Con khỏe GIẢI MÃ NGÔN NGỮ CƠ THỂ CỦA NHỮNG BẠN NHỎ MỚI BIẾT...

GIẢI MÃ NGÔN NGỮ CƠ THỂ CỦA NHỮNG BẠN NHỎ MỚI BIẾT ĐI

nổi bật

Một số điều giúp nàng để được chồng yêu

            Đã biết có bao lời khuyên giúp chúng ta giữ hạnh phúc gia đình, cách làm cho chồng yêu quý như...

[Học liệu] – Tổng hợp phiếu bài tập Tiếng Việt cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Ban biên tập đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về các loại bài tập, học hỏi thêm ở các trang điện...

Người đi ngủ sau 23 giờ đêm phải sớm đối mặt với 7 căn bệnh nguy hiểm

 ⚠️Hãy tập thói quen ngủ sớm để có một sức khỏe tốt nhé! 👍

Dạy trẻ vẽ con vật bằng cách để lại dấu vân tay

Bôi màu sắc lên đầu ngón tay rồi in xuống giấy, vẽ thêm một vài nét, bạn có thể hướng dẫn con tạo hình động vật một cách sáng tạo.

Bố mẹ có thể thấy rằng những em bé ở độ tuổi mới biết đi đã bắt đầu có mong muốn được làm chủ, thích được làm mọi thứ theo ý mình và dần biết dùng lời nói của mình – tuy chưa đúng, rành rọt từng từ, từng chữ – để thể hiện được mong muốn của mình, như con muốn ăn cái gì, muốn mặc cái gì, muốn chơi đồ chơi nào… ✊🏻✊🏻

Nhưng khi nói đến việc truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc phức tạp hơn bằng lời nói thì những em bé mới biết đi vẫn chưa có đủ khả năng để làm điều đó, điều đó có nghĩa là mình cần phải học cách diễn giải những hành động khá kỳ lạ của con, khi con dùng nó thay thế cho lời nói 🗣🗣

Bài viết này chúng mình sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia để cùng giải mã những ý nghĩa tiềm ẩn đứng sau những hành động “bất thường” của con nhé!

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Con không nhìn vào mắt bạn

👣 Ý nghĩa: Con thấy xấu hổ

Khi con được khoảng 2 tuổi, những em bé mới biết đi sẽ bắt đầu hiểu được cảm giác xấu hổ là như thế nào. Chẳng hạn, trẻ biết rằng bố mẹ đang tức giận vì mình lại vừa giấu đi đồ chơi của em. “Khi một đứa trẻ từ chối nhìn vào mắt bạn, điều đó có nghĩa là trẻ hiểu ra rằng hành động của mình có thể khiến bố mẹ thất vọng”, nhà tâm lý học Kristin Lagattuta, Tiến sĩ, Phó Giáo sư tại Trung tâm tinh thần và não bộ của Đại học California nói.

👉 Phản ứng cần có của bạn: Nhắc lại một cách đơn giản cho con biết con đã làm sai ở đâu: “Chúng ta không nên xé sách” và cho con thấy mình nên làm như thế nào, chẳng hạn cùng con dán băng keo cho cuốn sách mà con đã xé. Tiến sĩ Lagattuta nói: “Bạn muốn con biết rằng ai cũng có thể mắc lỗi nhưng điều quan trọng là mình làm gì để khắc phục và sửa sai.”

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Con muốn mang hết tất cả thú bông lên giường của mình

👣 Ý nghĩa: Con thấy sợ.

Cách đây không lâu, con chỉ cần một chiếc chăn mỏng, mềm mại là đã có thể ngủ ngon nhưng bây giờ đột nhiên, con cần phải có nhiều đồ vật xung quanh mình thì mới có thể ngủ yên. Kerstin Potter, Giám đốc chương trình giáo dục sớm tại Đại học Harcum, Bryn Mawr, Pennsylvania, giải thích: “Đây là độ tuổi mà trí tưởng tượng của một đứa trẻ cất cánh. Giữ các đồ vật quen thuộc gần mình làm con cảm thấy an toàn khi bé ngủ thiếp đi hoặc thức dậy vào giữa đêm.”

