Đường tình kín tiếng của Giám đốc VTV24 Quang Minh và bà xã

Từ yêu tới cưới, Quang Minh và nữ nhà văn xinh đẹp ít khi sánh đôi cùng nhau nhưng vẫn bị cư dân mạng tìm thấy nhiều minh chứng.

Tối 27.9, Giám đốc VTV24 Quang Minh tổ chức lễ cưới nữ nhà văn Linh Lê tại một khách sạn hạng sang ở Hà Nội. Cả hai đều kín tiếng trong chuyện chia sẻ về đời sống tình cảm. Vậy nhưng cư dân mạng vẫn nhận ra sự hiện diện của họ khi cùng bên nhau trong những sự kiện từ năm 2013 đến nay.

duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 1
Hình ảnh Giám đốc VTV24 Quang Minh và vợ trong lễ cưới.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 2
Năm 2013, Quang Minh và Linh Lê tuy không đứng cạnh nhau nhưng chụp hình trong một đêm thả đèn hoa đăng cùng nhóm bạn thân thiết.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 3
Cũng trong năm 2013 khi Linh Lê ra mắt tác phẩm Người tình Sài Gòn tại Đà Nẵng, nhà báo – biên tập viên truyền hình Quang Minh cũng có mặt để ủng hộ. Linh Lê (ngoài cùng bên trái) là con gái cố nhà văn Đà Linh (tên thật là Nguyễn Đức Hùng) – nguyên Phó Giám đốc Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đà Nẵng. Chính vì vậy, tài năng văn chương đã ngấm vào con người cô ngay từ thời thơ ấu.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 4
Năm 2015, Quang Minh từng đến dự buổi ra mắt tập thơ Còn lại tiếng người hót đắng cay của Linh Lê tại Hà Nội. Đây cũng là lần hiếm hoi “người đàn ông Thời sự” xuất hiện bên cạnh người phụ nữ của anh trước truyền thông.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 5
Sự kiện ra mắt tập thơ này là một lần để nữ nhà văn chia sẻ về người cha đã mất. Bên cạnh niềm xúc động khi hồi tưởng lại người quá cố, cô được chính Quang Minh động viên khi hôm đó anh đọc bài thơ Say của cô: “Uống đi em/ Uống thật say/ Uống cho đã đời/ Vòi rượu này/ Sớm mai tỉnh giấc/ Chim bay hết/ Còn lại tiếng người/ Hót đắng cay”. Bài thơ được nhạc sĩ Mai Khôi và nhạc sĩ Phó Đức Phương phổ nhạc thành hai phiên bản khác nhau.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 6
Linh Lê là tác giả của nhiều tập thơ, tiểu thuyết hay. Với ba tiểu thuyết đã xuất bản Không khóc ở Kuala Lumpur, Mùa mưa ở Singapore, Người tình Sài Gòn, cô được coi là một cây bút dưới 30 tuổi viết sắc bén và có cá tính, nhiều triển vọng. Linh Lê cũng là người kín tiếng, không gây ồn ào. Tuy cô và người đàn ông trong đời – Quang Minh quen biết nhiều năm nhưng hiếm khi họ công khai xuất hiện trước ống kính nhiếp ảnh.
duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 7
Chỉ tới khi 2 tuần trước ngày cưới, Linh Lê mới chia sẻ trên trang cá nhân tấm hình cô chụp ảnh cưới bên cạnh biên tập viên truyền hình Quang Minh. Cô chia sẻ: “Vẫn có nhiều cách nhìn khác về cuộc sống. Có thể có những người đến với nhau chỉ để kết hôn, còn có người sinh ra để dành tình yêu cho nhau, cũng có những người như tôi, như anh. Chúng ta sinh ra để dành tình yêu cho nhau và để kết hôn với nhau”. Từng đấy thôi cũng đủ biết họ đã gìn giữ, trân trọng tình yêu bên nhau như thế nào.

duong tinh kin tieng cua giam doc vtv24 quang minh va ba xa - 8

Nữ nhà văn kém Quang Minh 10 tuổi, mang nét đẹp mong manh như chính nghệ sĩ Lưu Nga – mẹ của Bằng Kiều từng nhận xét về Linh Lê. Đường tình từ yêu tới cưới của cô gái tài năng, xinh đẹp bên người đàn ông thành đạt mộc mạc như chính nước ảnh đen trắng họ chọn làm ảnh cưới công bố với truyền thông.

Tiêu điểm

Bài mới đăng