Không cần phải ngán việc tự làm thức ăn cho trẻ

Thức ăn trẻ em tự nấu có vẻ như cũng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức như quần áo tự may, nhưng thật ra không phải vậy.

Tự nấu thức ăn cho trẻ rất đơn giản, không cần phải có bằng cấp về dinh dưỡng, kỹ năng nấu ăn tuyệt vời hay những đồ dùng nấu ăn tốt nhất. Làm thức ăn cho trẻ có thể đơn giản như là nghiền một quả chuối hoặc quả bơ bằng nĩa và thêm một chút gia vị, hay mở một hộp đậu và nghiền chúng với tỏi, hoặc hấp rau và gia vị và sau đó nghiền kỹ.

Dĩ nhiên, nếu bạn không có tâm trạng chuẩn bị bữa ăn riêng cho bé, bé vẫn có thể ăn chung những món ăn của bạn nhưng với điều kiện là thức ăn mà bạn ăn là những thực phẩm lành mạnh.
Aviva Pflock và Devra Renner, tác giả của cuốn Mommy Guilt nói “Chúng tôi thích xay đồ ăn của chúng tôi cho bé”.

Quyển sách cũng khuyến khích bố mẹ nên xay đồ ăn của họ cho tới khi đạt được độ nhuyễn hợp lý và cho bé ăn. “Trẻ sẽ quen dần với các món ăn của bạn và bạn sẽ không cần phải tìm kiếm những công thức nấu ăn riêng biệt cho trẻ.”

Kết quả hình ảnh cho ăn dặm

Dĩ nhiên, để tự làm đồ ăn cho trẻ, bố mẹ sẽ cần một máy xay sinh tố. Chương II tiếp theo của eBook này có cung cấp một số hướng dẫn làm đồ ăn cho trẻ tại nhà để bạn biết thêm một số mẹo thông dụng.

Mặt khác thức ăn trẻ em chế biến sẵn trong hũ hoặc túi nhỏ cũng có lý do tồn tại của nó, chẳng hạn như khi bố mẹ không thích nấu ăn hoặc bố mẹ quá bận rộn không có thời gian vào bếp.

Eileen Behan, chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả của cuốn The Baby Food Bible cho biết “Tôi không thấy có vấn đề gì với thực phẩm trẻ em chế biến sẵn cả. Các công ty chế biến đồ ăn cho trẻ đã làm rất tốt để giữ thức ăn trẻ không bị lây nhiễm và cũng không còn chứa đường, muối hay tinh bột biến tính bổ sung nữa (là những thứ không tốt cho bé).”

Kết quả hình ảnh cho ăn dặm

Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần đọc nhãn mác trước khi mua. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết các thực phẩm đóng hộp càng chứa ít thành phần thì càng tốt. Behan cho biết “Thay vì mua lọ mì và gà cho bữa tối, bố mẹ nên trộn lọ thịt gà đóng hộp với mì có sẵn trên bàn ăn cho bé. Như thế bố mẹ sẽ biết được rằng trẻ đang nhận dinh dưỡng chủ yếu từ thịt gà chứ không phải là từ mì”.

Tiêu điểm

Bài mới đăng