Để làm một người vợ tốt, chỉ có tình yêu thôi chưa đủ

Một người vợ tốt còn phải có những biểu hiện cụ thể. Đó là cả một nghệ thuật. Xin giới thiệu một số cách giúp các bà vợ biểu đạt tình cảm tế nhị :

– Thường xuyên tìm cơ hội để khen ngợi chồng mình. Người vợ rất thích được chồng khen là trẻ trung, xinh đẹp. Ngược lại, người chồng mong muốn được vợ khen tài hoa và có nghị lực.

– Các bà vợ có thể nói chồng: “Em khổ vì anh, em ghét anh! Em không thèm chấp anh!”… Song tuyệt đối không được nói : “Tôi khinh thường anh” trừ khi bạn cảm thấy cái duyên phận của hai người đã đến hồi kết thúc, không thể cứu vãn được nữa.

– Những thói hư tật xấu của người chồng xuất phát từ người vợ, vì vậy người vợ không nên trở thành người bảo mẫu của chồng. Giả dụ có một buổi sáng nào đó chồng vừa mở mắt ra đã bảo bạn đi tìm cái quần đùi. Dấu hiệu báo rằng, ngày cuối của bạn đã đến gần rồi đấy!

Trong con mắt của các ông chồng thì bạn bè có vị trí tương đối quan trọng, “giầu vì bạn…”. Vì vậy, các bà vợ nên tạo cơ hội cho chồng có thời gian và không gian để giao tiếp với bạn bè. Qua đó bạn có thể sửa chữa thói hư, tật xấu của chồng. Không nên khống chế, cấm đoán chồng một cách thô lỗ, ích kỷ.

– Người chồng rất coi trọng thể diện của mình, có thể nói rằng thể diện của họ gắn liền với sinh hoạt của họ, do vậy, các bà vợ tuyệt đối không nên kể tội, ca thán chồng mình trước mặt người khác. Ở ngoài đường vợ tỏ ra kính trọng chồng bao nhiêu thì khi về nhà người vợ được trả lại nhiều gấp bội, không đi đâu mà thiệt.

– Trong mọi trường hợp, người vợ không nên giật ví, điện thoại di động của chồng, làm như vậy, vừa tỏ ra “quá đà”, vừa dễ dàng đẩy chồng vào chỗ tuyệt vọng hơn.

– Người chồng muốn giữ kín sự nghiệp của mình, vì vậy người vợ cũng không nên dò hỏi công việc cùng với các mối quan hệ của chồng ở cơ quan, nếu những gì có thể nói được với vợ, hãy cứ để ông chồng tự nói ra.

– Trước mặt ông chồng mà cứ lôi chuyện có liên quan đến bố mẹ, người thân của chồng ra để bàn bạc là một chuyện ngốc nghếch, dại dột. Lúc này người chồng sẽ âm thầm chịu đựng, không nói. Thực ra trong lòng rất buồn bực, khó chịu, vì người chồng nghĩ rằng trên đời này bố mẹ chỉ có một, còn vợ nếu mất (bỏ) còn có cơ hội lấy vợ khác!

– Người chồng thưởng thức sắc đẹp của vợ, đó là một nhu cầu thẩm mỹ không thể thiếu. Người vợ chớ coi đó là việc nhỏ mà có thái độ và nhận thức sai lầm>

– Trước mặt chồng không nên nhắc nhiều đến chuyện tiền bạc hoặc nói vòng vo ám chỉ, buộc ông chồng phải tiết kiệm được nhiều tiền.

– Trước mặt chồng không nên kể lể dài dòng những chuyện có liên quan đến người đàn ông khác.

– Ở nhà mẹ đẻ của mình, các bà vợ không nên ngạo mạn, hách dịch với chồng, đặc biệt là trước mặt các anh, chị em nhà mình không nên sai khiến chồng hoặc có những thái độ chọc tức chồng khiến chồng khó chịu.

BÀI XEM NHIỀU

Những phát hiện về vạn vật và con người – phần 3

Khoa chiêm tinh đã gói ghém các nhu cầu khác nhau của nhân loại, mà những thế kỷ sau sẽ phân chia thành khoa học và tôn giáo.

Chia sẻ nghệ thuật giữ chồng của một bà vợ thông minh

chúng ta biết rằng đàn ông chỉ là những đứa trẻ trưởng thành và trẻ em đôi khi chỉ sống dựa vào những ảo ảnh.

XEM THÊM

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh
video

Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học

Hai bé gái lấy dép nhựa làm 'smartphone' để selfie Khoảnh khắc vui đùa hồn nhiên của hai bé gái trong lớp học khiến dân mạng thích thú, khen dễ thương.

[Hành trình làm mẹ]-mẹ mang thai nằm đệm nước có ảnh hưởng?

Đệm nước thường sử dụng hệ thống sưởi và điện vì thế mẹ bầu khi sử dụng nên quan tâm đến hai điều này để đảm baora n toàn hơn