Cự Giải: Chăm sóc (Nguyên tố Nước)

Cự Giải
(22/6 – 22/7)
Bản chất: Chăm sóc (Nguyên tố Nước)
Thuộc tính: Quyết đoán (Thống lĩnh)
Biểu tượng: Con cua

30 giây dành cho thần thoại: Gót chân Achilles

Achilles là con của nữ thần biển Thetis và một người đàn ông bình thường – Peleus (3). Hai người có bảy người con nhưng Thetis không muốn chúng thừa hưởng gen phàm tục của Peleus nên bà bắt đầu thiêu sáu người con của mình trên một ngọn lửa để rũ bỏ hết phần da thịt tầm thường của loài người. (Những chuyện hoang đường thế này phải được dựng thành phim mới phải!) Khi đến lượt đứa con trai cuối cùng – Achilles, chồng bà đã ngăn bà vừa kịp lúc bằng cách nắm lấy hai mắt cá chân – phần duy nhất còn lại của cơ thể cậu bé vẫn còn là người thường – do vậy mà cụm từ gót chân Achilles được dùng với ý nghĩa chỉ điểm yếu của một người nào đó.

Achilles được gọi tham gia chiến trận và mẹ cậu cũng đi theo, bà nuôi cậu, yêu thương cậu và nài nỉ cậu ăn vận như con gái. Lần duy nhất Achilles vốn hay hờn dỗi đã thể hiện chút hăng hái là khi cậu thấy bạn mình bị giết và điều đó cũng đủ đánh thức cậu ra khỏi chiếc lều – nơi cậu dành phần lớn thời gian sống cùng mẹ mình.

Tổng quan về Cự Giải

Thetis chẳng mong muốn gì hơn ngoài việc các con mình sẽ có dòng máu của các vị thần và bà sẵn sàng khiến các con đau đớn vì muốn dành cho chúng những gì tốt đẹp nhất.

Điều này cho thấy Cự Giải tin rằng họ đang làm những gì tốt nhất cho những người mình yêu thương, dù tất cả những người liên quan có cảm thấy đau đớn hay không. Khi có con cái, Cự Giải cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào bản thân mình: Câu chuyện về người mẹ nâng chiếc xe hơi bằng một tay để cứu con mình chính là hình mẫu hoàn hảo cho một Cự Giải chính hiệu, dù là đàn ông hay phụ nữ. Họ có bản năng tạo dựng một gia đình, dù gia đình đó chỉ là gia đình sinh học hay được xây dựng từ những mối quan hệ của Cự Giải. Bạn sẽ thấy những người thuộc cung Cự Giải hay dùng những từ như “người của chúng ta” hay “nhóm của chúng ta” – đó là cách họ thừa nhận gia đình mà họ đã tạo dựng nên. Gia đình vô cùng quan trọng đối với cảm giác an toàn và thoải mái của bản thân họ.

Tất cả các Cự Giải đều phải đưa ra quyết định với sự tôn trọng dành cho mẹ mình. Một vài người học cách ghì chặt lấy người phụ nữ mang đến cuộc sống cho họ, một số khác lại học cách rời xa họ, nhưng đây là một vấn đề lớn mà Cự Giải không dễ từ bỏ khi chưa có ý định rõ ràng và tốt đẹp.

Những người sinh dưới chòm sao này bị Mặt Trăng chi phối và do đó, tâm trạng của họ không ngừng thay đổi, họ luôn phải đối mặt với cảm giác bất an.

Cung Tình yêu của Cự Giải

Cự Giải rất nghiêm túc trong tình yêu. Nhưng điểm tiêu cực là họ thích kiểm soát và độc đoán. Họ nghĩ rằng họ biết điều gì là tốt nhất cho bạn về mọi thứ, từ việc quyết định bạn cần quàng khăn và đeo găng tay cho đến việc ngăn bạn mua những thứ bạn thật sự thích. Không phải họ đang muốn chịu trách nhiệm về bạn đâu – họ chỉ muốn kiểm soát cảm nhận của bạn về việc họ là người biết quan tâm và luôn hỗ trợ bạn mà thôi. Sở dĩ họ có biểu hiện như vậy là do họ muốn có cảm giác rằng bạn cần họ, giống như một sự đảm bảo để che lấp cảm giác bất an sâu sắc bên trong họ. Cự Giải tin rằng mỗi người đều đặc biệt trong cuộc sống của riêng mình và họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để khiến tình trạng của mình tốt hơn. Dù vậy, điều đó không phải vì bạn đâu, đó là nhu cầu được thấy bạn bộc lộ tài năng bên trong của chính họ. Điều này rất giống với một người mẹ có con là diễn viên, bà muốn thấy con mình thành công tại chính nơi bà đã thất bại.

Nói chung, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng sự ấm áp mà Cự Giải mang đến và tiếp thêm nhiên liệu cho họ bằng sự cảm kích. Điều này sẽ giúp Cự Giải vượt qua những giai đoạn khó khăn cho đến khi họ nhận thấy điều gì đó từ chính sự sáng tạo đang chờ được kích hoạt của mình.

Các đặc điểm chính của Cự Giải

Phải giải quyết vấn đề liên quan đến “mẹ”

Họ chăm sóc bạn vì họ tin rằng họ biết rõ sự cao quý trong bạn

Có thể kiểm soát mức độ tình cảm của hoàn cảnh bên ngoài

Luôn có một dạng thức gia đình nào đó

Hay buồn rầu

Những thứ khiến Cự Giải khó chịu

Không được đánh giá cao

Ngược đãi trẻ em

Đi cắm trại mà thiếu tiện nghi

Bị xấu hổ

Những người chỉ sống theo lôgíc

Những thứ Cự Giải phải có

Bạn bè trong lúc khó khăn

Con cái

Tiền gửi ngân hàng

Sự hài hước

Ổ khóa tốt

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn