[Hành trình làm mẹ] Dấu hiệu chuyển dạ đến như thế nào?

Mình nghe nói quá trình chuyển dạ diễn ra một khoảng thời gian trước khi vỡ ối, vậy lúc nào nên đến bệnh viện? Làm sao biết được lúc nào là chuyển dạ thật và đâu là những dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng nhất?

Trả lời 1:
Mình đã từng trải qua tình huống này, chuyển dạ mà không hề hay biết. Hôm đó, mình thức dậy lúc 4 giờ sáng và thấy nước ối rỉ ra trong khi còn 3 tuần mới tới ngày dự sinh. Thật sự mình không biết đó có phải hiện tượng vỡ ối hay dấu hiệu chuyển dạ không vì chưa thấy đau bụng. Mình gọi điện cho bác sĩ và được khuyên tới ngay bệnh viên để kiểm tra. Lúc đó mình không hề thấy quặn bụng hay đau đớn gì cả. Sau khi khám, bác sĩ cho biết mình đã vỡ ối, tử cung nở 9,5 cm! Cho đến lúc chuẩn bị sinh, mình vẫn không có cảm giác đau đẻ. 1,5 tiếng sau, con mình chào đời. Mình khuyên bạn khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên báo ngay cho bác sĩ.

Trả lời 2:
Theo mình biết, hiếm khi nào các mẹ tới giai đoạn chuyển dạ chủ động mà vẫn không hay biết, đặc biệt là những mẹ sinh lần đầu. Lý do là các dấu hiệu khi chuyển dạ thật thường rất mạnh mẽ và liên tục. Trường hợp như bạn ở trên nói quả thật rất hiếm. Thông thường, khi thai phụ cảm giác quặn bụng do những cơn gò khi chuyển dạ đến mức không thể đi lại bình thường, bạn cần đến ngay bệnh viện. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa vỡ ối nhưng bị chảy máu hoặc thai nhi ít cử động, bạn cần nhanh chóng liên hệ bác sĩ vì có thể bạn sắp sinh non hoặc thai nhi có vấn đề bất thường cần can thiệp.

BÀI XEM NHIỀU

Mẹ cần những gì để chuẩn bị cho bé mầm non đi du lịch

Bạn sẽ cần đồ chơi, thức ăn nhẹ, quần áo, và nhiều vật dụng cần thiết khác để giúp bé cảm thấy thoải mái...
video

Pháp âm giúp Bé cùng Mẹ thư giãn và ngủ ngon – Vol 21

Mỗi ngày chỉ cần 15 phút trước giờ đi ngủ mẹ hãy cùng con thư giãn trong căn phòng với những giai điệu thư thái của phật giáo để đi vào giấc ngủ an lành

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh