Không bao giờ ngủ riêng và có người thứ ba trong phòng ngủ

Có nhiều cặp vợ chồng có thói quen mỗi khi giận nhau là một trong hai người ôm gối ra phòng khách ngủ. Hoặc có những trường hợp nhà có khách, vợ hoặc chồng thường ra ngủ riêng trong thời gian khách cư trú.

Thậm chí, có trường hợp mẹ chồng, mẹ vợ ngủ chung với hai vợ chồng vì một vài lý do như: canh không cho chúng nó “vỡ kế hoạch’’, sợ quên mẹ (!), muốn con bỏ vợ/chồng, hoặc muốn bảo vệ sức khỏe của con trai/gái, hoặc vì lý do rất hiếm gặp như có bà chịu cú sốc mất chồng nên phải ngủ chung với vợ chồng con cho bớt sốc (!!!).

Tôi biết bạn rất ngạc nhiên khi đọc những dòng trên nhưng đó là sự thật và đã xảy ra với vài người. Trừ những trường hợp như con còn quá nhỏ (dưới hai tuổi), bệnh tật, v.v…, vợ/chồng cần phải nằm cách ly hoặc ngủ chung với con, còn lại tuyệt đối không nên cho người thứ ba xen vào không gian riêng tư của hai bạn, cũng như không nên tự tách ra ngủ riêng.

Khi không gian riêng tư của hai vợ chồng không còn, vấn đề bị ảnh hưởng đầu tiên là chuyện phòng the. Chắc hẳn bạn biết rằng tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. Cho nên, nếu nó bị ảnh hưởng, cuộc sống hôn nhân của hai bạn cũng bị ảnh hưởng.

HÃY QUAN TÂM ĐẾN SUY NGHĨ, Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỜI TRONG MỌI VIỆC

Ngoài ra, phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi để hai vợ chồng có cơ hội tâm tình, bày tỏ tình cảm một cách thầm kín nhất, là nơi mà hai bạn có thể là chính mình. Trong trường hợp có con nhỏ ngủ chung, sự riêng tư của hai bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng khi bé hơn hai tuổi, bạn nên tập cho bé ngủ riêng. Điều đó tốt cho cả bé và bố mẹ.

Nếu vì lý do xung đột và cãi nhau mà hai bạn phải ngủ riêng, hai bạn nên chấm dứt việc đó. Vì giường ngủ chính là nơi giúp hai bạn giải quyết bất hòa và làm lành nhanh, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc xa nhau trong tâm trạng bực bội không có lợi, nó càng đẩy hai bạn xa nhau hơn.

PHÒNG NGỦ LÀ CHỐN RIÊNG TƯ, LÀ NƠI ĐỂ HAI VỢ CHỒNG CÓ CƠ HỘI TÂM TÌNH, BÀY TỎ TÌNH CẢM MỘT CÁCH THẦM KÍN NHẤT.

Vợ chồng tôi luôn nói với nhau rằng dù có xảy ra điều gì cũng không bao giờ ngủ riêng. Tất nhiên, cũng có đôi lần chúng tôi cãi nhau và tôi hoặc anh ấy giận dỗi bỏ ra phòng khách nằm, nhưng thường không kéo dài quá mười phút là người kia đi ra dỗ dành, lôi cho bằng được trở vào giường. Và thông thường, chúng tôi làm hòa với nhau ngay khi vừa trở lại giường.

Cho nên, việc đi ngủ cùng nhau và không gian riêng tư trong phòng ngủ là hết sức cần thiết và quan trọng để duy trì một đời sống hôn nhân bền vững và nồng thắm.

 

Tiêu điểm

Bài mới đăng