Duy trì sự lãng mạn trong hôn nhân

Sự lãng mạn là chìa khóa tạo ra cuộc hôn nhân khỏe mạnh và hạnh phúc. Nó là kết hợp của sự quan tâm và đam mê (sự thu hút, hấp dẫn) giữa hai người.

Sự lãng mạn làm cho đời sống hôn nhân luôn sống động, bền chặt và đem lại cho bạn cảm giác “đang yêu’’.

Sự lãng mạn không tự dưng tồn tại, nó cần sự quan tâm và một chút nỗ lực từ cả hai phía. Trong đời sống hằng ngày có những mối quan tâm và lo lắng khác như cơm áo gạo tiền, do đó tôi biết có rất nhiều cặp vợ chồng dần đánh mất sự lãng mạn trong hôn nhân. Và họ thường không nhận ra cho đến một ngày khi cả hai đều cảm thấy cuộc sống hôn nhân trở nên thật nhạt nhẽo, đó là lý do tại sao nhiều người than với tôi rằng sau khi kết hôn một thời gian, mối quan hệ của họ với bạn đời không còn như hồi yêu đương, hẹn hò nữa. Tuy nhiên, điều may mắn là bạn đã nhận ra và có thiện chí cải thiện nó. Vì thật ra không hề khó khăn chút nào để tạo ra chút lãng mạn trong cuộc sống hằng ngày, tất cả chỉ cần một chút sáng tạo cộng với tình yêu của hai bạn thôi.

Ảnh minh họa ( Nguồn : Internet)

Gần nhà tôi có một cặp vợ chồng đã lớn tuổi (khoảng tầm 70), mỗi sáng tôi luôn thấy hai ông bà dắt nhau đi bộ quanh khu phố tập thể dục, buổi chiều thì cùng nhau ngồi uống trà trong vườn. Một lần khi vợ chồng tôi sang nhà họ ăn tối, bà vợ tâm sự với tôi rằng họ đã kết hôn hơn 50 năm và mỗi ngày ông ấy vẫn luôn biết tạo ra bất ngờ, lãng mạn cho bà. Tôi cũng nhận thấy rằng họ rất biết cách làm cho cuộc sống luôn lãng mạn và đầy tình cảm.

Tôi cho rằng sự lãng mạn nằm trong những hành động rất bình thường. Tôi có vài gợi ý đơn giản để tạo ra sự lãng mạn như sau:

  • Nói yêu nhau vào những lúc mà bạn đời không nghĩ tới.
  • Cùng nhau đi tắm.
  • Viết thư tình, gửi tin nhắn yêu đương hoặc viết ra mẩu giấy những lời lẽ tình cảm.
  • Trải chiếu trên ban công hay sân thượng để cùng nhau nằm ngắm trăng tròn và ôm ấp
  • Hãy đi ngủ thật sớm vào một tối nào đó chỉ để chui vào chăn và ôm nhau thật chặt.
  • Xem một bộ phim tình cảm lãng mạn.
  • Cùng nhau nấu cơm tối và ăn tối dưới nến.
  • Nói câu “anh/em yêu em/anh’’ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau với bạn đời.
  • Bí mật sắp xếp một chuyến đi chơi ngắn ngày ở một địa điểm yêu thích của cả hai (tất nhiên là bạn phải biết chắc là ngày đó cả hai đều không bận công việc).
  • Thỉnh thoảng rủ nhau đi chơi, hẹn hò ở những nơi mà trước đây cả hai thường lui tới trước khi cưới.

Khi cuộc sống luôn có sự lãng mạn, hai bạn sẽ cảm thấy đời sống rất thú vị và tình yêu dành cho nhau luôn mãnh liệt. Sự lãng mạn như chất xúc tác, giữ lửa cho mối quan hệ của cả hai.

Tiêu điểm

Bài mới đăng