Kim Ngưu: Làm chủ thế giới vật chất (Nguyên tố Đất)

Kim Ngưu
(20/4 – 20/5)
Bản chất: Làm chủ thế giới vật chất (Nguyên tố Đất)
Thuộc tính: Kiên định (Ổn định)
Biểu tượng: Con bò đực

30 giây dành cho thần thoại: Vua Minos và con bò đực

Vua Minos cầu xin thần biển Poseidon gửi cho mình một con bò đực như biểu tượng cho sức mạnh và lòng tự trọng của ngài. Ngài hứa khi các thần dân đã nhận thấy sức mạnh và quyền lực của ngài, ngài sẽ cúng tế con bò cho thần biển Poseidon để thể hiện sự cảm kích của mình. Nhà vua có được con bò đực và sự tôn trọng mà ngài xứng đáng được nhận, nhưng thay vì đem nó để tế thần như đã hứa, ngài giữ nó lại và trao cho Poseidon một con bò giả mạo tầm thường. Quá tức giận vì hành động này, thần Poseidon nguyền rủa vợ của Minos khiến bà có khao khát dục vọng với chính con bò đực đó, bà đã giao phối cùng nó và sinh ra quái vật Minotaur. Điều này khiến Minos sống trong nỗi ô nhục suốt phần đời còn lại của mình.

Tổng quan về Kim Ngưu

Vua Minos là một cách miêu tả đầy kịch tính về bản chất gắn liền tài sản với quyền lực của Kim Ngưu. Ngài quá tin tưởng rằng con bò đực sẽ là sự bảo đảm cho mình về tài sản và trở nên mù quáng bởi khao khát được “sở hữu” con bò đó đến mức ngài đã không suy nghĩ sáng suốt – ngài tự thuyết phục bản thân rằng mình có thể lừa gạt một vị thần. Thiếu cẩn trọng trong suy nghĩ và khao khát quyền lực là những tính cách bẩm sinh điển hình trong suốt cuộc đời của một Kim Ngưu.

- Advertisement -
- Advertisement -

Những người thuộc cung Kim Ngưu sinh ra đã có ham muốn rất mạnh. Khi còn bé, họ rất thích ra ngoài trong trạng thái ở trần và quan sát thế giới. Hầu hết chức năng tư duy của các Kim Ngưu đều phát triển chậm hơn những người khác vì họ có mọi thông tin mình cần từ những trải nghiệm thực tế, họ học hỏi thông qua việc mình làm, chứ không thông qua tư duy. Vào một số thời điểm, hầu hết các bậc cha mẹ đều nảy sinh lo lắng rằng những đứa trẻ Kim Ngưu của họ đang phát triển quá chậm và bắt đầu bối rối, họ hy vọng con trai hoặc con gái mình sẽ phản ứng nhanh hơn trong khi trên thực tế, tất cả những gì họ đang làm là lo lắng không cần thiết.

Khi trưởng thành, Kim Ngưu bắt đầu trở nên khá ngoan cố về tài sản cá nhân của mình. Họ thường nhận thấy rằng vật chất có thể khiến họ cảm thấy an toàn và giá trị tài sản của họ càng cao thì họ càng cảm thấy an toàn hơn.

Kể cả khi không phải là những chuyên gia bếp núc hàng đầu, Kim Ngưu vẫn có mối quan tâm đặc biệt đối với đồ ăn thức uống. Rất nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới là người thuộc cung Kim Ngưu hoặc chịu ảnh hưởng rất mạnh của cung hoàng đạo này.

Cơ thể của một Kim Ngưu chính hiệu thường khỏe khoắn với khung xương to và cổ lớn (hãy nghĩ tới Aundrey Hepburn(4) hay Cher(5)) nhưng bạn cũng có thể bắt gặp một Kim Ngưu mong manh và yếu đuối. Điều này có nghĩa là Kim Ngưu không cần học cách rèn luyện cơ thể mình mà chỉ tìm kiếm sự hậu thuẫn về tinh thần – một phản ứng còn sót lại từ thời thơ ấu. Một Kim Ngưu nói quá nhiều có thể đã học được ở đâu đó rằng nên chủ động hơn là bị động nhận lấy một con đường khó khăn hơn để đi tìm hạnh phúc.

Cung Tình yêu của Kim Ngưu

Giờ thì bạn đã biết mình đang phải đối mặt với một cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất luôn ngưỡng mộ những đồ vật có giá trị và thích được người khác đánh giá cao. Có vài điểm bạn luôn phải lưu ý đối với cung hoàng đạo này. Dù bạn có cảm thấy gần gũi với người yêu Kim Ngưu của mình đến đâu đi chăng nữa hay dù hai bạn có đồng điệu đến mức độ nào, Kim Ngưu vẫn sẽ không đồng tình với bạn về bất cứ điều gì nếu họ chưa hiểu rõ về nó.

Các Kim Ngưu thật sự rất kiên định về điểm này vì với họ, đây không phải là một vấn đề mà đó là cách sống. Điều này không có nghĩa là họ không yêu bạn hay không thể đồng tình với bạn, nhưng họ chỉ có thể chuyển động theo tốc độ của riêng mình. Nếu bạn chưa được chuẩn bị trước, có thể thái độ ấy sẽ khiến bạn vô cùng tức giận. Mặt khác, nếu kiên nhẫn hơn, bạn có thể khám phá ra họ đã biết điều gì, rằng bên trong mỗi Kim Ngưu đều có một hệ thống vô cùng đơn giản. Hãy mát-xa cho họ hoặc bảo họ đi tắm nước nóng để họ thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của cơ thể họ. Bạn sẽ nhận được phần thưởng là một người bạn đời mang đến cho bạn sự an toàn, dìu dắt và cảm kích lẫn nhau mà rất ít cung hoàng đạo có thể đáp ứng được.

Thuộc tính kiên định của Kim Ngưu có nghĩa là họ thích các công việc hàng ngày và họ biết rằng sẽ chẳng có bất ngờ nào cả (trừ một bữa tiệc sinh nhật thường niên hay một chiếc xe hơi mới được gửi tặng như một món quà). Khi tranh cãi, đừng nhắc đi nhắc lại một vấn đề với họ, hãy để mọi chuyện dẫn đến một kết cục nhẹ nhàng, hãy để Kim Ngưu của bạn đến với bạn đúng lúc. Hãy nhớ rằng họ thuộc nhóm Đất Kiên định và có thể họ sẽ mất một khoảng thời gian để không còn giận dữ nữa, nhưng điều đó sẽ đến. Niềm tin sẽ đến đúng lúc và khi điều đó xảy đến, bạn sẽ nhận thấy họ chính là một trong những cung hoàng đạo chung thủy nhất.

Các đặc điểm chính của Kim Ngưu

Phải học cách thuần hóa con bò khao khát trong mình

Có xu hướng hưởng lạc (tìm kiếm niềm vui)

Luôn bất an sâu sắc về việc mình có đủ thông minh không

Nói không như một cách để có nhiều thời gian hơn

Rất giỏi tâng bốc và quyến rũ người khác

Những thứ khiến Kim Ngưu khó chịu

Đồ giả da

Đồ ăn nhanh

Những người nói quá nhanh

Ân ái nhanh

Bạn bè quá tằn tiện

Những thứ Kim Ngưu phải có

Đồ ăn hảo hạng

Sự tâng bốc

Mát-xa chân

Khăn quàng cổ

Có không gian để cựa quậy

Những chiếc ghế thoải mái

Thẻ tín dụng

Có chỉ dẫn

Kiểm soát hoàn toàn

Những đôi giày thoải mái