Nổi bật Cùng tìm hiểu các bộ phận của rau có tác dụng chữa...

Cùng tìm hiểu các bộ phận của rau có tác dụng chữa bệnh

Khi sử dụng rau xanh vào việc chữa bệnh thì có thể tận dụng nhiều hơn. Rất nhiều bộ phận của rau xanh khi làm thực phẩm thường bị loại bỏ nhưng khi dùng chữa bệnh lại trở nên rất quý.

Khi sử dụng rau xanh, thông thường người ta lấy rcủ, lá rau, cùi quả làm thực phẩm là chủ yếu. Nhưng khi sử dụng rau xanh vào việc chữa bệnh thì có thể tận dụng nhiều hơn. Rất nhiều bộ phận của rau xanh khi làm thực phẩm thường bị loại bỏ nhưng khi dùng chữa bệnh lại trở nên rất quý.

Vỏ ngoài:

Vỏ ngoài của rau thường rất quý, có giá trị dùng làm thuốc không thể ngờ tới. Ví dụ vỏ quả cà có tác dụng rất tốt phòng chống ung thư, có thể hạn chế hiệu quả sự hình thành các khối u ung thư; vỏ khoai tây có tác dụng chữa trị đặc biệt hạ huyết áp; vỏ ngoài đậu tằm ninh nhừ cũng có tác dụng hạ huyết áp.

Nguồn ảnh: Internet

Hạt:

Hạt của rất nhiều loại rau xanh có tác dụng chữa bệnh rộng rãi, nhất là các loại hạt của loại rau thuộc họ bầu bí. Ví dụ hạt bí đao có chứa nguyên tố kháng vi rút và chữa ung nhọt; vì vậy sắc hạt bí đao lấy nước uống có tác dụng ngừa ung thư.

Ngoài ra, hạt bí đao còn có tác dụng chữa váng đầu rất hiệu quả; còn hạt bí ngô (bí đỏ) lại có tác dụng chữa sỏi mật.

Khi sử dụng rau xanh làm thực phẩm, hầu như rễ rau đều bị loại bỏ, thực tế rễ của nhiều loại rau có tác dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt, ví dụ ngó sen khi nấu lên ăn có công hiệu chữa chảy máu cam. Tay cuốn cây mướp là loại thuốc chữa bệnh rất có giá trị, đem sấy khô, nghiền thành bột uống chữa được bệnh viêm xoang mũi; rễ mướp luộc lấy nước uống chữa nhức đầu…

- Advertisement -
- Advertisement -

nổi bật