[Hành trình làm mẹ] – Khi con thường xuyên chơi với người bạn tưởng tượng

Bé hay nói chuyện và chơi với một người bạn tưởng tượng, điều này có bình thường không? Có nên nói cho bé biết chuyện tưởng tượng này là không có thật?

Con gái tôi có một “đội” những người bạn tưởng tượng đông đảo vây quanh bé. Nhiều khi bé nói chuyện hay cho những người bạn tưởng tượng ăn làm tôi cũng thấy sợ sợ. Liệu đây có phải biểu hiện bình thường?

Trả lời: Đừng lo lắng, con bạn rất ổn và bé cũng rất sáng tạo. Thật tuyệt vời khi trí tưởng tượng của trẻ mầm non được phát triển cùng với một người bạn đồng hành để khám phá thế giới này.

Với những bé đầu lòng có nhiều bạn tưởng tượng, bé sẽ rất sáng dạ và thông minh. Bé sẽ học được cách phân biệt điều tốt và điều xấu.

Ví dụ, khi trẻ mầm non đổ lỗi người bạn của mình đã làm văng sữa, hay làm rớt sách ảnh ra khỏi kệ, bé thực sự không muốn mình là người làm chuyện đó. Nếu bé đổ lỗi như vậy, ngoài mặt bạn cứ “chấp nhận” lời giải thích ngây ngô của bé, giúp bé dọn dẹp, nhưng vẫn từ tốn nhắc nhở bé về những quy cách ứng xử trong gia đình.

Bạn không nên làm lớn chuyện, cáu khi bé đề cập đến những người bạn tưởng tượng như: “Làm gì có bạn khủng long nào”, hay: “Thôi con đừng giả vờ nữa”… Cũng không nên tỏ ra bạn nhìn thấy hay nói chuyện với người bạn này của bé vì việc này sẽ giữ chân người bạn tưởng tượng này lâu hơn bạn muốn.

Để trẻ mầm non tự do với những người bạn tưởng tượng của mình, rồi trẻ sẽ sớm quên đi hay vượt qua giai đoạn này khi lớn thêm lên.

BÀI XEM NHIỀU

Phật dạy 9 loại người chỉ nên bắt tay không nên nói chuyện

Trong cuộc đời này, bạn sẽ hội ngộ rất nhiều người, gặp gỡ rất nhiều gương mặt. Có người thân thiết, có người xã...

Mãi tới thời cận đại chúng ta mới bắt đầu sống theo đơn vị...

.. Trong khi việc chia thời gian thành năm đã có từ năm ngàn năm hay việc gộp những chùm ngày thành tuần đã được biết đến từ rất lâu, thì việc chia nhỏ ngày ra lại là một chuyện khác. Mãi tới thời cận đại chúng ta mới bắt đầu sống theo đơn vị giờ...

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh