17:30 - 18/07/2018
Trang chủ Dạy con Cư xử - Nhân cách

Cư xử - Nhân cách

3 phút quan trọng nhất trong ngày bố mẹ nên dành cho con

Áp dụng quy tắc này, bạn sẽ luôn khiến con tin cậy và muốn kể mọi chuyện với cha mẹ.

Bố mẹ hãy nhớ đừng cố bắt con làm, đạt được mọi thứ

Bạn muốn con bạn trở thành người thế nào khi cháu lớn? Quán quân đua ngựa? Nhà khoa học? Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp? Nghệ sỹ chơi vi-ô-lông? Diễn viên? Thật khó nói trước điều gì khi các cháu vẫn còn bé.

Mẹ đã biết những đặc trưng nổi bật của trẻ 2 tuổi?

Mẹ có bao giờ thắc mắc vì sao cục cưng ngoan ngoãn của mình bỗng trở nên khó bảo hơn hẳn? Bé thường xuyên...

Bố có biết vai trò của bố khi bé lên 2 tuổi ?

Không chỉ người mẹ, ba cũng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển ở mỗi giai đoạn của bé. Khi trẻ lên 2 sẽ có thêm những đặc tính nổi bật, rất cần ba ở bên uốn nắn, dạy bảo trẻ và động viên đúng cách.

[Tủ sách] Người Đức dạy con trên bàn ăn

TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON-CONKHOECONNGOAN.COM Tên sách: Người Đức dạy con trên bàn ăn Tác giả: Annette Kast - Zahn và Hartmut Morgenroth Phát hành:...

[Radio – Hành trình làm mẹ] Làm gì để trẻ bớt hung hăng?

Hầu như đứa trẻ nào cũng có những lúc bộc lộ rõ sự hung hăng của mình. Một vài điều chỉnh khéo léo sẽ giúp bạn dễ dàng dạy trẻ bớt hung hăng.

[Tủ sách] Người Đức dạy con tự kiểm soát bản thân – Tập 1

TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON-CONKHOECONNGOAN.COM Tên sách: Người Đức dạy con tự kiểm soát bản thân Tác giả:Annette Kast-Zahn Phát hành: Thái Hà Book Nhà xuất...

[Tủ sách] Người Đức dạy con học các quy tắc

TỦ SÁCH VÌ CHA MẸ YÊU CON-CONKHOECONNGOAN.COM Tên sách: Giao tiếp với con trẻ như thế nào? Tác giả: Annette Kast-Zahn Phát hành: Thái Hà Book Nhà xuất bản: Lao...

[Radio – Hành trình làm mẹ] Xử lý sao khi trẻ thường lên...

Tôi cứ tưởng con học bài thật cho đến khi nghe bạn trong lớp của cháu nói lại là con tôi thường xuyên lên mạng vào ban đêm và còn làm “vợ” trên FB.

[Radio – Hành trình làm mẹ] Dạy bé khi đi chúc tết

[Radio - Hành trình làm mẹ] Khi bé đã biết nói, ba mẹ đã có thể dạy những câu chúc Tết hay cho bé. Ban đầu là những ... nhiều lời hay, ý đẹp. Đặc biệt, việc học những câu chúc Tết và chúc Tết mọi người trong dịp sum vầy Tết đến, cũng là tập cho bé dạn dĩ, tự tin hơn. ..

8 nguyên tắc cực QUAN TRỌNG để nuôi dạy con cha mẹ nào cũng...

8 nguyên tắc cực QUAN TRỌNG để nuôi dạy con cha mẹ nào cũng cần phải biết

Ngay cả cha mẹ cũng cần có không gian riêng

Những bậc phụ huynh không được con cái tôn trọng thường cảm thấy rất tuyệt vọng. Cha mẹ cần được con cái tôn trọng.

Bạn hãy tự cảm nhận ý nghĩa của việc chăm sóc con hàng ngày

Có thể một ngày nào đó, con sẽ ôm bạn và nói: “Mẹ là người mẹ tốt nhất trên đời”. Nếu điều đó xảy ra, hãy thầm cảm ơn con và coi đó là món quà quý giá.

[Tủ sách] Dạy con kiểu Nhật – giai đoạn 0 tuổi – Kubota Kisou

Trên thế giới, cách nuôi dạy con có áp dụng nghiên cứu về não bộ khá phổ biến Khác với các loài động vật khác, trẻ con lớn lên nhờ vào sự chăm sóc của cha mẹ. Trẻ học từ cha mẹ các cử chỉ cũng như lòi nói. Nếu không học tập, trẻ không thể thích nghi vói cuộc sống.

