Có thể lưu trữ sữa mẹ trong bao lâu?

Có nhiều ý kiến khác nhau về thời gian mà sữa mẹ vẫn còn tốt một khi đã ra khỏi cơ thể.

  • Sữa mẹ tươi: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ (CDC) cho biết sữa mẹ mới vắt ra có thể được      giữ  ở nhiệt độ phòng từ 6 đến 8 tiếng, tuy nhiên tốt nhất vẫn     là nên giữ  lạnh ngay lập tức.  Dùng sữa  tươi giữ  lạnh  này trong  vòng năm ngày. (Lưu trữ sữa ở phần trong cùng của ngăn lạnh.)
  • Sữa mẹ lạnh đông: Trong ngăn đá của tủ lạnh (5 F hay -15 oC), sữa lạnh đông có thể giữ được trong hai tuần. Nếu có ngăn đá với cửa mở tách biệt (0 F hay -18 oC), sữa có thể được trữ trong 3 đến 6 tháng. Và trong tủ đông sâu (-4 F hay -20 oC), sữa có thể trữ trong 6 đến 12 tháng.
  • Kết quả hình ảnh cho vắt sữa

(Sử dụng các con số thấp hơn – 3 tháng và 6 tháng – cho chất lượng   sữa tốt nhất. Vào tháng cuối, sữa vẫn an toàn, nhưng chất lượng sẽ giảm đi đôi chút.)

Một khi bạn đã rã đông sữa lạnh đông, bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh cho đến 24 giờ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, sử dụng sữa trong vòng một giờ. (Nếu không sử dụng sữa này trong thời gian đó, bạn phải bỏ nó đi, vì không thể lạnh đông trở lại.) Nếu bạn cần phải vận chuyển sữa, giữ lạnh cho đến khi dùng.

Một số chuyên gia y tế khuyên bạn nên bỏ hết phần sữa nào còn lại trong bình sau khi bé bú, mặc dù một số khác nói rằng bạn có thể dùng tiếp chai sữa đã uống một phần miễn là bạn làm lạnh nó ngay và sử dụng trong vòng 4 tiếng.

Tiêu điểm

Bài mới đăng