Hãy kể cho nhau nghe mọi cuyện xảy ra trong ngày

Chuyện này thoạt đầu mới nghe có vẻ đơn giản nhưng không ít cặp vợ chồng không làm được. Có nhiều nguyên nhân như con cái, công việc, v.v… làm hai bạn không có nhiều thời gian để nói chuyện với nhau

Điều đó thật không tốt chút nào vì lâu dần, hai bạn giống như hai kẻ “đồng sàng dị mộng”, từ đó sẽ hình thành một khoảng cách vô hình giữa hai người.

Trong đời sống hôn nhân, giao tiếp hằng ngày đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ gắn kết hai người lại, mà còn giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn. Một ngày ít nhất 8 tiếng hai bạn phải ở xa nhau, có biết bao chuyện xảy ra xung quanh cả hai. Do đó, rất cần kể cho nhau nghe mọi chuyện, chia sẻ với nhau những gì xảy ra trong ngày.

Vợ chồng tôi có thói quen mỗi khi ăn tối cùng nhau là hỏi han nhau công việc của chồng/vợ hôm nay thế nào, từ việc lớn đến những chuyện cỏn con như hôm nay đi học thế nào, ăn trưa món gì, hoặc nói về những thứ chúng tôi định sẽ làm cùng nhau.

GIAO TIẾP HÀNG NGÀY VỚI NHAU LÀ YẾU TỐ TẠO NÊN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH.

Qua đó, tôi càng thấy gần gũi với chồng hơn và biết rõ trong ngày anh làm gì, gặp những ai, v.v… Không chỉ trong lúc ăn tối chúng tôi mới nói chuyện, mà bất cứ khi nào có thể, chúng tôi đều tán gẫu với nhau. Chẳng hạn như trong khi tôi đang nấu ăn, còn anh đang ngồi chơi điện tử, chúng tôi vẫn nói chuyện, đủ chuyện trên trời dưới đất.

Điều cốt yếu là bạn cần giao tiếp với nhau, không để giữa hai người có khoảng lặng quá lớn (chẳng hạn như hai người làm việc riêng, mạnh ai người đó quan tâm đến công việc của mình thôi và không hề nói chuyện với nhau). Giao tiếp hằng ngày với nhau là yếu tố tạo nên hạnh phúc gia đình.

Cuộc sống hôn nhân sẽ trở thành cơn ác mộng nếu suốt ngày cả hai vợ chồng không nói chuyện với nhau hoặc cảm thấy chẳng có gì để nói. Đó thực chất là dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng và cần có biện pháp chấn chỉnh ngay.


Tiêu điểm

Bài mới đăng