7 cách giúp cha mẹ tìm ra ‘tiếng nói chung’ với con cái

Trang Bright Side mới đây đưa ra cách xử lý hiệu quả trong các trường hợp thường gặp khi phụ huynh giao tiếp với...

[Tủ sách] 38 cách cư xử chưa đúng của trẻ và cách chuyển hóa...

“Kỷ luật” là một trong những đề tài được tranh luận nhiều nhất trong việc nuôi dạy con cái. Chỉ riêng từ này thôi đã có thể khuấy động lên nhiều kỷ niệm không vui: Khóc lóc, la hét, đánh nhau, tâm trạng căng thẳng… Với những người khác, đó là những loại hình phạt dữ tợn và lạ lùng, hoặc một thứ gì đó mà chỉ có các ông cha bà mẹ độc ác mới dùng đến.

Trẻ con vốn ngây thơ, vô lo vô nghĩ, tại sao lại cảm thấy...

Thực ra, cho dù là người lớn hay trẻ con cũng đều cần có người thân, bạn bè, để nói chuyện và giao lưu với họ; khi gặp khó khăn cần sự quan tâm, an ủi và động viên từ những người xung quanh.

Dạy con mẹ nên nhớ đừng nói với con “mẹ xin con đấy!”

"Những ông bố bà mẹ có tính cách không lành mạnh sẽ để lại những dấu ấn trong tâm hồn con trẻ, đó chính...

Đừng la mắng dữ dội khi trẻ bướng bỉnh, cha mẹ hãy làm theo...

Theo các chuyên gia giáo dục trẻ nhỏ, việc cha mẹ la mắng quá nhiều có thể khiến trẻ học luôn "tính xấu" đó,...

Vì sao cuộc sống quá đầy đủ khiến trẻ mất khôn

Quá nhiều sự lựa chọn tạo ra những đứa trẻ dễ chán nản, kìm hãm sự sáng tạo và khả năng tự định hướng...

Bố mẹ hãy để trẻ tin vào những lời hứa !

Có rất nhiều câu chuyện cha mẹ không giữ lời hứa với con, từ đó dẫn tới việc con sau đó không nghe lời, hoặc trách móc người lớn cứ bắt trẻ giữ lời hứa trong khi người lớn lại quên.

Dạy con là một trong các công việc phức tạp nhất của người làm...

Dạy con là một trong các công việc phức tạp nhất của người làm cha mẹ. Về lý thuyết dạy trẻ, phần đông họ biết rõ mình nên và không nên làm gì.

Giáo dục giới tính cho con. Các bậc cha mẹ có thể làm gì...

Cha mẹ lo lắng vì sợ nói chuyện tâm sinh lý sớm sẽ khuyến khích con cái tò mò. Vì thế, khi trẻ thắc mắc về các bộ phận sinh dục, thắc mắc trẻ con sinh ra từ đâu, không ai trả lời trực tiếp mà chỉ né tránh hoặc trả lời sai làm các em càng tò mò hơn.

Những điều cha mẹ nên tránh và nên làm khi dạy con

"Cha mẹ gần gũi thì con cái mới tin tưởng và chia sẻ những tâm tư vui buồn, từ đó sẽ giáo dục được con cái.

Tại sao trẻ bướng? Những kiểu bướng bỉnh của trẻ

Hầu hết những lời phàn nàn của các bậc cha mẹ thường tập trung ở một vấn đề gây bối rối nhất cho họ, đó là nuôi dạy những đứa con bướng bỉnh, hay chống đối, ương ngạnh.

Dạy con biết sống: Trẻ cần có tấm khiên bảo vệ

Điều quan trọng là chúng ta giúp con có một tấm khiên để tự bảo vệ mình. Tấm khiên này vô hình, nó là sức mạnh bên trong của mỗi đứa trẻ. Tấm khiên đó được tạo nên từ lòng tự tin, tinh thần dũng cảm, bản lĩnh và đạo đức.

Dạy con biết sống: Yêu con vô điều kiện

Nhiều bậc cha mẹ luôn băn khoăn trước thực trạng cuộc sống ngày càng phức tạp, có nhiều tiêu cực, nhiều gian dối thì nên dạy con như thế nào

Dạy con biết yêu thương! Yêu thương mang lại hạnh phúc cho con người

Yêu thương mang lại hạnh phúc cho con người. Mệnh đề này chưa thật chính xác nếu chúng ta yêu thương không đúng cách. Muốn yêu thương mang lại hạnh phúc, chúng ta phải học, trẻ em lại càng cần phải học để biết yêu thương.