👉 Phản ứng cần có của bạn: Những bạn nhỏ mới biết đi thường cho rằng những gì mình tưởng tượng ra đều có thật và nó sẽ vô cùng chân thực, vì vậy giúp con tin rằng không có gì ẩn nấp ở trong tủ quần áo hay dưới gầm giường dường như là điều không tưởng. Ông Potter nói: “Con sẽ nghĩ rằng bố mẹ không thể nhìn thấy quái vật”.

Vì vậy, hãy để con được bao quanh mình với những đồ vật khiến con cảm thấy an toàn, dễ chịu khi con cần. Nếu bạn lo rằng con không thể ngủ thoải mái trên chiếc giường có rất nhiều đồ đạc, bạn có thể để con tự đưa ra quyết định – một điều mà các bạn nhỏ mới biết đi muốn làm, bằng cách hỏi con xem con muốn mang 3 bạn thú nhồi bông nào hay 2 cuốn sách hoặc 1 món đồ chơi mà con muốn ngủ cùng.

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Con vén áo qua đầu khi con gặp người lạ

👣 Ý nghĩa: Con thấy lo lắng

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn đến một nơi toàn người lạ, bạn cảm thấy như thế nào, không dễ gì cảm thấy thoải mái đúng không? Những em bé mới biết cũng vậy, con cũng sẽ có sự lúng túng nhất định. Lisa Nalven, một bác sĩ nhi khoa phát triển tại Trung tâm Phát triển Trẻ em Valley, ở Ridgewood, New Jersey cho biết: “Con thường chưa biết cách vượt qua cảm giác căng thẳng này vì vậy con sẽ thể hiện những hành động hết sức bản năng, thuần tuý. Một số bạn nhỏ sẽ nhai áo hoặc kéo căng quần, trong khi những đứa trẻ khác có thể nắm chặt chân bạn, mút tay, ngồi im dưới sàn nhà hoặc đứng nép sau người bạn.”

👉 Phản ứng cần có của bạn: Tiến sĩ Nalven nói: “Các bạn nhỏ thường nhìn phản ứng của bố mẹ để biết cách phản ứng với tình huống mới.” Do vậy, bố mẹ nhớ mỉm cười và tỏ ra thân thiện với người quen. Hành động này cho con biết rằng không gian xung quanh con là an toàn và dễ chịu. Sau đó bạn cần cho con có thời gian để làm quen.

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Con trốn khi “đi nặng” vào bỉm

👣 Ý nghĩa: Con muốn có không gian riêng

Hành động thường thấy của những em bé mới biết đi này chỉ ra 2 điều: Thứ nhất, con bạn bị mắc kẹt trong sự thôi thúc phải đi nặng ngay, và thứ hai, con quan sát thấy rằng người lớn làm việc đó trong một không gian riêng tư. Đây là hai dấu hiệu tích cực cho thấy con đã sẵn sàng cho việc tập ngồi bô/bồn cầu. Chuyên gia về gia đình Ari Brown nói: “Nếu một đứa trẻ không quan tâm đến việc bỉm của mình đã “nặng” phân hay chưa thì đứa trẻ ấy chưa sẵn sàng cho việc tập ngồi bô hay bồn cầu.” Hầu hết các bạn nhỏ bắt đầu quen với việc sử dụng nhà vệ sinh khi con trong độ tuổi từ 2 đến 3.

👉 Phản ứng cần có của bạn: Bạn có thể khích lệ con vì đã biết tìm kiếm nơi riêng tư cho mình nhưng có thể “lái” con dần sang việc rằng mình cần vào nhà tắm. Tiến sĩ Brown nói: “Chỉ cần con biết vào đúng nhà vệ sinh là đã rất tốt rồi, chưa cần phải ép con ngồi bô hay ngồi bồn cầu vội.”

Nguồn ảnh: Internet

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Có lúc con biến thành một đứa trẻ “hư” – ném thức ăn, đập phá đồ

👉 Ý nghĩa: Con thấy khó chịu

Phản ứng cần có của bạn: Bố mẹ cố gắng tìm hiểu xem điều gì đang diễn ra. “Trẻ mới biết đi cần phải học được rằng có nhiều cách tốt hơn để thu hút sự chú ý của bạn thay vì thể hiện sự tức giận, cảm giác khó chịu” Tiến sĩ Nalven nói.

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Con cực kỳ tức giận khi bạn không thể chuẩn bị nhanh hơn món mà con yêu thích.

