Chùm ngây và vi tảo Sprirulina hỗ trợ tiêu hóa cho bé

Must Try

Chùm ngây và vi tảo giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, góp phần thúc đẩy tăng cân tự nhiên và nâng cao sức khỏe.

Tiêu hóa kém là một trong những biểu hiện của việc khó hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn khiến bé có thể bị táo bón, biếng ăn và chậm tăng cân. Dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp bé dễ hấp thu.

Chùm ngây

Chùm ngây còn có tên là “Miracle Tree”, tức cây kỳ diệu. Từ lâu, chùm ngây đã được nhiều quốc gia trên khắp thế giới đưa vào sử dụng như nguồn dinh dưỡng và trị bệnh.

Cây chùm ngây chứa nhiều acid amin.

Theo trang Organic Facts, chùm ngây cung cấp cho cơ thể 8 loại acid amin thiết yếu, quan trọng đối với hệ tiêu hóa như lysine, valine, histidine, leucine…

Các acid amin này sẽ tạo ra các enzyme để chuyển hóa thức ăn, kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình phát triển của cơ thể, nhất là đối với trẻ em. Nhờ vậy, trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, khỏe hơn và tăng cân tự nhiên.

Vi tảo Spirulina

Một thực phẩm khác có khả năng giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn là vi tảo Sprirulina. Loại thức phẩm này có chứa các khoáng chất như canxi, sắt và omega 3, 6, là những chất có lợi cho sự phát triển trí não, cũng như thể chất của trẻ nhỏ.

Hàm lượng chất xơ trong vi tảo Sprirulina chiếm tỷ lệ cao nên có thể giúp nhuận tràng, giảm nhiệt và táo bón.

Đây còn là nguồn cung cấp protein thực vật dễ hấp thu, giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng.

Vi tảo Spirulina được gọi là Siêu thực phẩm của thế kỷ 21
Vi tảo Spirulina là nguồn cung cấp protein thực vật dễ hấp thụ.

Moringa Kid là một trong những sản phẩm tại Việt Nam kết hợp từ chùm ngây và vi tảo Spirulina, do công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm quốc tế ITP Pharma đưa ra thị trường.

Để cho ra đời Cốm Moringa Kid, công ty đã kết hợp cùng công trình nghiên cứu của khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn quốc gia được giám sát bởi Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học Công nghệ.

Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này góp phần giúp trẻ tiêu hóa khỏe, tăng cường hấp thu dưỡng chất và tăng sức đề kháng, giảm dần các triệu chứng biếng ăn và táo bón. Từ đó cân nặng của trẻ sẽ được cải thiện và giúp bé khỏe mạnh hơn.

Latest Recipes

More Recipes Like This