[Hành trình làm mẹ] – Chuẩn bị gì khi sinh con ở bệnh viện?

Mình đang muốn soạn đồ đạc cho ngày sinh nở, nhưng không biết chuẩn bị như thế nào. Đây là lần đầu mang thai nên mình hơi bối rối về việc này.

Trả lời 1:
Còn nhớ lúc xuất viện về nhà sau khi sinh, mình nhận ra là đã đem theo quá nhiều đồ không cần thiết. Trước nhất, bạn không cần mang theo đồ ngủ vì bệnh viện luôn có quần áo dành cho sản phụ. Ngoài ra, bạn còn được nhận quần lót giấy dùng một lần và băng vệ sinh, nhưng bạn nên mua thêm để dự phòng. Đừng quên đem theo váy bầu để mặc khi ra viện.

Hầu hết các bệnh viện phụ sản tại những thành phố lớn đều có quần áo mới dành cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thứ cần thiết như: bình uống nước cho bé, giấy vệ sinh mềm và khăn cho bé. Sau đó khi thấy thiếu thứ gì, mình sẽ bổ sung thêm.

Trả lời 2:
Câu trả lời hơi ngoài lề, nhưng mình muốn kể cho các mẹ để rút kinh nghiệm. Mình chuyển dạ khá lâu nên chồng mình phải đứng đợi ở ngoài từ hôm trước tới tận 1 giờ 30 sáng hôm sau mình mới sinh. Nghe mẹ mình kể lại là anh ấy ngủ gà ngủ gật trong bộ quần áo đi làm, trông thương lắm. Do đó, các mẹ nên chuẩn bị quần áo và mền để chồng “hộ tống” vợ đi sinh nhé.

Tiêu điểm

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ...

Ngay cả khi ngày mai bé không nhớ được những gì bạn nói ngày hôm nay, bạn vẫn nên bắt đầu dạy bé những điều quan trọng, như đúng khác với sai, an toàn và không an toàn. Việc dạy dỗ bé có nên thật sự bắt đầu từ lúc này?

Bài mới đăng

Quá trình phát triển của bé sơ sinh – tháng thứ...

Mẹ đã có thể bắt đầu những bài học tuyệt vời về giúp đỡ và cảm ơn với trẻ 11 tháng tuổi, đồng thời mẹ cũng có thể tham khảo gợi ý tiết kiệm chi tiêu mua sắm thực phẩm trong gia đình