Phong cách sống Con rể ơi! đừng quá khách sáo bên nhà vợ nhé

Con rể ơi! đừng quá khách sáo bên nhà vợ nhé

- Advertisement -

Tất cả những người vợ, bố mẹ vợ đều mong muốn, chồng con rể mình trở nên thân thiện, gần gũi với bố mẹ, anh em trong nhà.

- Advertisement -

“Dâu con, rể khách”, chẳng hiểu có phải tổng kết của các cụ ngày xưa khiến cho các chàng rể mặc nhiên coi mình là người lạ đối với gia đình nhà vợ? Tại sao lại phải tự tạo khoảng cách

như thế nhỉ? Các đức lang quân hãy thử làm một cuộc “cách mạng” lật đổ những thành kiến xưa cũ này xem sao!

Thay vì ngồi yên một chỗ nhìn chằm chằm vào ti vi, bạn hãy thử đi dạo khắp nhà mẹ vợ xem có cái đinh nào cần phải đóng lại, vòi nước nào cần phải bịt lỗ thủng. Đôi khi chỉ với một cử chỉ sà xuống chỗ cô em vợ đang nhặt rau, hỏi thăm cô em vài ba câu chuyện, bạn sẽ làm cho không khí trong nhà ấm cúng hẳn. Bố mẹ vợ sẽ nghĩ nhiều đến bạn mỗi khi nhà hỏng cái ổ khoá, đèn điện tự dưng tối thui. Cả nhà vợ sẽ nhớ tới tiếng xuýt xoa hồn nhiên của bạn bên mâm cơm nóng hổi. Bạn có nhận thấy sự khác biệt giữa việc bạn ngồi uống nước, xem ti vi với những cử chỉ thân thiện trong nhà vợ không?

Nguồn ảnh: Internet

Chỉ có những người muốn mãi mãi là khách thì mới ngồi yên một chỗ chờ chủ nhà dọn mâm. Bạn là chồng của con gái chủ nhà! Bạn cũng đã gọi chủ nhà là bố mẹ. Vậy thì bạn nên xuất hiện ở đây với tư cách của một người con trai mà chủ nhà vừa “bắt được”.

Tôi không biết ngày xưa các chàng rể đối xử với bố mẹ vợ khách sáo thế nào. Bản thân tôi thì cảm thấy khó chịu với những anh chàng chở vợ đến chơi nhà ông bà nhạc rồi đi về như thể trách nhiệm làm chồng, làm con rể chỉ đến thế. Tất cả những người vợ đều mong muốn chồng mình trở nên thân thiện, gần gũi với bố mẹ, anh em trong nhà. Mỗi người con gái khi đi lấy chồng đều để lại những nỗi lo âu, thương nhớ, mất mát cho bố mẹ. Và họ muốn được trở về nhà cùng chồng, để bù đắp phần nào sự thiếu hụt ấy.

Chỉ là thư giãn như đang ở nhà mình. Chỉ là đối xử như đối xử với người nhà mình. Lâu dần thì chẳng phải cố gắng gì, bạn cũng có thể trở thành một thành viên được nhắc đến nhiều trong nhà vợ. Bạn sẽ thấy thoải mái. Nhà vợ bạn sẽ vui. Vợ con bạn có cơ hội được sum họp. Làm một cuộc “cách mạng” tư tưởng như thế cũng đáng mặt nam nhi lắm chứ!

nổi bật