ai.

Trong khi tự làm mình thất vọng bằng những kết luận ấy, bạn đã giới hạn những khả năng mình sẽ làm được. Vấn đề ở chỗ, chúng ta thường quên mất những quyết định trước đó, vậy mà khi tiếp tục bước tới, chính chúng ta lại kéo lùi mình khỏi sự sôi nổi và khả năng kết nối hoàn hảo trong tình yêu.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Giống như chiếc máy tính cũ kia, não bộ của chúng ta cũng như một phần mềm không được cập nhật thường xuyên, việc tìm hiểu rắc rối trong suy nghĩ của chúng ta ở đâu có phần giống với việc nâng cấp một phần mềm rất lỗi thời. Khi quan sát, chúng ta sẽ thấy thông tin lưu lại trong não bộ, đặc biệt về tình yêu và đàn ông, không những lạc hậu mà còn hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta nó chúng ta muốn có. Ngẫm lại một chút và trả lời nhanh cùng tôi những câu hỏi sau đây nhé:

Tình yêu là …………………………………………………………………………..

Người đàn ông tốt là …………………………………………………………………

Tôi cá là bạn có vài câu “trả lời tự động”, giống như “mù quáng” hay “hiếm có khó tìm”. Thậm chí, kể cả khi chúng ta không tin những nhận định ấy là đúng thì não bộ của mỗi người – giống như chức năng tự động của máy tính, lập tức điền vào chỗ trống dựa trên những thông tin chúng ta áp đặt hoặc được nghe từ đâu đó trước đây. Nếu bạn muốn tất cả đàn ông đều muốn có được bạn, bạn cần ý thức được vấn đề này và xóa sạch nó đi. Những tàn dư của sự thiếu ý thức ấy chỉ làm bạn gắn chặt với quá khứ mà quên đi hiện tại, thời điểm cần xúc tiến và cởi mở nhiều mối quan hệ.