👣 Ý nghĩa: Con muốn có ngay bây giờ

👉 Phản ứng cần có của bạn: Đừng nuông chiều nhu cầu của con khi bạn cố gắng hài lòng con ngay lập tức. Thay vào đó, nói với con rằng mình đã nghe được yêu cầu của con nhưng bố mẹ cũng cần có thời gian để làm xong. Vừa làm bạn có thể nói cho con nghe từng bước bạn đang làm. Khi ấy, bạn đang dạy cho con một đức tính vô cùng quan trọng – sự kiên nhẫn bằng việc mình cần phải chờ để có được thứ mình muốn.

💁🏻‍♀️💁🏻‍♂️ Trẻ hét lên: “Không!” khi có đứa trẻ khác lại gần bạn

👣 Ý nghĩa: Hãy dành thời gian cho con

Hành động đeo bám, “khẳng định chủ quyền” có thể mang ý nghĩa rằng con cảm thấy bạn đã không dành đủ thời gian cho con, đặc biệt khi bạn đã đang dành một khoảng thời gian dài cho công việc hoặc dạo gần đây trong nhà có em bé mới.

Tiến sĩ Lagattuta nói: “Giai đoạn trẻ nói “của con, của con” nghe có vẻ khó chịu nhưng nó thực sự là một dấu hiệu tốt vì điều đó mang ý nghĩa rằng trẻ dần biết được mình là ai, mình cần gì. Ở giai đoạn này, hình ảnh bản thân trẻ gắn liền với những thứ mà trẻ thấy quan trọng và một trong số đó là người mẹ.”

👉 Phản ứng cần có của bạn: Ôm con và nói với con rằng “mẹ là mẹ của con và mẹ yêu con”. Bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian này để dạy con về sự chia sẻ. Ví dụ: “Mẹ là mẹ của con, không phải mẹ của Bơ, nhưng mẹ vẫn có thể yêu quý và nói lời chào với những bạn ấy.”

- Advertisement -

Tin tiêu điểm

Mẹ khéo tay làm món chả cá rán giòn

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích, bữa...

Các nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh thường gặp

Trước việc vô sinh, sau khi khám cả hai vợ chồng có kết quả xét nghiệm, người ta sẽ hướng tìm nguyên...

Chế độ ăn giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu

Nó là bình thường nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần đầu sau khi sinh con. Cơ thể người mẹ...

Bố mẹ đừng bao giờ quên mình cũng từng có một quãng thơ ấu

Để áp dụng thành công quy tắc này, các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản: nhớ lại những gì đã...

Bố mẹ ơi! đừng cố gắng để có một đứa con hoàn hảo

Vợ chồng bạn kỳ vọng gì ở một đứa con sắp chào đời? Xinh đẹp, khoẻ mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, chăm...
- Advertisement -

Mẹ khéo tay làm món chả cá rán giòn

Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích, bữa cơm vừa vui vừa hết “nhanh vèo vèo” . Nguyên liệu: 400gr thịt nạc cá (bạn có thể chọn...

Các nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh thường gặp

Trước việc vô sinh, sau khi khám cả hai vợ chồng có kết quả xét nghiệm, người ta sẽ hướng tìm nguyên nhân có liên quan đến người người chồng Vai trò của người đàn ông trong vô sinh là một khái  niệm khó...

Chế độ ăn giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu

Nó là bình thường nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần đầu sau khi sinh con. Cơ thể người mẹ đang hồi phục sau khi mang nặng đẻ đau. Người mẹ đang đương đầu với sự thay đổi hóc môn sau khi    sinh cũng như ...

Bố mẹ đừng bao giờ quên mình cũng từng có một quãng thơ ấu

Để áp dụng thành công quy tắc này, các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản: nhớ lại những gì đã xảy ra trong thời thơ ấu. Vấn đề là các bạn phải hồi tưởng về những buồn vui của mình trước...

Bố mẹ ơi! đừng cố gắng để có một đứa con hoàn hảo

Vợ chồng bạn kỳ vọng gì ở một đứa con sắp chào đời? Xinh đẹp, khoẻ mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, chăm chỉ,… Thật khó mà liệt kê hết được những mong muốn của chúng ta về thế hệ tương lai. Vợ chồng tôi suốt ngày nghĩ...

