Đảm bảo rằng bạn luôn biết bạn đợi đang làm gì và ở đâu

Là vợ chồng, việc biết rõ người kia đang làm gì, ở đâu là điều hiển nhiên và cần thiết.

Điều này khác với việc quản lý, kiểm soát hay can thiệp thái quá. Có rất nhiều cặp vợ chồng mà trong đời sống hằng ngày, họ hoàn toàn không biết rõ người kia đang làm gì, quan hệ với ai, bạn bè gồm những ai, đang ở đâu, v.v… Đó không phải là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bền vững.

Khi bạn biết rõ những điều trên về bạn đời, bạn sẽ cảm thấy rất an tâm và tin tưởng tuyệt đối vào anh ấy/cô ấy. Không phải các bạn đang gò bó nhau, tra hỏi hay kiểm soát thời gian của nhau, chỉ đơn giản là đòi hỏi sự thông cảm, tôn trọng nhau.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thử tưởng tượng bạn không hề biết chồng/vợ mình đang làm gì ở công ty, sau giờ làm việc thì đi đâu, giao lưu với những ai, v.v… bạn có cảm thấy an tâm trong lòng không, có hạnh phúc hoàn toàn với bạn đời không? Tôi tin chắc là ít nhất hơn một lần bạn tự hỏi anh ấy/cô ấy đang ở đâu, làm gì lúc này và chạnh lòng khi không thể trả lời những thắc mắc đó.

Có lần chồng tôi phải dự tiệc giao thừa trong công ty và lúc đó tôi lại đang ở xa. Dù biết ngày hôm đó chồng sẽ dự tiệc, nhưng tôi vẫn buồn và hờn giận anh một tí vì đã không gửi tin nhắn cho tôi trong suốt tối hôm đó. Đó là lần duy nhất tôi hoàn toàn không biết chồng đang làm gì cũng như ở đâu với bạn bè. Bình thường chúng tôi luôn yên tâm 100% về nhau và tôi luôn biết rõ rằng anh ấy đang làm gì.

Tôi đưa ra một vài mẹo nhỏ để cả hai cảm thấy thoải mái trong việc “cập nhật tình hình’’ cho nhau:

  • Thường xuyên tâm sự với nhau về công việc, bạn bè, kế hoạch của cả
  • Tập thói quen trước khi quyết định đi đâu, làm gì cũng nên trao đổi với bạn đời.
  • Hãy nhắn tin hoặc gọi cho bạn đời báo cho họ biết khi bạn có kế hoạch đột xuất với đồng nghiệp, bạn bè.
  • Giới thiệu và làm quen với bạn bè của Điều này sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau nhiều hơn, đồng thời cũng tạo ra đồng minh cho mình.

KHÔNG PHẢI CÁC BẠN ĐANG TRA HỎI HAY KIỂM SOÁT THỜI GIAN CỦA NHAU, CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ ĐÒI HỎI SỰ THÔNG CẢM, TÔN TRỌNG NHAU.

Tiêu điểm

Bài mới đăng