[Hành trình làm mẹ] – Làm sao để ngăn người lạ xoa bụng khi mang bầu?

Những khi mình ra ngoài, chẳng hạn đi siêu thị hay mua sắm quần áo, nhiều người hay hỏi về chuyện bầu bì, thậm chí họ còn chạm tay vào bụng mình nữa. Mình không thích như vậy. Làm sao để ngăn chuyện này mà không tỏ ra thô lỗ?

Trả lời 1:
Mình nghĩ phụ nữ mang thai không phải là “tài sản” công nên ai muốn làm gì cũng được. Vì thế, bất cứ ai chạm vào bụng của mình, mình đều bày tỏ thẳng thắn là mình không thích hành động của họ. Phản ứng như vậy không có gì thô lỗ cả nên bạn đừng lo lắng. Hy vọng là không có nhiều mẹ gặp hoàn cảnh giống mình.

Trả lời 2:
Mình rất đồng cảm với bạn. Mình đang mang thai 7 tháng và cũng từng gặp hoàn cảnh tương tự. Nhiều người hành động quá nhanh nên mình chẳng kịp phản ứng. Mình rất khó chịu vì họ đều là người lạ hoặc chỉ quen biết sơ sơ. Để ngăn chặn hành động này, mỗi khi đến chỗ đông người, mình luôn đặt tay lên bụng để bảo vệ, người nào định chạm vào bụng, mình sẽ nhẹ nhàng đẩy tay họ ra hoặc bạn cũng có thể vòng tay ôm bụng và lùi lại như một cách nói không. Cách này thật sự có tác dụng và mình muốn chia sẻ với bạn.

BÀI XEM NHIỀU

? Lịch và các mốc khám thai cần thiết, đầy đủ cho bà bầu

? Lịch và các mốc khám thai cần thiết, đầy đủ cho bà bầu Các mẹ lưu lại để thực hiện đầy đủ, đừng bỏ...

Tải danh sách “Chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh đi du lịch”

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({}); google_ad_client = "ca-pub-9630845957324589"; google_ad_slot...

XEM THÊM

Trò chơi phát triển trí tuệ của trẻ từ 0-3 tháng tuổi: Nhìn đồ...

Trò chơi này có thể giúp trẻ cảm nhận được thế giới hoàn toàn mới nếu ở vị trí cơ thể thích hợp. Hơn nữa, trò chơi sẽ làm cho trẻ cố gắng vươn đầu hoặc chuyển động đầu để nhìn, từ đó làm cho vùng cổ của trẻ được tập luyện, dần dần sẽ giữ được trọng lượng của phần đầu.
video

Những hành động đơn giản giúp con bạn kiểm soát tốt sự lo sợ

Bằng những hành động đơn giản như vẽ trái tim lên tay, tạo công cụ dạy con kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ giúp chúng bớt sợ hãi.

Bác sỹ chia sẻ cách đơn giản giúp bạn cứu người trong đời sống...

Bạn có biết uống 1 ly nước đúng thời điểm là đang tự cứu mạng mình không? – 2 ly nước sau khi thức dậy:...

Các tên hay nhất theo họ Nguyễn cho Bố Mẹ lựa chọn cho bé...

Họ Nguyễn một họ phổ thông ở Việt Nam, vậy việc bố mẹ chọn cho con 1 cái tên sao cho vừa độc vừa lạ lại có chứa đựng đầy đủ các nguyện vọng không phải là đơn giản

[Hành trình làm mẹ] – Em bé có bị ảnh hưởng không khi mẹ...

Trong thời gian mang thai có nhiều thứ làm cho mẹ bầu thêm nhiều lo lắng, chính những lo lắng này làm mẹ mất ngủ, mẹ hãy tham khảo các thông tin dưới đây nh