La mắng, quát tháo con không phải là giải pháp tốt nhất

Sẽ không bao giờ là muộn cả nếu cố gắng kiềm chế sự tức giận và học cách nói chuyện với con như một người bạn, người hướng dẫn đáng tin cậy “Con lớn rồi, phải tìm cách khuyên giải, đừng la mắng nó...

Hãy dạy con biết chấp nhận thất bại

Giờ đây nghĩ lại, tôi thấy nỗi buồn của mình trong lần thi trượt đội tuyển quốc gia chẳng đáng phải buồn đến vậy. Nhưng nếu như quay trở lại tuổi thơ, hẳn rằng tôi vẫn sẽ buồn như thế, và càng buồn...

Nhạc thai giáo cho Mẹ và Thai nhi 16 tuần tuổi

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh các bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ được thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc. Nghiên cứu chỉ...

Lợi ích tuyệt vời khi cho bé bú mẹ kéo dài

Cho bé bú mẹ là bản năng tự nhiên của phụ nữ. Mẹ hiểu rằng, sữa mẹ không chỉ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà còn giúp bé giảm nguy cơ mắc bệnh. https://cldup.com/ndo9ePZ-36.MP4

7 dấu hiệu cảnh báo trẻ sơ sinh cần đi khám ngay lập tức

Xuất hiện những vết chàm mới trên người, rụng tóc, thay đổi hành vi, ngủ ngáy to… là những dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh bạn cần cho trẻ đi khám bác sĩ ngay lập tức.
01:26:39

Những truyện hay viết cho thiếu nhi – Nguyên Hồng – Phần 1

Bằng một giọng văn giản dị, mộc mạc, tuyển tập “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” của Nhà văn Nguyên Hồng là những câu chuyện về các bạn nhỏ, những cây cối trong vườn, các con vật gần gũi sẽ đem đến cho những độc giả...

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần thứ 3

Ở tuần thứ hai, cách giao tiếp duy nhất của bé là khóc, nhưng bạn có thể giao tiếp với bé bằng giọng nói và sự tiếp xúc. Bé thích được ôm ấp, âu yếm, hôn, vuốt ve và ẵm bồng. Bé 1 tháng...

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần thứ 2

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có xu hướng nhìn vào lông mày, đường viền tóc hay cử động môi của bạn. Ngay khi bé quen với bạn trong tháng đầu tiên, bé sẽ trở nên thích thú với việc trao đổi ánh mắt.

Sự phát triển của bé sơ sinh – Tháng đầu tiên – tuần đầu tiên

Bé 1 tháng tuổi giai đoạn 3 tuần tuổi thích và cần được bú, vì vậy đừng ngăn cản bé. Khi không có núm vú hay ngón tay của bạn, bé thậm chí có thể tự mút ngón tay cái hay các ngón tay khác của mình.

Truyện cổ tích tổng hợp – Chó và Gà trống

Ở một nơi rất xa xôi, có một cánh rừng rậm cây cối sum suê. Trong cánh rừng rậm rộng lớn ấy có rất nhiều con vật đáng yêu như Thỏ Trắng, Voi, Gà Trống và Chó cùng chung sống với nhau.

Phụ nữ quyến rũ nhất khi nào?

Theo các chuyên gia, phụ nữ càng yêu bản thân mình sẽ càng trở nên quyến rũ trong mắt người khác. Có lẽ hầu hết phụ nữ đều có tuổi thơ xem vô số chương trình truyền hình và các bộ phim mô tả...

3 quy tắc để vợ chồng không cãi nhau khi dạy con

Một người đang dạy con thì người kia không nên can thiệp; Không cãi nhau hoặc nói xấu nửa kia là những nguyên tắc quan trọng các bố mẹ cần nhớ khi dạy con học. Nuôi dạy con cái là việc quan trọng trong...

5 dấu hiệu cho thấy trẻ bị bắt nạt trên mạng

Đột ngột tăng, giảm thời lượng dùng điện thoại và ủ rũ sau khi lên mạng là hai dấu hiệu cho thấy con bạn bị bắt nạt trên mạng. Do đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải học qua Internet và vô tình trở...