►Làm đầy “khoang tình cảm”của trẻ

Mỗi trẻ em đều có một “khoang tình cảm” riêng. Đó là nơi chứa đựng sức mạnh tình cảm của trẻ, giúp trẻ vượt qua những thử thách trong thời thơ ấu và niên thiếu

Để thay đổi cách cư xử của con, bố mẹ hãy nhìn lại chính...

Không có vấn đề ứng xử nào chỉ là riêng của trẻ mà nó còn là của cả gia đình. Để giúp con bạn một cách hiệu quả, bạn cần hồi tâm lại và tự hỏi: “Đâu là những nguyên nhân làm cho con ta cư xử không đúng?”.

Mười quy tắc quan trọng để tay đổi cách ứng xử của con

Bạn sẽ nhận thấy có những kỹ thuật được lặp đi lặp lại trong mọi kế hoạch thay đổi cách cư xử. Chúng là những quy tắc cần thiết cho sự thành công của kế hoạch.

Mười nguyên tắc cư xử bố mẹ nên biết để áp dụng với con

Chúng ta bắt đầu bằng cách xem lại một vài nguyên tắc căn bản của kế hoạch Thay Đổi Cách Ứng Xử.

Những điều quan trọng cần nhớ để thay đổi cách cư xử của con...

Có năm bí quyết. Chúng nằm trong mỗi kế hoạch thay đổi. Nhưng điều quan trọng là bạn nhận ra chúng để áp dụng bất kỳ lúc nào bạn muốn thay đổi cách cư xử của con cái bạn.

Bố mẹ nên nhớ: hãy hạn chế kỉ luật con trước mặt mọi người

Bạn có muốn sếp bạn chỉ trích những sai lầm, thiếu sót của bạn trước mặt tất cả đồng nghiệp trong công ti, rồi sau đó mọi người nhìn bạn với ánh mắt thương hại, dò xét, khinh thường không?

Liệu hành vi, vấn đề đó của con, bố mẹ có cần phải kỷ...

Hãy nhớ lại khi bạn còn nhỏ, có phải rất nhiều lần bạn rất ấm ức với bố mẹ mình vì bạn cảm thấy chuyện đó không đến mức bị phạt mà mình vẫn bị phạt hoặc mình bị phạt oan không?

‼️ Những “bí kíp phép thuật” cho bố mẹ để trẻ hợp tác hơn

Nhưng đôi khi bố mẹ có nói gì đi nữa, dùng mọi lời khuyên nhủ hết nhẽ, nặng có nhẹ có mà các bạn nhỏ vẫn không xi nhê gì. Nếu thế thì lúc đó đừng khuyên nhủ nữa, hãy dùng các câu “mẹo thần kì” nhé

?? Những “siêu thần chú” để bố mẹ giao tiếp tích cực hơn với...

Thực sự thì nói chuyện và thuyết phục trẻ không quá khó, chỉ cần bạn ghi nhớ một số câu “thần chú” sau khi nói chuyện với con là tình hình sẽ khả quan hơn rất nhiều:

❌Cùng bố mẹ gỡ rối để xử lý một cuộc gây hấn, đánh nhau...

Thông thường khi nhìn thấy hai đứa trẻ giằng nhau đồ chơi hoặc xô đẩy, đánh nhau, phản ứng đầu tiên của bố mẹ thường sẽ là yêu cầu hoặc dọa dẫm con (phải đi về, không được đi chơi nữa…) phải nhường cho bạn, tách chúng ra bắt xin lỗi bạn dù chưa hiểu vấn đề là gì.

❤❤ “Quy trình” xử lý một cuộc “khủng hoảng”, “ăn vạ” của các bé

Trong quá trình khôn lớn các bạn nhỏ sẽ trải qua vô sô những cuộc khủng hoảng lên 1, lên 2, lên 3 và những cuộc khủng hoảng không hề dự báo trước.

Bố mẹ nên làm gì khi con mình nổi giận? la hét hay mắng...

Khi trẻ tức giận: bố mẹ nên làm gì? có nên la hét, mắng mỏ phạt con không, con trẻ của bạn có được quyền nổi giận không?

Nuôi dạy con hạnh phúc…Bằng cách dạy con biết ơn, nói “Cảm ơn” và...

Bạn có biết vì sao rất nhiều nước có một ngày lễ là Lễ tạ ơn không? Đó là ngày để nhắc nhở mỗi người tỏ ra biết ơn, tạ ơn những gì mà mình đã được ban cho, ban tặng trong cuộc sống này, nhất là bày tỏ sự cảm ơn đến những người đã yêu thương, giúp đỡ mình

Tự làm đồ chơi cho bé

Sức khỏe thường thức

Cho bé ăn dặm