Trẻ nhỏ ăn nhiều củ dền có thể ngộ độc

Củ dền được cho là nhièu chất bổ dưỡng, nhưng nếu trẻ nhũ nhi ăn nhiều và lâu dài sẽ dẫn đến thiếu oxy trong máu, gây tím tái, khó thở, thậm chí nguy kịch. Phó giáo sư, tiến sĩ...

Nên ăn trái cây vào lúc nào để giệu quả cao nhất

Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Bạn cần ăn 3-4 phần trái cây mỗi ngày tương đương với khoảng 2-2,5 cốc trái cây. Việc lựa chọn thời điểm ăn cũng rất quan trọng vì nó giúp phát huy được hết những lợi ích của trái cây.

Diễn một vai khác

Khi yêu nhau bao giờ người ta cũng có ý thức bảo vệ "người của mình". Vì thế, trước đám đông dù lúc đó hài lòng hay bực bội, vợ/ chồng cũng phải diễn một vai khác. Chỉ nghĩ...

Người quân tử muốn mọi người cùng yêu thích, kẻ tiểu nhân muốn mọi người cùng ghét bỏ

Ve, sẻ, bướm, ong, rùa tụ họp nhau lại cùng bàn mỗi người nói ra một câu tục ngữ, nhưng câu ấy phải chú ý đến lời tự cảnh giác cho bản thân mình. Ve nói: “Gió thu chưa đến tôi đã biết, ngẫm...

Thai giao thính giác – Dạy con ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc ngoại ngữ

Thích hợp với thai nhi từ 3-9 tháng.  Từ tháng thứ 3, mỗi ngày 2 lần, bố hoặc mẹ vỗ nhẹ vào bụng bầu trong vòng 2 phút, nếu đứa trẻ quẫy đạp (nghĩa là bé trả lời) thì tiếp...

Một số mẹo để mẹ xử trí các tình huống trong thai kỳ

Nếu các thay đổi của mình không “giống” ai cả, thì cũng không cần lo lắng, vì mỗi người là một trường hợp riêng biệt, không ai giống ai. 1. Nôn ói, ọe: Thường gặp trong 3 tháng đầu thai kỳ, do sự thay...

Năm quan điểm về ăn uống để khỏe mạnh của sách Thái căn đàm

Thịt ít rau nhiều, giết ít thả nhiều, đường ít trái cây nhiều, ăn ít uống nhiều, xe ít bộ nhiều, giận ít vui nhiều, nói ít làm nhiều, tham ít cho nhiều. Chúng ta cần ăn uống để duy trì sự sống, nhưng...

Những thay đổi của cơ thể người mẹ trong 9 tháng thai kỳ

Khi tử cung người mẹ đón nhận sự làm tổ của em bé, cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi để phù hợp với sinh lý mang thai. Quá trình này kéo dài từ khi thụ thai cho đến khi...

Giúp mẹ hiểu thêm về việc sàng lọc sơ sinh

Sau khi trẻ ra đời, cần thực hiện sàng lọc sơ sinh bằng cách: Lấy máu gót chân em bé để kiểm tra xem trẻ có bị thiếu máu tán huyết hay không.  Kiểm tra xem trẻ có bị bệnh nhược giáp bẩm sinh hay không....

Một số điều giúp nàng để được chồng yêu

            Đã biết có bao lời khuyên giúp chúng ta giữ hạnh phúc gia đình, cách làm cho chồng yêu quý như thuở ban đầu. Mỗi người đều có cách riêng, sau đây là những lời khuyên bổ ích, giúp bạn thành công.            ...

Thêm chất ngọt cho đời

Người ăn nhiều, thân xác nặng nề hay lười nhác;Đời này đời sau, đều không lợi cho thân thể;Giấc ngủ tự khổ sở, lại còn phiền người khác;Mê muộn khó thức ngủ, nên tùy lúc tính lượng ăn.Đại Tát Già Ni Can Tử KinhNghệ thuật sống...

Nguyên tắc dạy con từ sách Thái căn đàm

Vợ Tăng Tử chuẩn bị đi chợ, vừa ra khỏi nhà, đứa con nhỏ đòi đi theo mẹ. Vợ Tăng Tử nói dối với nó: “Con ở nhà đợi mẹ, mẹ đi một lát về liền. Con thích ăn chân giò hầm chấm nước tương phải không?...

Dấu ấn của sự trưởng thành

Giáo dục có đạo lý thì trời sẽ sinh ra tài năng ngoài ý muốn. Không làm việc thay cho trẻ Thấy đứa con bé nhỏ đang làm bài tập, người mẹ thương con đến đau lòng,...

Thai giao thính giác – Nghe nhạc, phát triển trí não và tâm hồn trẻ

Thính giác là phần phát triển trội nhất trong 5 giác quan của thai nhi. Bộ phận tại hình thành ngay sau khi trứng thụ tinh được 6 tuần.

Dạy con từ trong thai qua tác động 5 giác quan

Những gì người mẹ nhìn thấy, nghe thấy, ngửi thấy... đều tác động rất lớn đến đứa con thân yêu trong bụng, hình thành nên tinh thần, tình cảm và trí tuệ của trẻ.  THÍNH GIÁC 

Chuẩn bị mang thai – bước đầu tiên quan trọng của thai giáo

Những việc cần chuẩn bị Sức khỏe thể chất và tinh thần của hai vợ chồng rất quan trọng, là điều kiện cần thiết nhất để có một thai nhi khỏe mạnh, thừa hưởng được tố chất tốt nhất từ bố mẹ. Vì vậy...

Sự phát triển của thai nhi – cơ sở khoa học của thai giáo

Nếu mỗi thai nhi trên thế giới này đều được hấp thụ dinh dưỡng tốt trong quá trình sinh trưởng và phát triển, thì bình quân mỗi phút cơ thể nó có thể tăng thêm 250.000 tế bào.”  - Richard Leisitake 

Lịch khám thai và tầm quan trọng của việc khám thai

LỊCH KHÁM THAI ĐỊNH KỲ  Theo quy định của Bộ Y Tế, trong một thai kỳ, người mẹ phải được khám thai ít nhất 3 lần vào 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Tuy nhiên nếu khám đầy đủ thì...

Ứng dụng – Tra cứu Lịch tiêm phòng cho bé

Để bảo vệ bé khỏi những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan B, Rubella, bại liệt... mẹ nên nhớ cho bé đi tiêm phòng đầy đủ nhé. conkhoeconngoan.com sẽ giúp mẹ lên lịch tiêm phòng cho bé dựa vào ngày sinh hoặc ngày dự sinh của con.

Ứng dụng – Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

@charset "UTF-8";.swal2-popup.swal2-toast{flex-direction:row;align-items:center;width:auto;padding:.625em;overflow-y:hidden;box-shadow:0 0 .625em #d9d9d9}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-header{flex-direction:row}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-title{flex-grow:1;justify-content:flex-start;margin:0 .6em;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-footer{margin:.5em 0 0;padding:.5em 0 0;font-size:.8em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-close{position:static;width:.8em;height:.8em;line-height:.8}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-content{justify-content:flex-start;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon{width:2em;min-width:2em;height:2em;margin:0}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon::before{display:flex;align-items:center;font-size:2em;font-weight:700}@media all and (-ms-high-contrast:none),(-ms-high-contrast:active){.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon::before{font-size:.25em}}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-success .swal2-success-ring{width:2em;height:2em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {top:.875em;width:1.375em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {left:.3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-icon.swal2-error {right:.3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-actions{flex-basis:auto!important;width:auto;height:auto;margin:0 .3125em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-styled{margin:0 .3125em;padding:.3125em .625em;font-size:1em}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-styled:focus{box-shadow:0 0 0 .0625em #fff,0 0 0 .125em rgba(50,100,150,.4)}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success{border-color:#a5dc86}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success {position:absolute;width:1.6em;height:3em;transform:rotate(45deg);border-radius:50%}.swal2-popup.swal2-toast .swal2-success...

“Bỏ túi” 5 cách nhận biết ngày rụng trứng cực chuẩn xác

Để có thể dễ dàng kiểm soát được khả năng tránh thai cũng như thụ thai của bản thân, các chị em nên "bỏ túi" 5 cách nhận biết ngày rụng trứng cực đơn giản dưới đây. 1. Xác định theo chu kỳ kinh...

Que thử rụng trứng có cho ra kết quả chính xác không?

Que thử rụng trứng là một trong những phương pháp hiện đại nhất để tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn băn khoăn về tính chính xác của nó. Hiểu được điều này, conkhoeconngoan sẽ cùng các mẹ tìm hiểu vấn...